[Funland] kinh doanh thời công nghệ.

Biển số
OF-737959
Ngày cấp bằng
2/8/20
Số km
492
Động cơ
115,617 Mã lực
Cụ xây kênh cũng không phải đơn giản đâu.
Theo em là mua luôn 1 kênh nào nhiều follow sẵn.
Sau đó mời mấy nghệ sĩ nổi tiếng đang làm review như chú Chí Trung, Tổ Gia Vị của Doãn Quốc Đam....Tất nhiên là tiền chi ra cũng kha khá 8-x
Những quán chú Chí Trung review, em đi ăn theo hết, đa phần là ngon đúng như chú nói.
Còn mấy quán mà mấy Ai đồ với KOL review thì em né gấp.
 

niceshot

Xe container
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
9,494
Động cơ
921,772 Mã lực
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
Cụ đã biết các đối thủ làm marketing online hút khách, thì còn băn khoản gì về việc có nên làm hay ko mà phải lập thớt để hỏi nữa?
 

tungLam.nwl

Xe tăng
Biển số
OF-316505
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,734
Động cơ
247,679 Mã lực
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
Nếu cụ mở mới thì có thể chứ quán đã hoạt động r mà thấy giảm thì nên xem lại trước chất lượng món ăn, phục vụ, giá cả, Deco quán ...trước khi tính chuyện quảng bá.
 

Cụ Kéo

Xe ngựa
Biển số
OF-145302
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
26,482
Động cơ
587,871 Mã lực
Nơi ở
Nhà :))
Website
shopee.vn
lại xây kênh , chả hiểu xây kênh rồi làm gì nữa
 

braveheart2810

Xe tải
Biển số
OF-344144
Ngày cấp bằng
25/11/14
Số km
297
Động cơ
280,057 Mã lực
Em là chủ một vài quán lớn, ổn định, suốt hơn 10 năm nay.
Năm 2024 này doanh thu sụt giảm 50% vì từ trước đến giờ e không bán app hay qua các ứng dụng.
Đang rất đau đầu về việc chuyển đổi mô hình theo xu thế.
Nhưng e vẫn nghĩ là ai ai cũng tiktok thì tương lai gần thôi cũng bão hòa và kinh doanh ăn uống thì cái gốc của nó là sự trải nghiệm thực tế sẽ bền vững hơn.
 

Diep1979

Xe container
Biển số
OF-809344
Ngày cấp bằng
24/3/22
Số km
5,957
Động cơ
685,804 Mã lực
Quán mà làm đồ ngon, cộng thêm mays em PR bia trẻ trung, năng tiếp cận khách thì lại cháy ghế ^^
 

PTmobileNVS

Xe máy
Biển số
OF-870289
Ngày cấp bằng
25/10/24
Số km
63
Động cơ
203 Mã lực
Tuổi
30
Nơi ở
nguyễn văn săng, Phường tân sơn nhì, HCM
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
NÊN:
- Xây kênh với e là mục đích chia sẽ thông tin cho tập khách hàng của mình
- Đưa nhiều người tiếp cận đến mình hơn
- Tạo giá trị thương hiệu

KHÔNG NÊN:
- Ngay lập tức thuê người nổi tiếng ( bạn mình từng mở mô hình bán ăn tạo trend thuê nhân sự, mặt bằng phải thêu thêm, sau đó ko còn trend nữa 1 năm sau trả mặt bằng )
- Không kì vọng quá nhiều vào các kênh này hãy xây dựng theo hướng đóng góp
- Không chi quá nhiều ở giai đoạn đầu cần 1 sự đánh giá thật hợp lý.
 

muoibaconcho

Xe điện
Biển số
OF-22710
Ngày cấp bằng
21/10/08
Số km
4,990
Động cơ
635,110 Mã lực
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
Thời buổi hiện nay mà cụ ko đầu tư cho truyền thông quảng bá thì ế là đương nhiên. Trừ khi quán cụ có cái gì đó đặc biệt mà không ai có.

Cụ tự xây kênh: Mỗi video đầu tư cần cả thiết bị, thời gian, nhân sự, nói chung tốn kém đủ bề nhưng chỉ có 1-200 views liên tiếp như thế vài năm mới lên được. Còn nếu ko đầu tư, cứ cầm cái đt mà quay chân phương thì 10 năm cũng chả lên. Trên mạng, đầy cái video ra đc 3 năm mà lèo tèo chưa có nổi 100 views.

Ngoài ra, các nền tảng giờ rất thông minh, nó thừa hiểu nội dung của cụ liên quan đến marketing và nó sẽ hạn chế đề xuất. Dĩ nhiên cũng có trường hợp tự xây thành công nhưng là rất ít trên số người thất bại. Mà thành công thì rêu rao ầm ĩ, thất bại thì lặng im nên ai cũng tưởng xây kênh dễ lắm.

