Dìm thì cứ dìm còn ngta bán vẫn bán
Ở nc ngoài chủ yếu ăn đồ đông lạnh,tươi ít lắm cụ
Em mua và hqua vừa ăn thấy thơm ngon.luộc sơ 2 nc đem hầm lên cả nhà chén hết veo
Cho em chen ngang giải thích một chút cho rõ:
Thịt lạnh và thịt đông lạnh là hai khái niệm khác nhau.
Thịt đông lạnh là thịt được để cho đông đá. Thịt nhập về VN có lẽ phần nhiều là loại này.
Thịt lạnh là thịt sau khi giết mổ pha mảnh xong được để lạnh nhưng không đông đá. Giống như tủ lạnh mấy đời sau có thêm cái ngăn extra fresh hay fresh room gì đấy để bảo quản lạnh mà không đông ý. Đây là cái Massan đang làm.
Nếu giết mổ pha mảnh sạch sẽ và để lạnh tốt thì thịt lạnh có thể để 3-5 ngày gì đấy. Thịt lạnh ăn ngon hơn thịt đông lạnh.
Tây ăn thịt đông lạnh như thế nào em méo biết, nhưng siêu thị và cửa hàng thịt bên tây bán thịt mảnh thịt pha là thịt lạnh. Nhà hàng quán ăn nó có tủ hoặc kho lạnh để trữ thịt lạnh. Nếu là thịt đông lạnh thì chẳng nhà hàng nào rã đông tẩm ướp kịp để phục vụ khách đâu.
Là em hóng hớt được như thế, tin hay không thì tùy ạ. BTW, thăn bò úc giết mổ pha mảnh sạch đảm bảo vô trùng đóng bao hút chân không để tủ lạnh được hàng tuần không phải để đông đá.