Hinh như bác chủ thớt chưa được "học hành tử tế" nghĩa là chưa được day: PHẢI NGHE, PHẢI HIỂU, PHẢI TÌM TÒI RỒI MỚI NÓI!
Xin thưa, Bác vừa dốt kiến thức văn hoá, vừa nông cạn và thiển cận trong suy nghĩ!
1/ Bưởi là tên phổ cập của loại quả trong họ chanh cam (Citrius)
2/Riêng ở Miền Trung và cụ thể là Huế, có một bưởi loại đặc sản: Ngọt, nhiều nước, vị chua thanh và ráo tép được gọi là trái THANH TRÀ. Về hình dáng Thanh trà do cùng giống, nên nhìn sơ qua thì giống quả bưởi nhưng nhỏ hơn. Ngoài việc ăn sống như các loại trái cây thông thường, (Bưởi) Thanh trà còn được dùng đề chế biến một món gỏi rất ngon.
3/ Một số loại trái cây khi "vào đến" đất "thần kinh" thì cũng được đổi tên ví dụ quả "măng cụt" ở Huế gọi là trái Giáng châu.quả "Bòn bon" ở Huế gọi là trái "Lòn bon",......