- Biển số
- OF-821808
- Ngày cấp bằng
- 1/11/22
- Số km
- 601
- Động cơ
- 2,250 Mã lực
- Tuổi
- 124
- Nơi ở
- Hang giữa bờ Háng
Em tìm mọi cách để bọn nhóc hạn chế ăn pizza.
Đôi tháng cho ăn 1 lần cũng được.Em tìm mọi cách để bọn nhóc hạn chế ăn pizza.
Em thấy Pizza cơ bản cũng khá hài hoà dinh dưỡng và không quá nhiều chất béo mà nhỉ? Chỉ có điều là nó đắt hơn so với các thức ăn khác phổ biến của người Việt + thường ở nhà hàng mới có (ở nhà làm thì nguyên liệu cũng mua sẵn là chủ yếu với số đông mọi người) -> cũng một số tiền bỏ ra thì không nhận lại được hàm lượng dinh dưỡng tương ứng. Chứ như sang Ý hay Pháp thì ăn pizza cũng giống giống với mình ăn cơm thôi.Em tìm mọi cách để bọn nhóc hạn chế ăn pizza.
Thì cơ bản nó thuộc loại đồ ăn nhanh, thành phần công nhiệp chế biến sẵn nhiều (cheese, thịt nguội, xúc xích, ...), nhiều calo, ít rau nên ăn thường xuyên thì không tốt cho sức khỏe.Em thấy Pizza cơ bản cũng khá hài hoà dinh dưỡng và không quá nhiều chất béo mà nhỉ? Chỉ có điều là nó đắt hơn so với các thức ăn khác phổ biến của người Việt + thường ở nhà hàng mới có (ở nhà làm thì nguyên liệu cũng mua sẵn là chủ yếu với số đông mọi người) -> cũng một số tiền bỏ ra thì không nhận lại được hàm lượng dinh dưỡng tương ứng. Chứ như sang Ý hay Pháp thì ăn pizza cũng giống giống với mình ăn cơm thôi.
Cách đây tầm 30 năm, em sang Sing công tác gần 2 tháng. Tình cờ vô ăn gà rán Mc Donald thấy mê luôn, ngày nào cũng ăn bữa tối. Cái đùi/má đùi nó lăn bột rất khéo, chiên ko bị vỡ, cắn phát nước ngọt tràn ra, ngon thật. Lúc đó VN chưa có, nhưng sau này VN có em ăn thử lại ko thích nữa.Em từ hồi sinh viên bắt đầu biết đến các loại fast food như pizza, burger, gà rán, ... thì cực thích, về sau đi làm có điều kiện hơn nhưng nhiều khi vào nhà hàng ăn cũng chả thích bằng vào ăn McDonald...
Tính ra hình như bánh Piiza xuất phát bắt nguồn từ Nam Âu, cụ thể là nước Ý - Italia nhỉ ?Bác có thể tìm quán Mediterraneo ở 23 phố Nhà Thờ ăn thử pizza xem có giống không nhé. Vì anh chủ là quản lý của Mediterraneo từ năm 2000 và chủ quán là người Italia hịn.
Thực ra thì lớp đế mọi nơi đều như nhau. Topping thì cũng gần như nhau. Khác nhau chính là ở lớp chi (cheese).
Nước ngoài nhà Cháu thấy siêu thị bán nhiều loại Pizza làm sẵn để lạnh. Tối muộn, ngại đi thì lấy ra chho vào lò nướng lại, thêm topping (bacon…) và rau thơm , quả…theo ý mình ăn cũng ngon lắm Cụ ạ !
Các thương hiệu cụ kể tên đều là các chuỗi, mà pizza chuỗi thì, theo quan điểm cá nhân tôi, không ngon bằng pizza ở một vài cửa hàng riêng lẻ. Nếu cụ thích pizza thì nên đi ăn thử ở các quán kiểu này, thỉnh thoảng sẽ gặp được bất ngờ thú vị.Em có 1 khảo sát và thăm dò nhỏ dành cho các bác nào sành ăn và hay anh bánh Pizza, theo các bác trên thị trường hiện nay thì bánh Pizza của thương hiệu nào ăn ngon nhất và giá cả phải chăng nhất nhỉ ? Trên thị trường hiện nay thì nổi lên 5 anh hào sau: Pizza Huts, Domino's Pizza, The Pizza Company, Alfresco và Pizza 4P's.
4P có ship rồi cụ ạ- 4P ngon nhất, đắt, nhưng ko ship (giờ ko biết có ship ko)
- Pizza Company ngon thứ nhì, đắt
- Domino ngon so với giá, khuyến mại nhiều và đều đặn, nhưng quản lý bị đần độn (quán cách nhà e có mấy trăm m nhưng vì khác quận nên ko ship)
- Pizza Hut quá bình thường, ko ngon nếu so trên giá
- Al Fresco hay Peperonis chỉ còn là dĩ vãng thôi, bây giờ chất lượng thảm hại, phục vụ kém cỏi, không được như xưa
e cũng nghĩ như cụ, về món ăn ngoài pizza và độ tươi thì 4P là ngon xuất sắc. Thuần phong phú về pizza thì Hut hơn 4P và Al fresco4P có ship rồi cụ ạ
Dù nói chung là đi ăn pizza chứ em thấy các món ăn kèm của 4P là ngon xuất sắc, thậm chí muốn quay lại vì mấy món đó, mỳ cua, salat có phomai burata