Đùi heo muối MINI PONT JAMON CURADO TÂY BAN NHA
- MỘT TRONG NHỮNG LOẠI JAMOM NGON NHẤT THẾ GIỚI ĐÂY Ạ.
UỐNG RƯỢU VANG hay BIA Thì ko thể thiếu Món ĐÙI HEO MUỐI !
_ SET Jamon gồm:
+ 1 kg thịt đùi heo
+ 1 dao để cắt đùi heo muối
+ 1 giá đỡ.
Để tạo ra được 1 Đùi Heo Muối Jamon Serrano công đoạn chế biến hết sức công phu:
Trước tiên, là phân loại đùi, cắt bớt phần mỡ, da, gân, sau đó ướp muối 1-2 tuần (phụ thuộc vào trọng lượng thịt) trong các thùng chứa, rửa sạch bằng nước rồi được giữ cho muối thấm đều vào thịt và khô đi trong khoảng 1-2 tháng.
Kế tiếp, đùi lợn được đem treo trên giá cao, đưa vào các phòng lạnh từ -1 đến 12 độ C trong khoảng 6 tháng, thịt sẽ dần thành phẩm khi các dưỡng chất, protein, chất béo… biến đổi.
Cuối cùng, đùi lợn được chuyển vào các phòng bảo quản có điều kiện biến đổi theo mùa khiến 40% trọng lượng đùi tan đi. Giai đoạn cuối này có thể kéo dài 1-2 năm.
Thịt heo muối Tây Ban Nha được cắt ra được những lát thịt mỏng đều nhất. Khi thưởng thức món ăn này, người ta thường ăn kèm từng lát thịt heo muối với bánh mì nướng kèm cà chua sống, giấm và dầu olive. Thưởng thức cùng ly rượu vang hoặc những cốc bia lạnh.
Cách bảo quản:
- Đùi heo nguyên: để ở nơi khô thoáng, mát mẻ , và treo lên được thì càng tốt. Có thể bảo quản vài tháng,
- Đùi heo đã cắt: giữ lại lớp da và mỡ ban đầu để đắp lại vào phần cắt, sau đó phủ lên 1 khăn sạch để nơi khô rác, thoáng mát có thể ăn trong 5 tuần.
- MỘT TRONG NHỮNG LOẠI JAMOM NGON NHẤT THẾ GIỚI ĐÂY Ạ.
UỐNG RƯỢU VANG hay BIA Thì ko thể thiếu Món ĐÙI HEO MUỐI !
_ SET Jamon gồm:
+ 1 kg thịt đùi heo
+ 1 dao để cắt đùi heo muối
+ 1 giá đỡ.
Để tạo ra được 1 Đùi Heo Muối Jamon Serrano công đoạn chế biến hết sức công phu:
Trước tiên, là phân loại đùi, cắt bớt phần mỡ, da, gân, sau đó ướp muối 1-2 tuần (phụ thuộc vào trọng lượng thịt) trong các thùng chứa, rửa sạch bằng nước rồi được giữ cho muối thấm đều vào thịt và khô đi trong khoảng 1-2 tháng.
Kế tiếp, đùi lợn được đem treo trên giá cao, đưa vào các phòng lạnh từ -1 đến 12 độ C trong khoảng 6 tháng, thịt sẽ dần thành phẩm khi các dưỡng chất, protein, chất béo… biến đổi.
Cuối cùng, đùi lợn được chuyển vào các phòng bảo quản có điều kiện biến đổi theo mùa khiến 40% trọng lượng đùi tan đi. Giai đoạn cuối này có thể kéo dài 1-2 năm.
Thịt heo muối Tây Ban Nha được cắt ra được những lát thịt mỏng đều nhất. Khi thưởng thức món ăn này, người ta thường ăn kèm từng lát thịt heo muối với bánh mì nướng kèm cà chua sống, giấm và dầu olive. Thưởng thức cùng ly rượu vang hoặc những cốc bia lạnh.
Cách bảo quản:
- Đùi heo nguyên: để ở nơi khô thoáng, mát mẻ , và treo lên được thì càng tốt. Có thể bảo quản vài tháng,
- Đùi heo đã cắt: giữ lại lớp da và mỡ ban đầu để đắp lại vào phần cắt, sau đó phủ lên 1 khăn sạch để nơi khô rác, thoáng mát có thể ăn trong 5 tuần.