Em cũng đang làm lại nội thất, cân nhắc cả về giá, thẩm mỹ, độ bền thì tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp nhựa (chỗ có nước) vẫn tối ưu nhất ạ.
- Về chất lượng: tùy thuộc vào độ thật thà và độ tinh xảo khi gia công của nhà thầu, nếu chuẩn thì 10-15 năm vẫn dùng tốt, xuống màu thôi ạ. Em dỡ bộ tủ cũ nhà em từ 12/2011 đến giờ, vẫn ok ạ, chỉ bạc màu bên ngoài.
- Về cảm giác em thấy gỗ dùng ấm áp, dễ chịu hơn (kiểu như dùng sàn gỗ và sàn gạch, đá ạ).
- Về giá thì gỗ công nghiệp rẻ hơn inox.
- Về độ bền thì inox hơn đứt nhưng theo kinh nghiệm của em, dùng độ 10-15 năm thì chắc cũng bỏ vì không phù hợp hoặc có điều kiện thì thay mới. Nhà phụ huynh em dùng tủ bếp inox hơn 20 năm nay chưa hỏng nhưng nói thât là trông nó cũng xuống mã, cũng muốn thay lắm rồi ạ.
- Về bếp bằng nhựa thì khả năng "ăn" vít kém hơn gỗ nên chỗ nào đóng mở nhiều dễ bị long lay ạ.