Ở đây e có dịp được thưởng thức nét văn hóa ẩm thực truyền thống và đặc sắc của Nhật Bản đó là Nagashi somen - mì ống tre ("Nagashi" trong tiếng Nhật có nghĩa là dòng chảy).
Khác với các loại mì khác, với nagashi somen thì tất cả các thực khách sẽ đứng 2 bên một cái máng bằng tre dài, người phục vụ sẽ cho 1 dòng nước mát lạnh chảy từ trên cao đầu ống tre xuống và thả những vắt mì Somen trôi xuôi theo dòng nước. Mọi người chỉ việc dùng đũa vớt những vắt mì khi trôi tới mình.
Somen là một loại mì sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ, thường được ăn lạnh. Nước xốt ăn cùng gọi là tsuyu được làm từ cá ngừ khô, xì dầu, đậu Hà Lan, gừng, trứng,...
Ngoài mỳ thì người phục vụ cũng sẽ thả thêm một số rau, thịt, hoa quả…. xuôi theo dòng chảy. Ở cuối dòng chảy có dụng cụ để hứng lại quay vòng thả tiếp.
Trước khi về bác chủ nhà còn hướng dẫn cách làm cơm nắm vừng theo phong tục của Nhật. Đây thực sự là chuyến đi có ý nghĩa chưa bao giờ e ở gần một gia đình Nhật đến như vậy, một gia đình thật bình dị và tình cảm. Khi ra về bác chủ nhà còn gửi quà là một túi lê to và rất ngọt.
Hôm đi công viên Showa Kinen park vì hết giờ ko kịp cho ông tướng nhà e đi đạp thuyền vịt, ông tướng cứ nhắc mãi nên hôm nay e cho đi công viên Nishi-en Park đạp thuyền con vịt