Em thì em chỉ thích: Hương đồng gió nội.
Cụ chụp hay thế, bông này khó chụp dã man, mỗi khi thấy bồ công anh lại lôi cái clip đáng yêu này ra xem:Em hỏi lại cho chắc chắn. Mợ muốn lấy hạt bồ công anh để trồng phải không ạ? Em vừa đi vặt mấy bông hoa khô về . Mợ xem có đúng như ý và cần bao nhiêu để em đi hái ( ở trên đồng cỏ xa đường ô tô là được phải không ạ?)
2003 Phú Mỹ Hưng còn đang xây dựng nên yên tĩnh và trong lành cụ nhỉ, bây giờ đông đúc chen chúc hơn, không còn cảm giác lãng đãng nhẹ nhàng xưa kia nữa, hoa sữa ở miền Nam trồng thưa nên mùi cũng đỡ gắt hơn.Hoa này phải ông nào xa HANOI mới nhớ. Hồi 2003 em vào SG công tác, nhiều chiều phát cuồng lên đi lùng quán trà đá mà ko có, một buổi lang thang qua Phú Mỹ Hưng nghe mùi thoảng hoa sữa mà như bắt đc vàng. Từ đó cứ tối rảnh lại mò qua khu này cafe và hít mùi hoa sữa, dù khu làm việc tận q.TB.
Vâng, hoa đẹp và sai bông, f1 nhà em cũng bị lừa giống mợ thật ra em không lừa đâu mà em bé cứ thấy hoa lập tức hít hửi, coi như là trải nghiệm gai góc đầu đời Xương rồng thần long này là loại phổ biến trong SG, tới mùa hoa nở (tháng 3 đến tháng 6), ghé qua mấy tiệm cây văn phòng ngắm cả 1 kệ dài toàn xương rồng đơm hoa thích lắm.Cây này ngày xưa e bị lừa, nở hoa ông anh hít hà thơm lắm, ngửi thử đi, cúi đầu xuống cái ông kía dúi mũi em đâm gai xương rồng lun
Mợ trồng ạ, hoa đẹp nhỉ, giờ e mới thấy màu này.
Em chưa ăn bao giờ. Mọi người cũng bảo đắng. Hôm nào em thử hái về ăn xem có ngon không.Ui em cảm ơn ạ. Em không cần nhiều đâu, chục bông là quá đủ rồi ạ. Nếu có 2 loại thân màu tía và thân màu xạn thì cụ lấy cả 2 loại hạt nhé. Cụ đã ăn thử chưa ạ? Món này bọn dân Pháp nó chuộng ăn salad. Công nhận bọn nó ăn đắng giỏi. Em chỉ mang trộn salad mùa xuân, hạ được thôi, mùa thu đông thì nấu canh cá hồi em thấy ngon tuyệt
Ha ha. Em để lên trên cái bìa nhựa xanh rồi chụp đấy. Tài giỏi gì đâu ạ.Cụ chụp hay thế, bông này khó chụp dã man,
Hoa này tên gì ạ? Đẹp quá mợ ơi!Ha ha. Em để lên trên cái bìa nhựa xanh rồi chụp đấy. Tài giỏi gì đâu ạ.
Thớt vắng vẻ em lại góp mấy cái ảnh cho nổi.
Mợ Miu biết nhiều kiến thức hay ho thú vị về cây cối lẫn ẩm thực, kiểu rất là tinh tế và độc đáo ấy, em thích những cái tips nho nhỏ mà hay ho của mợ và đều lưu lại sau dùng.Ui em cảm ơn ạ. Em không cần nhiều đâu, chục bông là quá đủ rồi ạ. Nếu có 2 loại thân màu tía và thân màu xạn thì cụ lấy cả 2 loại hạt nhé. Cụ đã ăn thử chưa ạ? Món này bọn dân Pháp nó chuộng ăn salad. Công nhận bọn nó ăn đắng giỏi. Em chỉ mang trộn salad mùa xuân, hạ được thôi, mùa thu đông thì nấu canh cá hồi em thấy ngon tuyệt
Em mèo xinh hơn hoa!Ha ha. Em để lên trên cái bìa nhựa xanh rồi chụp đấy. Tài giỏi gì đâu ạ.
Thớt vắng vẻ em lại góp mấy cái ảnh cho nổi.
