- Biển số
- OF-716790
- Ngày cấp bằng
- 19/2/20
- Số km
- 151
- Động cơ
- 82,541 Mã lực
- Tuổi
- 32
Tuổi thơ đó mợ, ngày xưa không phải học to đầu như giờ nên lắm thời gian đi ăn chơiÚi, sao quả gì cụ cũng ăn rồi thế
Tuổi thơ đó mợ, ngày xưa không phải học to đầu như giờ nên lắm thời gian đi ăn chơiÚi, sao quả gì cụ cũng ăn rồi thế
Thấy ngon quá mà em chỉ dám chụp chả dám đút mồm, sợ lại "đánh răng" mép đầy bọt.Trong vùng em gọi là cây tầm (có loại tầm đen và trắng), còn có nơi gọi là cây phèn. Hoàng Trang mợ ơi quả này ăn được nhé, khá ngon
Cái thời mà lá cây sấu cuộn với muối nhai đã ngon mồm sều dãi thì phàm quả gì có chút ngòn ngọt đã là đắm say lắm rồi.Tuổi thơ đó mợ, ngày xưa không phải học to đầu như giờ nên lắm thời gian đi ăn chơi
Thế là tuổi thơ được đi khám phá mò mẫm nhiều rồi cụ, quả chay đến hơn 20 năm nay em chưa được ăn lại, vẫn nhớ vị chua ngọt của nó. Ngày xưa các loại quả củ đều thử cụ à, lá chua me đất ép với muối, quả trứng gà xanh, búp tầm xuân...giờ đi tìm mấy quả đó quá khó cụ à, trẻ con bây giờ chẳng còn đứa nào biết những thứ ấy!Cái thời mà lá cây sấu cuộn với muối nhai đã ngon mồm sều dãi thì phàm quả gì có chút ngòn ngọt đã là đắm say lắm rồi.
Mỗi vùng có mỗi cách gọi tên quả khác nhau, quê em thì ko đồi núi nhưng cứ vào cái vườn cái trại um tùm thì lứa trước theo lứa sau, có quả gì ngọt lành ăn được là như tìm ra châu Mỹ. Rồi lại phải kín kín oánh dấu sợ người khác phát hiện.
Quả Trâm, quả dưa chuột đất, quả mây, quả Gáo, quả Chay....
Còn bây giờ: trái ngon vật lạ gọt sẵn cắt miếng mà phải nịnh thì trẻ con mới ăn.
Quả chay lúc xanh rất chua, chín mềm thật mềm mời ngọt ngào. Nó có nhiều múi nhiều sơ, ăn xong rồi còn lấy hạt phơi và rang ăn khá bùi.Thế là tuổi thơ được đi khám phá mò mẫm nhiều rồi cụ, quả chay đến hơn 20 năm nay em chưa được ăn lại, vẫn nhớ vị chua ngọt của nó. Ngày xưa các loại quả củ đều thử cụ à, lá chua me đất ép với muối, quả trứng gà xanh, búp tầm xuân...giờ đi tìm mấy quả đó quá khó cụ à, trẻ con bây giờ chẳng còn đứa nào biết những thứ ấy!
Kinh nghiệm của bọn chim chóc là quả gì tự nhiên có màu sặc sỡ thì có khả năng có độc cao ạThấy ngon quá mà em chỉ dám chụp chả dám đút mồm, sợ lại "đánh răng" mép đầy bọt.
Giờ em mới biết, để hnao quay lại đó làm liều phát xem zư lào.
Qủa trứng gà xanh ăn chát xít ạ? Em toàn đợi chín rồi sang hàng xóm xin, hehe.Thế là tuổi thơ được đi khám phá mò mẫm nhiều rồi cụ, quả chay đến hơn 20 năm nay em chưa được ăn lại, vẫn nhớ vị chua ngọt của nó. Ngày xưa các loại quả củ đều thử cụ à, lá chua me đất ép với muối, quả trứng gà xanh, búp tầm xuân...giờ đi tìm mấy quả đó quá khó cụ à, trẻ con bây giờ chẳng còn đứa nào biết những thứ ấy!
