Tóm nại nà vẫn chưa có cụ nào biết tại sao nó đục các cụ nhở , thôi thì cháu cứ chọn loại ko đục cho nó được cái tâm lý vậyPha trà ra dồi bắt con sâu bỏ vào,
Nhớ nà vừa pha xong nhé, nếu sâu chết. Thì đích thị nà có thuốc sâu dồi.
Tóm nại nà vẫn chưa có cụ nào biết tại sao nó đục các cụ nhở , thôi thì cháu cứ chọn loại ko đục cho nó được cái tâm lý vậyPha trà ra dồi bắt con sâu bỏ vào,
Nhớ nà vừa pha xong nhé, nếu sâu chết. Thì đích thị nà có thuốc sâu dồi.
Chuẩn cụ ạ, ý của cháu là cái ngưõng an toàn cụ nói kìa chứ trà nào là trà ko sâu còn trà cty lúc sáng cháu hỏi cụ gúc thấy bảu lipton cũng bị kiện cáo ầm ỹ vì trà dính thuốc độc hại, giờ chả biết thế nào, ăn uống bằng niềm tin là chính cụ nhởTheo e biết thì chè bây giờ hầu như đều phun thuốc sâu. Cái mình quan tâm là mức giới hạn tối đa cho phép của thuốc trừ sâu trong chè nó có đạt mức an toàn hay không. Còn để mua uống theo e cụ nên mua chè của những công ty chuyên xuất khẩu chè. Bởi muốn xuất khẩu đc thì cty đó phải kiểm tra mẫu chè sản xuất ở trong nước trước khi xuất khẩu. Nếu làm ăn bố láo. Sang nước ngoài nó trả về là mất hợp đồng mất uy tín như chơi. Dù sao mua sp mấy cty đó vẫn yên tâm hơn nơi k rõ xuất xứ.
Các cụ hay thưởng trà cho em hỏi có cách nào kiểm tra trà còn dư lượng thuốc trừ sâu ko? bà cụ nhà e trên thái nguyên bảo cứ pha thật đặc rồi thả viên đá vào, nước trà mà chuyển sang đục như sữa là còn thuốc sâu! e có mua trà tuyết của 1 cụ trên này, cũng thử vậy mà bập bõm hên xui, có lô bị lô lại ko bị, ko biết do trà hay do đá Các cụ bô lão có cách nào chỉ cho em được uống trà sạch với, đội ơn các cụ!
Cụ chủ mua trà nhà em ạ , nhà em bán trà Shan Tuyết thì hoàn toàn tự nhiên, không phải dùng thuốc bảo vệ thực vật như trà trung du cụ nhé. Cụ có thể hỏi thêm bác GúcCó chỗ nào cung cấp chè sạch ko ạ? Tháng em xơi 1kg cũng ghê răng quá.