Thích thế, em xem lại mấy lần đấy. Em thích nhất trên đời là các em bé mợ ạ, chơi với trẻ con là relax nhất.Cụ chụp hay thế, bông này khó chụp dã man, mỗi khi thấy bồ công anh lại lôi cái clip đáng yêu này ra xem:
Đẹp quá mợ ạHa ha. Em để lên trên cái bìa nhựa xanh rồi chụp đấy. Tài giỏi gì đâu ạ.
Thớt vắng vẻ em lại góp mấy cái ảnh cho nổi.
Hì thx mợ.Có cụ mợ nào trồng được rosemary nở hoa chưa? Chậu hương thảo nhà em 1 năm tuổi rồi chỉ um tùm lên chứ không thấy hoa gì cả, cửa sổ nhà bếp có 1 chậu này, 1 chậu nhất mạt hương với ít cây gia vị be bé nữa thế là lúc nào cũng thơm mát.
Bonus thêm ảnh hoa của rosemary, nguồn: Top Food Facts
Mợ Miu biết nhiều kiến thức hay ho thú vị về cây cối lẫn ẩm thực, kiểu rất là tinh tế và độc đáo ấy, em thích những cái tips nho nhỏ mà hay ho của mợ và đều lưu lại sau dùng.
Em mèo xinh hơn hoa!
em mua 90k một lọ con con, hôm qua nó lên 115k roàiHì thx mợ.
Hình như có nhiều giống hương
thảo mợ ạ, trước em trồng nó ra hoa màu trắng tím nhạt, xấu xí lắm, k đẹp như ảnh mợ.
Hương thảo mợ bẻ 1 cành bé ngâm vào nước nó ra rễ là lại nhân thành cây con được.
Trước em hay hái tầm khoảng 5-7 cành hương thảo bẻ dần lá ở cuối cành, cành thì ngâm vào nước sạch. Lá bẻ ra để đấy mấy hôm khô thì cho vào món nướng hay là để tươi thả vào nước nóng uống cho thơm, refresh. Những cành này đều ra rễ, sống được cả tháng thì chuyển ra đất lại thành cây con
hihi, e hay làm món cá mà không biết đến cái bồ công anh của mợ, thank mợ nhé, hôm nào rảnh e đi kiếm vài cây về trồngHì, thx cụ ạ, cụ ơi vặt phần bông trắng đó cuối bông đấy là cái hạt đấy ạ. Mỗi 1 bông trắng bé như 1
cái dù, theo gió đưa hạt bay đi xa hơn.
Bồ công anh cụ phải ăn được đắng mới thấy ngon. Nấu canh cá là dễ ăn nhất vì mỡ cá nó quấn vào lá bồ công anh, đánh vị tanh của cá và bay vị đắng của lá.
Cụ nên tự trồng, rất dễ sống, sợ vặt trên phố dính phải diệt cỏ ạ. Em nhớ k nhầm thì mùa xuân ăn lá ít vị đắng nhất, vặt lá bánh tẻ ăn, thực ra là lá nào cũng ăn đc cả thôi
Củ thu hoạch vào mùa thu vì mùa đấy nó tích tụ nhiều chất nhất, chuẩn bị cho mùa đông.
Đẹp thế!
Đất nhà em trồng cây gì cũng ngon, ngày xưa có tới mấy cây mít. Hồi bao cấp, mami em thi thoảng phải chặt đi bán, mít cứ mang ra người ta mua hết luôn, người mua nhớ mặt chủ
Mang tiếng có cây mít nhưng cụ nhà em không biết cách chế biến mít xanh, em chưa đc ăn mấy món từ quả mít non bao giờ, mãi tới năm kia gặp duyên được 1 cô gái nấu canh mít non với thịt cho ăn, ngon phết cụ ạ!
Hihi, em cũng thế, nhưng đôi khi cũng cần trảy quả già để bán này, để mang biếu này.
Hồng xiêm em đứng dưới tia được quả già nhờ vào nhìn vỏ và cuống. Mít thì nhìn gai, hoặc chờ có mùi thơm thì nhân tiện leo lên đập quả nào sống tiếng cắt luôn 1 thể thì có.
