[Funland] Lớp 3 căm thù ngoại xâm

dohkonuL

Xe hơi
Biển số
OF-427616
Ngày cấp bằng
6/6/16
Số km
185
Động cơ
217,220 Mã lực
Tuổi
34
Nếu đã tránh thì người ta tránh hết luôn, nguyên hay minh cũng phải bỏ. Bài tập đọc này có chỉ rõ Tô Định, không tin cứ hỏi thớt thì biết. Bài này nghe rất quen, nhiều khả năng vẫn ở nguyên trong sách vài chục năm. Một ngày nọ, khi căng thẳng trên biển Đông nổ ra thì lại có ý kiến là tránh chữ giặc "hán", bảo là hán là tên tộc người chính của khựa. Chắc là bức xúc vụ "tàu lạ" nên chửi thôi. Tốt nhất là nên tìm lại sách giáo khoa nhiều năm trước mà so sánh xem có bài đấy không, có bị cắt chữ "hán" hay không. Đây là bài đọc tiếng Việt nên còn có phần giải thích của giáo viên nữa.

Một đằng lên án dạy căm thù quá sớm, đằng khác lại chửi dạy quá ít!
 

Lambpro84

Xe buýt
Biển số
OF-364787
Ngày cấp bằng
28/4/15
Số km
589
Động cơ
260,650 Mã lực
Nơi ở
hàng xóm nhà đồng chí x
Quả thực là trong lịch sử của ta, ít thấy nhắc đến sự nghiệp xây dựng kiến thiết, buôn bán và sản xuất.Đấy là nói về lịch sử trong sách.Sách thì phải theo chủ trương.Mà chủ trương thì phải theo ngọn cờ tiền phong dai cấp.Mà tiền phong dai cấp thì vốn không khoái sách lắm.Có mà học là may rồi. :)):)):)):))
Còn trong thực tế, thời kỳ nhà Lý nhà Trần nhà Lê dực dỡ các công trình xây dựng to đẹp, rồi các sông đào tưới tiêu giao thông,rồi luật Hồng Đức đến của rơi trên đường không ai buồn nhặt, đêm đi ngủ chả phải khóa cổng đóng cửa, rồi nhà Nguyễn lấn biển kha hoang, giữ gìn nề nếp xã hội riêng tội danh về con cháu mất dạy bố láo với ông bà cha mẹ cô dì chú bác cũng đã mười mấy điều.
Em có một cách là cho trẻ con đọc thêm các sách bên ngoài, mua ở hiệu sách.Cho chúng nó tự làm giàu kiến thức, còn nhận thức thì sẽ theo đó mà thay đổi.
Em muốn mời rịu lão tiếp mà máy nó mắng :)) Cái tư tưởng của Mao xếnh xáng nó ăn vào máu. " Cách mạng là một quá trình đấu tranh liên tục". Mà không có máu đổ. đầu rơi thì không phải là đấu tranh cách mạng :))
 

dohkonuL

Xe hơi
Biển số
OF-427616
Ngày cấp bằng
6/6/16
Số km
185
Động cơ
217,220 Mã lực
Tuổi
34
E không nói là không dạy lòng căm thù ngoại xâm. Nhưng e nghĩ trước khi dạy cho trẻ con lòng căm thù ngoại xâm là phải biết yêu quê hương đất nước trước thì từ đó mới hiểu thế nào là cái nhục bị đô hộ. Một cháu lớp 3 thì tình yêu đất nước chính là yêu nơi mình sống, yêu trường học của mình, yêu những con đường mình đi qua. Tình yêu đó ban đầu đơn giản là yêu môi trường không vứt rác ra đường, không xả nước bẩn ra sông, biển, biết trồng cây làm xanh cuộc sống. Tình yêu đó là yêu thương cha mẹ, anh chị em, biết chia sẻ với những người khó khăn. Chính từ biết yêu những cái gì mình đang có sẽ biết căm thù những kẻ lăm le chiếm lấy, phá hỏng những gì mình yêu thương.
Mang những ngôn ngữ bạo lực xa lạ với con trẻ, một đứa trẻ chỉ chưa tới 10 tuổi thì e cho là chưa phải lúc và cũng không đúng cách. Xưa chúng ta đã được học như vậy, nay chúng ta có nên thay đổi điều đó cccm ?
Cụ kiểm tra xem f1 có học những thứ này không?

http://hotrodayhoc.com/bai-giang-dien-tu-dao-duc-lop-3.html
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top