Với Nấm hay một số loài động vật thì sự sặc sỡ trong màu sắc là ngôn ngữ: “Âu cây, choa có độc đó, đừng chạm vào choa mà xè bọt mép nhá“Kinh nghiệm của bọn chim chóc là quả gì tự nhiên có màu sặc sỡ thì có khả năng có độc cao ạ
Món này được đó, gọt hết vỏ chấm muối ăn mợ ơi còn quả trứng gà chín từ bé đến giờ số lần mình ăn chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay, chưa bao giờ thấy nó ngon!Qủa trứng gà xanh ăn chát xít ạ? Em toàn đợi chín rồi sang hàng xóm xin, hehe.
Ăn vị như thế nào ạ? Ngày bé em toàn nhặt hoa trứng gà làm vòng tay, vòng cổ.Món này được đó, gọt hết vỏ chấm muối ăn mợ ơi còn quả trứng gà chín từ bé đến giờ số lần mình ăn chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay, chưa bao giờ thấy nó ngon!
Khó tả, và cũng quá lâu rồi làm em quên một phần cảm giác. Nó giòn có vị non, hơi xít nhưng ăn kèm với muối thì cái vị hơi chát nó lại dễ chịu, có chút như vị ăn ổi xanh với muối (quan trọng là cùi nó dày hơn ổi ngày xưa). Hôm nào mợ thử điĂn vị như thế nào ạ? Ngày bé em toàn nhặt hoa trứng gà làm vòng tay, vòng cổ.
Quả xanh thì em chưa ăn bgio. Quả chín thì xưa nhà cu bạn có cây, bà nội nó giữ lắm, sang nhà nó chơi toàn len lén leo lên mà nắn mà bóp. Thành ra quả nào cũng đầy vệt móng tay.Khó tả, và cũng quá lâu rồi làm em quên một phần cảm giác. Nó giòn có vị non, hơi xít nhưng ăn kèm với muối thì cái vị hơi chát nó lại dễ chịu, có chút như vị ăn ổi xanh với muối (quan trọng là cùi nó dày hơn ổi ngày xưa). Hôm nào mợ thử đi
Tết em về quê mua đắt lòi vì giờ người ta chặt gần hết rồi, hic .Quả xanh thì em chưa ăn bgio. Quả chín thì xưa nhà cu bạn có cây, bà nội nó giữ lắm, sang nhà nó chơi toàn len lén leo lên mà nắn mà bóp. Thành ra quả nào cũng đầy vệt móng tay.
Năm ngoái em về nhà người quen, có cây Trứng gà trong nhà thờ họ, chọc rung cành cái nó rơi mấy quả vì ở đây ko ai hái. Quả chín quá thì vỡ, quả chín vừa thì dập, nhưng ăn lại thấy ngon phết. Quả lekima này báo tây nó bẩu quý lắm đó.
Giờ quả chín còn khó kiếm nữa là quả xanh ạKhó tả, và cũng quá lâu rồi làm em quên một phần cảm giác. Nó giòn có vị non, hơi xít nhưng ăn kèm với muối thì cái vị hơi chát nó lại dễ chịu, có chút như vị ăn ổi xanh với muối (quan trọng là cùi nó dày hơn ổi ngày xưa). Hôm nào mợ thử đi
Màu hồng tàn rồi ạ anh?
Góp hoa
Dinh dưỡng cao phết cụ ạ, nhưng giờ không thấy mấy, ít trồng rồi.Quả xanh thì em chưa ăn bgio. Quả chín thì xưa nhà cu bạn có cây, bà nội nó giữ lắm, sang nhà nó chơi toàn len lén leo lên mà nắn mà bóp. Thành ra quả nào cũng đầy vệt móng tay.
Năm ngoái em về nhà người quen, có cây Trứng gà trong nhà thờ họ, chọc rung cành cái nó rơi mấy quả vì ở đây ko ai hái. Quả chín quá thì vỡ, quả chín vừa thì dập, nhưng ăn lại thấy ngon phết. Quả lekima này báo tây nó bẩu quý lắm đó.