Ninh Bình, 1995, 1 bà già chèo thuyền

Đúng nghề gia truyền nhà em bây ông chú em vẫn làm nhưng làm bằng máy hết rồi. Ông già em bảo ngày trước các cụ làm nguyên liệu đều là các vị thuốc bắc có khoảng 18 loại trộn lẫn với nhau. Hương bây giờ đa số toàn mùn cưa2 em bé đang xe hương, 1995, sau này có máy làm hương nhàn hơn, cứ cho que tre vào là đùn ra que hương, nguyên liệu làm hương thì theo bí quyết từng nhà, nhưng không thể thiếu bột vỏ cây khẩu chí, cây nhớt xay kỹ...
![]()
Đốt hương rỏm bây giờ còn có hại đó cụ, ngày xưa xay bột hương bằng cả quế, các vị thuốc..,Đúng nghề gia truyền nhà em bây ông chú em vẫn làm nhưng làm bằng máy hết rồi. Ông già em bảo ngày trước các cụ làm nguyên liệu đều là các vị thuốc bắc có khoảng 18 loại trộn lẫn với nhau. Hương bây giờ đa số toàn mùn cưa
Cạnh biển quảng cáo bia BGI còn có biển VIRGINIA GOLD, là nhãn thuốc lá anh em Quảng ninh, Hải phòng hay hút những năm cuối thế kỉ 20. Nay đã không còn.HN, 1995, nhìn vẫn rất khắc khổ
![]()
Món này hình như là thạch đen cụ ạ! Cắt nhỏ ra cho vào nước đường, rồi cho đá vào1 bà cụ bán đồ giải khát, 1995, không rõ món gì cụ bày trên mâm?
![]()
Vâng bây giờ muốn hương đậu tàn hoặc ko đậu tang thì tăm hương phải ngâm hoá chất cụ ạ. Còn ngày xưa em thấy là phải ngồi chọn từng cái tăm hương mộtĐốt hương rỏm bây giờ còn có hại đó cụ, ngày xưa xay bột hương bằng cả quế, các vị thuốc..,
Nó không tan à cụ?Món này hình như là thạch đen cụ ạ! Cắt nhỏ ra cho vào nước đường, rồi cho đá vào
Em có anh người quen. Vợ anh ý ham món này. Kết quả: Bán nhà mặt phố Nguyễn Thái Học, mua nhà chung cư 2C Lê Phụng Hiểu, tiếp tục bán và chuyển sang nhà trong ngõ ở Gia lâm. Khánh kiệt luôn.Ý cụ là đam-mê cờ bạc hả?
Đàn ông đam mê cờ bạc, gái gú.. có cơ còn rút ra được, chứ đàn bà mê 2 cái thứ ấy thì siêu khó cụ nhỉEm có anh người quen. Vợ anh ý ham món này. Kết quả: Bán nhà mặt phố Nguyễn Thái Học, mua nhà chung cư 2C Lê Phụng Hiểu, tiếp tục bán và chuyển sang nhà trong ngõ ở Gia lâm. Khánh kiệt luôn.
Đàn bà nó ham thì sợ lắm ạ.
Ủa ! Cụ chưa ăn loại thạch này bao giờ à ? Trước Hà Nội nhiều người uống mà cụ. Hồi nhỏ em ko biết chỉ gọi là thạch đen nhưng giờ em thấy gọi là thạch sương sáoNó không tan à cụ?
Em có biết loại thạch bằng lá cây găng, quê em vẫn làm, màu xanh lè trộn đường ăn mát, nhưng nó tan chảy nhanh, để vào chậu hoặc bát cụ ạỦa ! Cụ chưa ăn loại thạch này bao giờ à ? Trước Hà Nội nhiều người uống mà cụ. Hồi nhỏ em ko biết chỉ gọi là thạch đen nhưng giờ em thấy gọi là thạch sương sáo