Em đã viết ở trên, rượu ủ bằng chum sành không tráng men thì chỉ cần hơn 3 tháng rưỡi.
Hàng năm tụi em đi lang thang giao lưu khắp nơi nên cũng uống rượu ở mọi nơi. Nhiều người họ ngâm, ủ rượu rất bài bản, nhưng cũng có nhiều người dù rất cẩn thận vẫn sử dụng chưa hoàn toàn đúng bài. Trong chum tráng men dù chỉ 1 mặt thôi thì phải để vài năm rượu mới êm được!
Rượu em ngâm uống rất êm, cảm giác rất nhẹ, nhưng kể cả người uống tốt mà sau vài chén vẫn say mềm. Nhưng sáng hôm sau vẫn tỉnh như sáo, không đau đầu, không khát nước (cái cảm giác này em rất thuộc, vì nhiều khi uống phải rượu ngâm chưa đúng bài). Em cũng sắm 1 cái máy đo nồng độ cồn, nhiều hôm đi uống về đo 1,7 - 1,8, nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy đo không còn chút gì.