Em vẫn nhớ Trollxe có ảnh chế: người đi Cx5 thì nhà có ê tô, còn đi Crv thì nhà có điều kiện.
Điều kiện cái j khi mua crv, khi mua xe mới, vợ bảo ông mua cho tôi cái xe j đi dc đến khi về hưu, tức là 20 năm nữa, lúc đó nhìn đi nhìn lại thấy có mỗi crv, nhà không có đk đổi xe nhiều, lại không có nhiều tiền bảo dưỡng nên đành chọn nó thôi ạEm vẫn nhớ Trollxe có ảnh chế: người đi Cx5 thì nhà có ê tô, còn đi Crv thì nhà có điều kiện.
CRV nó chung chiếu vs cx8, pajero, fortuner chứ cụNó đắt hơn phần còn lại của xe Nhật bởi vì cảm giác lái và sự bền bỉ, chứ CRV nó rẻ bằng CX5, Outlander, cross thì có mà chạy ngoài đường toàn thấy CRV. Em thấy mọi người đi CRV mà đổi xe toàn thấy lên Mer, BMW chứ không thấy mấy ai đổi qua CX5, Ounlander, cross ạ
Chung đâu mà chung! Xét về kích thước thì đám kia nó là xe hạng D rồi, CRV chỉ là hạng C. Còn khung gầm thì Pajero, Fortuner nó là rời càng không chung chiếu với CRV (khung liền).CRV nó chung chiếu vs cx8, pajero, fortuner chứ cụ
Chung tiền thôi Cụ! Cx8 thì nó lại dài hơn tý nên nó là D 2930 mmCRV nó chung chiếu vs cx8, pajero, fortuner chứ cụ
cụ cho cháu xin cái ảnh đấy cháu về treo tường ạ? cháu đi CRV mà nhà chả thấy có gì, vẫn chạy ăn từng bữa!Em vẫn nhớ Trollxe có ảnh chế: người đi Cx5 thì nhà có ê tô, còn đi Crv thì nhà có điều kiện.
vầng chung tiền, crv awd đắt hơn cx8 2 cầu bản cao nhất ( nếu ra biển thì gần mua được 2 cái cx5), kém pajero 4x4 tầm 50-60tr.Chung tiền thôi Cụ! Cx8 thì nó lại dài hơn tý nên nó là D 2930 mm
Chiều dài cơ sở đối với C. (CRV 2660mm/4623 mm)
. Đến 2700 mm . (dưới 4800 mm)
. Trên 2700 mm là D
Cái này nó mang tính ý thức nhiều.
. Xe chạy chậm hơn tốc độ cho phép đến 20% nhưng lại giữ làn
. Xe tải chạy chắn tất cả các làn đường .
. Không cho xe chạy nhanh hơn vượt.
. Chạy điền vào khoảng trống an toàn giữa 2 xe.
. Nháy đèn từ phía sau vô tội vạ
. Dùng đèn pha khi có xe đối diện hay bất kể lức nào.
..... nhiều lắm
Có thể bạn để công tắc đèn ở chế độ bật (on) nên khi lock cửa nó cũng tự tắt nhưng lâu hơn chế độ Auto.Có bác nào dùng crv mà gương đã gập cửa đã khoá mà đèn không tắt ko ạ? Xe em có đôi lúc để mãi ko tự tắt, mở cửa đóng lại thì mới tắt tự động đc. Lỗi này là bị sao ạ? Cảm ơn cc
Chuẩn cụ, em chẳng bao giờ động vào nút này cơ mà đi rửa xe đội rửa tí toáy tắt auto của mình. May xe nó vẫn có chế độ tự tắt chứ không thì bay ác quy mấy lầnCó thể bạn để công tắc đèn ở chế độ bật (on) nên khi lock cửa nó cũng tự tắt nhưng lâu hơn chế độ Auto.
Trong setting của xe có tùy chọn khoá xe thì đèn sẽ mở trong bao lâu đấy cụ. E để 0s luônChuẩn cụ, em chẳng bao giờ động vào nút này cơ mà đi rửa xe đội rửa tí toáy tắt auto của mình. May xe nó vẫn có chế độ tự tắt chứ không thì bay ác quy mấy lần
Cụ nổ máy, để cần số ở P rồi vào mục setting security trên màn hình ( nguyên bản ) mò xem.CRV 19, có cụ nào biết cách tắt/bỏ chức năng mở lẫy cửa lái thì tự động mở hết các cửa không ạ? E chỉ cần mở lẫy cửa lái (mở từ phía trong) thì chỉ chỉ mở nguyên cửa lái. Các cửa khác đang khoá thì vẫn khoá.
Chắc lỏng giắc cảm biến túi khí, cụ vào hãng họ xem cho nhanh vì có máy cắm đó cụ!Bẩm các Cụ.
Cháu mới mua lướt con CRV bản 2020
Chẳng là hôm trong tết Cháu có cho xe đi đăng kiểm lại.
Sau khi về thì thấy xe có báo lỗi túi khí liên tục như trên.
Xem sách hướng dẫn và seach trên mạng thì đều thấy báo tới hãng/gara kiểm tra,xử lý.
Có Cụ nào gặp trường hợp này và xử lý cũng như chi phí như nào ạ ?
P/s : Cháu băm khoăn chút là lỗi này là bình thường phát sinh hay là xe có thể bị đâm dụng trước rồi không ạ ?
View attachment 8957492
Cảm ơn Cụ ạ.Chắc lỏng giắc cảm biến túi khí, cụ vào hãng họ xem cho nhanh vì có máy cắm đó cụ!
Làm xong OK ko bác. Xe Honda ko tự làm đc ụ? Giá chát quáHôm nay em vừa làm combo vệ sinh kim phun, buồng đốt, bướm ga họng hút sau 8 vạn hết 1tr9.
Ban đầu CVDV báo giá cũng hơi toát mồ hôi, nhưng sau vụ đi test dịch vụ vệ sinh của một gara ngoài - thợ lóng ngóng không biết tháo đường ống để dẫn vào bình dung dịch, làm mất thời gian đi lại mà không được việc -, em quyết định tặc lưỡi thử một lần cho biết.
Ngoài khâu vệ sinh bướm ga KTV tháo ra để làm thủ công bên ngoài, 2 công đoạn vệ sinh buồng đốt và kim phun đều làm bằng máy và dung dịch chuyên dụng. Thêm cả khâu cắm máy cho ECU học lại nữa. Tổng thời gian chờ hết khoảng gần 2 tiếng.
Cảm nhận ban đầu là ga có vẻ mượt hơn, máy êm hơn (có thể vì mất tiền nên em cố tưởng tượng ra). Chắc phải đi hết 1 bình xăng mới đánh giá đúng được.