- Biển số
- OF-26450
- Ngày cấp bằng
- 26/12/08
- Số km
- 6,080
- Động cơ
- 534,467 Mã lực
Nhựa củ cải mới sợ chứ nhựa mít thì muỗi mợ ạ
Ơ, củ cải sạch mà, nạo vỏ rồi thái lát hay chỉ xào hoặc cắt khúc nấu canh, em có thấy nhựa đâu ạNhựa củ cải mới sợ chứ nhựa mít thì muỗi mợ ạ
Ngày bé cũng khi thoảng đc luộc hay rang cho ăn, nhưng giờ thôi ạ, có ăn đc đâu mà mắc công. Vừa nãy em bổ quả mít nà nên hột bé bé, em vứt hết nòiĂn mít xong mợ có kế hoạch luộc/ rang hạt ăn không?
Rang thì thơm.và ngon.hơn luộc nhé!
Đọc còm của cụ mà cứ tưởng vủa mợ nàoMít cũng có nhiều loại lão nhể.
Thích nhất là mít mật, vừa thơm lại vừa nhiều nước, múi vừa to vừa dài
Chắc tại mỗi vùng gọi khác nhau ạÀ mít nhão lại là loại khác nha.
Cụ nhắc chadu mới nhớ.
Hồu còn trẻ trâu mấy thằng rủ nhau vào vườn Chùa thăm mít. Cứ thấy cây nào thơm thơm thì mò đến vỗ vỗ từng quả.
Đế cây mít nhão nhà cháu đương lom khom thì cọ lưng vào quả to gần bằng cái thùng ghính nước.
Nó chín hơi kỹ thế là tụt cả cuống, nguyên quả mít tụt xuống lưng nhà cháu, nhà cháu lom khom cõng quả mít còn 2 thằng bạn trẻ trâu đi 2 bên đỡ chui ra khỏi bờ tre thì nguời toàn mít là mít....hồi ấy aen sao nós ngon thế.
Cía này cũng tùy khẩu vị mỗi người, rang thơm hơn thì đúng nhưng ngon hơn thì không chuẩn ạĂn mít xong mợ có kế hoạch luộc/ rang hạt ăn không?
Rang thì thơm.và ngon.hơn luộc nhé!
Còn có món đẹp như lá Mít nữa cơ , của hiếm .
Vâng lá Mít với Múi nhất là loại nhiều nước thì ai mà chả thèmMít cũng có nhiều loại lão nhể.
Thích nhất là mít mật, vừa thơm lại vừa nhiều nước, múi vừa to vừa dài
Em nghĩ dao cắt mít thì chắc đồ rẻ tiền thôi chứ bờ dồCảm ơn bờ dồ
Hơ nóng là với dao rẻ tiền thôi, nếu dao đắt tiền thì nhúng nước sôi cho an toàn, đỡ hỏng dao
Mít nhão vừa mềm.vừa nhiều nước Cụ ah.Vâng lá Mít với Múi nhất là loại nhiều nước thì ai mà chả thèm
Em đồng ý mí phương án của Sổ sử dụng nước sôi!Nước nóng 100oC ạ, đun nước sôi rồi nhúng thẳng dao vào, sau đó lau bằng khăn
Nước ấm không hết được đâu
Nhà Sổ có một vườn mít mà
Mùa mít ngày nào cũng bổ một quả
Mít cũng có nhiều loại lão nhể.
Thích nhất là mít mật, vừa thơm lại vừa nhiều nước, múi vừa to vừa dài
Dưng mít là phải có hạt phỏng Cụ?Cía này cũng tùy khẩu vị mỗi người, rang thơm hơn thì đúng nhưng ngon hơn thì không chuẩn ạ
Em mắt kém lại tưởng là nhựa chảy xuống mít,thôi đi ra nhường cụ ở dưới ahGiật cả mình, tưởng khổ vì nhựa ở mít
Đơn giản thôi ạ, mợ dùng cát khô rắc vào rồi lau là hết thôi. Ngày trc bọn e bóc bằng tay xong toàn cho cả tay vào thùng gạo xát một lúc là hếtCụ/mợ nào có kinh nghiệm xử lý nhựa mít cho em tí thông tin với ạ, em dùng chanh, dầu ăn, để dao ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng rồi dùng nước rửa chén với cái cọ đỏ cả tay rồi mà cái dao vẫn như những bã kẹo cao su ôm chặt miệng Chả nhẽ bổ được quả mít thì phải vứt cái dao đi
(Ảnh minh họa)
Bỏ buƠ, củ cải sạch mà, nạo vỏ rồi thái lát hay chỉ xào hoặc cắt khúc nấu canh, em có thấy nhựa đâu ạ