- Biển số
- OF-53557
- Ngày cấp bằng
- 24/12/09
- Số km
- 31,103
- Động cơ
- 667,061 Mã lực
Chuẩn rồi. Mà phải là bướm xynh nhábia bướm
Chuẩn rồi. Mà phải là bướm xynh nhábia bướm
Bia thủ công ở HN em thấy có bia Furbrew chỗ Tô Ngọc Vân đa dạng và ngon.Theo em là bia thủ công Ccraft beer.
Uống cái bia Phở xong, em tuyền bị đau bụngBia thủ công ở HN em thấy có bia Furbrew chỗ Tô Ngọc Vân đa dạng và ngon.
Em thử bia Phở nhưng không ấn tượng lắm. Em thích bia hoa móng rồng.Uống cái bia Phở xong, em tuyền bị đau bụng
1 cốc này bao xiền hả cụNhà em ở 416 Xã Đàn ạ. Bia tươi Tiệp ạ.
Cụ ra vinmart có đấy ạ. Đoạn vòng xuyến trần đăng ninh - nguyễn khánh toàn ấy ạMyway có bia leffe (ko chính xác lắm thì phải) uống thơm ngon, cụ nào biết cái này mua ở đâu ko ạ?
Ly 330 ml nhà em đang bán giá khuyến mại 18k ạ.1 cốc này bao xiền hả cụ
Cụ có những loại nào như hình ạ để em qua chọn mấy chai thử xem sao ạNói về bia không thể không nhắc đến dòng bia “thầy tu” hay còn gọi là Trappist bia,. Trên thế giới chỉ có 8 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe) và 1 ở Pháp Gregorius ( Đây là tu viện mới nhất đựợc thêm vào list Trapist beer năm 2012). Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất "kén" người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và "ngon đến tận ngụm cuối cùng" (happy ending).
Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.
Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteran và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.
Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:
1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.
2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.
3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các toà công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.
4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.
Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.
Nguồn: www.trappist.be
Cám ơn cụCụ có những loại nào như hình ạ để em qua chọn mấy chai thử xem sao ạ