Cũng chả biết thế lào cụ ạ vì cụ cũng lấy về bán chứ có tự tay hái được đâu, cụ tin người giao cho cụ, e thì tin cụ, vậy nên e mới bảo ăn uống bằng niềm tin vậy mà đc cái trà nhà cụ uống cũng được nên thôi, trong đục gì e cũng xơi tấtCụ chủ mua trà nhà em ạ , nhà em bán trà Shan Tuyết thì hoàn toàn tự nhiên, không phải dùng thuốc bảo vệ thực vật như trà trung du cụ nhé. Cụ có thể hỏi thêm bác Gúc
Trè đó họ trồng như rừng trên núi cao , nó sinh trưởng tự nhiên không được chăm sóc kỹ nên ít sâu bệnh năng xuất thấp , giá thành cao và ít phổ dụng . Tương tự chè tuyết được trồng lâu cây to hơn và nó thuộc giống khác tà xùa . Phổ thông và quảng bá nhiều nhất là trè thái , nó tạo nên một gu ẩm thực của số đông như kiểu phở hn , phở nđ . Vậy nên những người thích trà thái trong đó có cả em vẫn uống bằng niềm tin chiến lược ( niềm tin chiến lược ) là gì em cũng éo biết chỉ thấy trển hay nói thì mình cũng nói leo tý .Em có lên Tà Xùa em thấy dân họ bẩu cứ đến vụ là đi hái thôi, chứ có bao giờ chăm sóc đâu. Vào mùa làm thóc thì chẳng ai đi hái. Hay do thổ nhưỡng và khí hậu vùng cao nên khôg có sâu, hay trà trên đó có sẵn chất độc, sâu ăn nó tự chết nhỉ
Em không tự tay hái nhưng em trực tiếp thu mua trà tươi để đảm bảo chất lượng đồng đều chứ không mua thành phẩm về bán, em đã đi khảo sát nhiều vùng trà Shan Tuyết và em khẳng định trà mọc tự nhiên. Em cũng đầu tư máy móc, nhà xưởng để sao và đóng gói tại chỗ vì trà tươi hái về nếu trong vòng 12h mà không sao ngay trà sẽ không ngon.Cũng chả biết thế lào cụ ạ vì cụ cũng lấy về bán chứ có tự tay hái được đâu, cụ tin người giao cho cụ, e thì tin cụ, vậy nên e mới bảo ăn uống bằng niềm tin vậy mà đc cái trà nhà cụ uống cũng được nên thôi, trong đục gì e cũng xơi tất
Trà Tà Xùa là trà Shan Tuyết cụ nhé, họ không trồng mà cây mọc tự nhiên, có những cây đường kính 40-50cm cụ nhé.Trè đó họ trồng như rừng trên núi cao , nó sinh trưởng tự nhiên không được chăm sóc kỹ nên ít sâu bệnh năng xuất thấp , giá thành cao và ít phổ dụng . Tương tự chè tuyết được trồng lâu cây to hơn và nó thuộc giống khác tà xùa . Phổ thông và quảng bá nhiều nhất là trè thái , nó tạo nên một gu ẩm thực của số đông như kiểu phở hn , phở nđ . Vậy nên những người thích trà thái trong đó có cả em vẫn uống bằng niềm tin chiến lược ( niềm tin chiến lược ) là gì em cũng éo biết chỉ thấy trển hay nói thì mình cũng nói leo tý .
Vâng khởi thuỷ là nó mọc tự nhiên ah , nhưng nhu cầu được đẩy lên thì chủ đất vẩn phải thay thế , nhân giống và mở rộng để tăng nguồng thu cụ ạh . Cả hai địa danh ( tà xùa và suối giàng em có đến đó nhậu lợn mèo cùng dân bản địa rồi ạh.Trà Tà Xùa là trà Shan Tuyết cụ nhé, họ không trồng mà cây mọc tự nhiên, có những cây đường kính 40-50cm cụ nhé.
Loại trà mới này trồng được khoảng 5-7 năm nhưng nước rất đỏ, em cũng đã đến các vùng trà này nhưng em chọn Tây Côn Lĩnh mặc dù búp trà không bằng Tà Xùa và Suối Giàng nhưng sản lượng lớn hơn. Vừa rồi e đi Tà Xùa mà dân đang làm mùa thóc nên không đi hái, không thu mua được.Vâng khởi thuỷ là nó mọc tự nhiên ah , nhưng nhu cầu được đẩy lên thì chủ đất vẩn phải thay thế , nhân giống và mở rộng để tăng nguồng thu cụ ạh . Cả hai địa danh ( tà xùa và suối giàng em có đến đó nhậu lợn mèo cùng dân bản địa rồi ạh.
Mai cụ cho em 1 túi uống thử nhé, em đã ib địa chỉ và đt.Em không tự tay hái nhưng em trực tiếp thu mua trà tươi để đảm bảo chất lượng đồng đều chứ không mua thành phẩm về bán, em đã đi khảo sát nhiều vùng trà Shan Tuyết và em khẳng định trà mọc tự nhiên. Em cũng đầu tư máy móc, nhà xưởng để sao và đóng gói tại chỗ vì trà tươi hái về nếu trong vòng 12h mà không sao ngay trà sẽ không ngon.
