E ngày trước chuyên bị mẹ sai xỏ bấc cho bếp dầu. Phải kiếm cái dây thép luồn trước qua cái ống rồi mới xỏ bấc qua rồi kéo lên. Trước khi xỏ bấc thì cần nhúng thẫm dầu cho dây để xỏ xong thì châm bếp được ngay.
Còn trước khi nhóm bếp thì cần mở hết ra, lấy tay xoắn các đầu bấc cho nó rụng than ra rồi mới châm. Đấy là e cẩn thận. Chứ e thấy 1 số mợ có cái que nhóm bằng nan hoa xe đạp, đầu có chút bấc nhúng dầu rồi cứ thế thò vào nhóm bếp; e đảm bảo kiểu đó khó châm mà cháy ko to, ko hiệu quả
Mà nhóm có nghề là chỉ cần châm 1 vài bấc rồi xoay xoay cái vành bên ngoài là nó tự lan ra toàn bếp, lửa phải xanh, ko dc đỏ vàng. Mà e vẫn nhớ lửa bếp dầu có mùi thơm rất đặc trưng