Giời ạ.
Trần thạch cao chỗ bếp kín, thì có nghĩa là nó còn khoảng trống bên trên ít nhát 10cm; quá thừa để đưa ống trên đó.
Trần thạch cao phòng khách giật cấp thì ít nhất khoảng rộng của nó là 20cm. Mà thực tế thì (người ta thường để 35-45cm cơ) Quá thừa để giấu ống công chất trong đó.
Ống công chất đi theo chiều ngang trần lòng vòng uốn lượn chả sao về kỹ thuật cả, chỉ dài hơn thì tốn hơn thôi, và chắc chả đến mức phải bẻ cong 90 độ đâu.
Trần kiểu này, còn khỏi cần "khoét lỗ công nghệ" dọc đượng đi ống.
Cậu chụp toàn cảnh cái trần đưa lên đi; các "cao thủ trên này" họ vạch tuyến ống công chất cho.
Còn ống nước thải thì phương án "bậu cửa" chắc chả vướng gì nhỉ.
Nhà cậu, chắc như ông
Trục bẩu; chỉ là lăn tăn về kinh phí thôi; chứ chả vướng gì về kỹ/mỹ thuật cả; càng chả cần phài "làm lại toàn bộ trần thạch cao đâu. Cứ xác định nếu lắp lọa 9000 thì tiền máy chỉ chiếm khoảng 45% tổng chi phí chưa tính làm lại trần. Chi phí làm lại trần trong case này không lớn đâu.
Nói thật, kể cả trần thạch cao kín, mà được thả cách trần khoảng 15-20cm trở lên; ông thợ nào bẩu phải phát đi làm lại hết mới lắp được ống thì cho ổng nghỉ luôn.