Sẵn lá sâm ngọc linh tươi số lượng lớn
Sỉ lẻ ib e nhiệt tình nha.
LÁ SÂM NGỌC LINH TƯƠI
🩸 CÁCH SỬ DỤNG:
1. Hãm trà lá sâm Ngọc Linh
- Để làm trà Sâm Ngọc Linh túi lọc.
- Để sắc lấy nước, ta dùng khoảng 5gr lá Sâm Ngọc Linh sắc cùng với 500ml nước, nấu trong 15-20 phút là hoàn thành.
Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng lá Sâm Ngọc Linh hãm trà trong bình giữ nhiệt, để lá Sâm được ra hết dưỡng chất và có thể sử dụng trong ngày. Tốt nhất các bạn nên uống nước lá Sâm vào buổi sáng, không nên uống sau 4h chiều, có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ về đêm.
2. Chế biến món ăn từ lá sâm Ngọc Linh: Lá Sâm Ngọc Linh tươi có thể sử dụng để xào thịt bò, thịt heo rất ngon. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng lá Sâm Ngọc Linh để nấu canh, nấu lẩu, hầm gà cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.
3. Cách ngâm ruou lá Sâm Ngọc Linh tươi
- Để ngâm ruou chữa bệnh hoặc uống trực tiếp: Ta dùng loại ruou ngon có độ cồn từ 30-35 độ
- Rửa sạch lá, xếp lá vào trong bình tầm 350g lá vào bình 18.L.
- Sau đó đổ rượu vào gần đầy bình.
*Lưu ý nhỏ là ta không cần rửa lá với rượu vì sẽ làm mất đi dược tính của lá.
- Khi đã đổ ruou gần đầy bình, ta đậy nắp bình thật chặt, để nơi thoáng mát, sau 90 ngày ngâm là có thể sử dụng được, nhưng có mùi vị rượu thơm ngon hơn, ta ngâm thêm tầm 3 tháng 10 ngày là đã đạt tới độ Mùi của rượu.