Dạ không bác ạ!
Giải "1 sao Michelin" là dành cho một
quầy hàng ăn nhỏ bình dân tên Liao Fan trong food court đông đúc tại khu China Town, do chủ quán Chan Hon Meng trực tiếp đứng bếp
Chan Hong Meng - đầu bếp đạt 1 sao Michelinngười Singapore Món gà sốt tương là món khá phổ biến trong cộng đồng người Hoa ở S'pore Mì gà với nước tương Hong Kong là món ăn được săn đón nhiều nhất ở tiệm của ông Chan tại Food Court này!
Hiện nay, du khách đến Singapore và cả người bản địa đã có thêm một địa chỉ nữa cho món ăn này. Chan Hon Meng đã hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary để mở nhà hàng Liao Fan Hawker Chan chỉ cách quầy hàng ăn nổi tiếng kia vài trăm mét, cuối năm 2016.
Ông Chan mở thêm nhà hàng ăn thứ 2 này với mục đích làm giảm bớt áp lực của việc quầy hàng của ông bất ngờ được trao tặng sao Michelin danh giá. Kể từ đó, thực khách tới thưởng thức đồ ăn quá đông khiến ông không kịp phục vụ. "Tôi không biết nhiều về Cẩm nang Michelin, nhưng tôi biết đó là một cuốn cẩm nang dành cho các món ăn đẳng cấp", ông Meng, đầu bếp gốc Malaysia, tâm sự như vậy. Kể từ khi được trao tặng sao Michelin, ông Meng cũng trải qua những cung bậc cảm xúc như bất kỳ ai được vinh dự tương tự ông.
Về thực đơn, nhà hàng Hawker Chan là bản sao của Liao Fan,
bao gồm mỳ xá xíu, phở xào sườn lợn và tất nhiên không thể thiếu món mì và cơm gà sốt tương "thần thánh" của ông. Tại đây, thực khách cũng được tận mắt chứng kiến ông chủ 52 tuổi tự tay chế biến món ăn và quản lý nhà hàng. Thi thoảng ông cũng chạy qua kiểm tra quầy hàng ăn Liao Fan, nơi vợ ông, bà Irene, hiện giúp ông quản lý.
Không giống như quầy hàng ăn bình dân Liao Fan với vị trí ở khu ăn uống xô bồ và oi bức, nhà hàng Hawker Chan có một không gian hiện đại, có điều hòa thoáng mát. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ một số món ăn khác như hoành thánh và đậu phụ kiểu Thái để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Số lượng nhân viên tại nhà hàng gấp bốn lần số lượng nhân viên phục vụ tại Liao Fan để đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Dù vậy, ông Meng phải thừa nhận, thực khách ở Liao Fan kiên nhẫn hơn và cũng dễ tính hơn.
Tất nhiên, thực khách ở nhà hàng Hawker Chan cũng phải trả nhiều tiền hơn để hưởng những dịch vụ tốt hơn (bàn ghế đẹp, thoải mái, máy lạnh,...).
Họ sẽ phải trả 3,8 SGD cho món cơm gà thay vì 2 SGD như tại quầy hàng đường phố. Ông Meng giải thích, sự chênh lệch đó sẽ giúp bù đắp cho các chi phí vận hành của nhà hàng.
- Quầy Cơm gà sốt tương kiểu Hong Kong Liao Fan:
Chinatown Food Complex 335 phố Smith, Singapore
- Qiuán Hawker Chan:
78 phố Smith, Singapore