Vâng, cảm ơn cụ!Mai cụ cho em 1 túi uống thử nhé, em đã ib địa chỉ và đt.
Cụ đợi sang năm em cung cấp. Đảm bảo có dư lượng dù 1 phần 1triệu cũng sẽ chịu trách nhiệm đến cùng. E cay đắng với chè có thuốc BVTV rồi.Có chỗ nào cung cấp chè sạch ko ạ? Tháng em xơi 1kg cũng ghê răng quá.
Cái này là nhảm cụ nhé, khi cụ pha trà đặc và nóng thì độ hòa tan các chất cao nên vẫn trong, cụ bỏ đá vào thì nhiệt độ thấp xuống, độ hòa tan giảm đi làm thấy chuyển màu trắng như sữa. Nếu cụ để thêm một lúc nữa cho nhiệt độ tăng cao lên thì nước lại trong như ban đầu. Em đã thử trà tràn san tuyết Suối Giàng loại cây cổ thụ sạch 100% mà vẫn bị đụcCác cụ hay thưởng trà cho em hỏi có cách nào kiểm tra trà còn dư lượng thuốc trừ sâu ko? bà cụ nhà e trên thái nguyên bảo cứ pha thật đặc rồi thả viên đá vào, nước trà mà chuyển sang đục như sữa là còn thuốc sâu! e có mua trà tuyết của 1 cụ trên này, cũng thử vậy mà bập bõm hên xui, có lô bị lô lại ko bị, ko biết do trà hay do đá Các cụ bô lão có cách nào chỉ cho em được uống trà sạch với, đội ơn các cụ!
Trà của ông cụ nhà cụ chắc ko phải là trà truyền thống của VN (trà tàu hoặc trà đen của phương tây) hoặc là loại trà ko qua sao mà chỉ vò qua và phơi khô (đặc điểm cánh chè ko xoăn mấy, ko có phấn trên cánh chè) hình thức chè xấu, nước pha ra nhạt và ko thơm. Em ở Thái Nguyên nên biết có nơi chuyên làm chè này, loại này thường ở vùng chè có giá thấp, dân chẳng buồn sao do tốn tiền củi lửa, chất lượng chè kém, màu nước đỏ vàng nhạt, chè này toàn phơi sân, gà bới lung tunge đồng ý là trà nào người ta cũng phun thuốc ko thì chả có trà mà uống, nhưng phun xong họ để lâu mới hái thì dư lượng thuốc sau nó cũng hết, cụ cháu nhà ta uống vào phải 9 chục năm sau mới ngỏm được. Ông cụ nhà e đi mua trà toàn pha thử bỏ đá vào không đục mới lấy ạ, lúc đầu e cũng ko tin lắm đâu mà e thử trà của ô cụ mua đúng thật pha đặc đến đâu bỏ đá nước vẫn trong các cụ ạ, thế e mới hết sức là lung lay mỗi tội trà ô cụ nhà e mua e uống ko thấy ngon bằng của cụ buôn trên này mới đau
Vâng tà xùa sản lượng ít lắm và nó cũng khác suối giàng , nó sinh trưởng ở vùng đất cao hơn quanh năm mây mù bao phủ và gió lớn nên cây trè ở đây nhỏ hơn nhiều so với suối giàng.Loại trà mới này trồng được khoảng 5-7 năm nhưng nước rất đỏ, em cũng đã đến các vùng trà này nhưng em chọn Tây Côn Lĩnh mặc dù búp trà không bằng Tà Xùa và Suối Giàng nhưng sản lượng lớn hơn. Vừa rồi e đi Tà Xùa mà dân đang làm mùa thóc nên không đi hái, không thu mua được.