KOLs có lượng fan sẵn, có máy móc thiết bị, có người quay chụp dàn dựng, có kịch bản phù hợp thị hiếu người xem. Để giảm chi phí thì hãy thuê những KOL tầm 50k -200k follows thôi cho rẻ rồi tính cái ấy vào ông khách hàng. Lưu ys, đây là cuộc chiến dài hơi chứ ko phải thuê 1 vài lần thấy tăng doanh số thì lại thôi là sẽ về với máng lợn.
 

tungLam.nwl

Xe tăng
Biển số
OF-316505
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,734
Động cơ
247,679 Mã lực
Em là chủ một vài quán lớn, ổn định, suốt hơn 10 năm nay.
Năm 2024 này doanh thu sụt giảm 50% vì từ trước đến giờ e không bán app hay qua các ứng dụng.
Đang rất đau đầu về việc chuyển đổi mô hình theo xu thế.
Nhưng e vẫn nghĩ là ai ai cũng tiktok thì tương lai gần thôi cũng bão hòa và kinh doanh ăn uống thì cái gốc của nó là sự trải nghiệm thực tế sẽ bền vững hơn.
Bán qua app và ứng dụng phí cao, nếu mình giảm giá thì chất lượng sẽ kém còn nếu không giảm giá thì đến tay khách hàng giá cao quá cũng không hợp lý nên phải tùy mặt hàng hoặc cắt chi phí như giảm bớt chi phí mặt bằng để đầu tư thêm cho bán online. Marketing thời nay cũng có nhiều cách. cụ có thế làm Marketing một cách đơn giản đầu tư với chi phí hợp lý lâu dài chứ không nhất thiết phụ thuộc vào review VD: Chỉ cần quay 1 đến 2 clip sản phẩm của mình đẩy lên Page trên kênh face book, ticktok, You tube sau đó share nội bộ, thân quen đã. Định kỳ trước những dịp lễ lớn thì mới chạy Ad với ngân sách hợp lý nhưng cứ kéo đều đều hàng năm. Cái quan trọng là khách đến được một lần mà đồ ăn không đủ ngon để họ muốn quay lại thì cũng faill dù có minh tinh trực tiếp đứng nấu đi nữa.
 

badboyvn

Xe tải
Biển số
OF-2524
Ngày cấp bằng
26/11/06
Số km
240
Động cơ
566,564 Mã lực
mở quán nhậu thì thứ nhất là vị trí , sau đó đến món ăn và dịch vụ. Như e đi đá bóng đội có 3 quán thì sau cùng chỉ ra 1 quán mà nhân viên phục vụ nhiệt tình, đồ ăn và bia ở mức bt, giá bt . Đc cái chủ quán biết đội sinh hoạt cố định nên auto giảm 5% bill là tuần nào cũng kéo ra ngồi, bill bèo bèo cũng hơn củ , đông thì 2-3 củ . Chỉ cần 30 đội đều như vậy đủ 1 khoản chi phí cố định rồi.
 

wildcat74

Xe container
Biển số
OF-22272
Ngày cấp bằng
11/10/08
Số km
5,869
Động cơ
574,706 Mã lực
Các loại cửa hàng thời trang, điện máy… thấy vắng bóng dần- giống như hàng điện thoại di động, photocopy một thời. Thế chỗ là F&B, cả chuỗi kiểu franchising lẫn truyền thống kiểu trà chanh chém gió, nhưng cũng sớm nở tối tàn. Mà dạo này như bank cũng bớt phòng giao dịch rồi thì phải!
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,391
Động cơ
540,093 Mã lực
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
Xây kênh thì tập trung tuyến nội dung trao giá trị, VD: Nghề nhà hàng chia sẻ cách nấu món abc, chọn gia vị kiểu gì và cho lúc nào ngon ....đừng sợ lộ công thức mà người ta tự làm đc rồi ko đến quán mình. Biết cũng không ai làm đâu, xây kênh xác định công phu, kiên trì, kể cả đầu bếp chuẩn bị làm món cũng quay thật, phô diễn hoạt động thật của nhà hàng hàng ngày. Công phu đấy không ngon ăn đâu, nhưng về định hướng là muốn tồn tại thì phải làm.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
548
Động cơ
662,929 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E thấy có kênh Hưng Baba, tự làm mà khét lẹt, vừa hút khách, có học viên (có tiền học phí, có nhân lực miễn phí), lại ăn tiền từ QC, lợi đơn lợi kép^^
 

IkigaiTeck

Đi bộ
Biển số
OF-873487
Ngày cấp bằng
20/12/24
Số km
5
Động cơ
32 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội, Việt Nam
Website
www.facebook.com
em mở nhà hàng ăn uống,nướng lẩu kinh doanh kiểu truyền thống,mà dạo này vắng quá,lý do là các đối thủ thuê các ai đồ tictok làm maketting các kiểu thu hút lượng khách hơn hẳn em,theo các cụ em có lên xây kênh ko ạ?
Google Maps đơn giản nhưng lợi hại lắm cụ thử trước xem.
Tham khảo: Google Maps - Nhiều Khách Hàng Hơn
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,391
Động cơ
540,093 Mã lực
Em là chủ một vài quán lớn, ổn định, suốt hơn 10 năm nay.
Năm 2024 này doanh thu sụt giảm 50% vì từ trước đến giờ e không bán app hay qua các ứng dụng.
Đang rất đau đầu về việc chuyển đổi mô hình theo xu thế.
Nhưng e vẫn nghĩ là ai ai cũng tiktok thì tương lai gần thôi cũng bão hòa và kinh doanh ăn uống thì cái gốc của nó là sự trải nghiệm thực tế sẽ bền vững hơn.
Để có trải nghiệm thực tế thì phải làm thông tin để khách họ biết họ vào chứ cụ. Rồi thì khâu sau là nghề và việc của nhà hàng rồi.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top