Mít nhà em ngon từ xơ, tới múi, và cùi, hột cũng ngon. Ông bác em kể ăn mít nhà em xong phải bọc vỏ vào giấy báo vứt, sợ hàng xóm họ chê mình ăn mít ăn hết sạch bỏ mỗi phần gai .
Giờ chả còn cây mít nào, mua mít nếu gặp đc quả mít có xơ không dai em cũng thích để lại muối chua, nấu canh cá hay phết!
Èo chống muỗi cụ cứ cây húng chanh mà trồng ạ.em mua 90k một lọ con con, hôm qua nó lên 115k roài
em muốn có đám cây con chống để trồng chống muỗi luôn, mợ biết chỗ chuẩn chỉ e phát, quanh hn thì đỡ
Ăn tốt cho sức khỏe và dễ sống, gần như không sâu bệnh cụ ạ. Cụ kiếm đc thì ới em nhéhihi, e hay làm món cá mà không biết đến cái bồ công anh của mợ, thank mợ nhé, hôm nào rảnh e đi kiếm vài cây về trồng
hihi, em khoái cái vị của hương thảo nên lúc nào cũng có lọ khô trong bếpÈo chống muỗi cụ cứ cây húng chanh mà trồng ạ.
Ủ nước enzime từ vỏ rau củ mà lau nhà
, hoặc đun các thứ có tinh dầu tắm xong mang lau nhà dọn rửa ban công. Phòng e là ít muỗi nhất nhà nhờ chiêu này. Em có cây húng chanh to khủng ở ban công.
Cụ thích húng chanh thì em gửi tặng ạ, riêng cụ thôi, em k thích gặp gỡ ng trên mạng.
Hương thảo nếu mục tiêu nhân giống thì cụ vặt 1 ngọn ngắn bé tí thả vào nước múc từ bể cá của cụ ra ý, nó sẽ ra rễ, k cần cành to đâu ạ.
Cảm ơn cái clip em bé và chó mèo của mợ nhé, xem và nhớ những ngày thơ bé ôm mèo ngủ, quấn mèo tới mức hôm nó đẻ con nằm trông nằm ngóng dưới xó bếp, ngủ quên để cả nhà náo loạn đi tìmHì thx mợ.
Hình như có nhiều giống hương thảo mợ ạ, trước em trồng nó ra hoa màu trắng tím nhạt, xấu xí lắm, k đẹp như ảnh mợ.
Hương thảo mợ bẻ 1 cành bé ngâm vào nước nó ra rễ là lại nhân thành cây con được.
Trước em hay hái tầm khoảng 5-7 cành hương thảo bẻ dần lá ở cuối cành, cành thì ngâm vào nước sạch. Lá bẻ ra để đấy mấy hôm khô thì cho vào món nướng hay là để tươi thả vào nước nóng uống cho thơm, refresh. Những cành này đều ra rễ, sống được cả tháng thì chuyển ra đất lại thành cây con
Ngoài HN bán đắt nhỉ, em hay mua 35k 1 chậu bên vườn, shop thì bán đắt hơn tí, khoảng 50k, mà cây khỏe lắm, trồng 2 tháng um tùm đẻ nhánh. Em hay tỉa lá phơi khô rồi cho vào túi treo.em mua 90k một lọ con con, hôm qua nó lên 115k roài
em muốn có đám cây con chống để trồng chống muỗi luôn, mợ biết chỗ chuẩn chỉ e phát, quanh hn thì đỡ
Em cũng ủng hộ mợ Miu lập thớt để lấy chỗ lưu trữ tips nhà bếp, cây cối hay ho của mợ. Cách mợ chia sẻ cũng rất gần gũi, dễ hiểu.hihi, em khoái cái vị của hương thảo nên lúc nào cũng có lọ khô trong bếp
cái hoa cây húng để khô làm sốt mỳ ý ngon tuyệt
em cần cái cây hương thảo con con để chống muỗi và, hihi, thử vị tươi của nó
em ưa gia vị thanh thoát nhẹ nhàng, từ thảo quả bọc bột nướng cho tới vỏ quýt khô lạng sơn với ti tỷ thứ khác, không chịu đc các món nặng mùi như hành tỏi mắm tôm
hay hôm nào mợ làm bài về gia vị đi, riêng về các đặc tính y lý chuyển hoá nếu mợ ko rành thì hỏi cụ goog cũng tạm
sẽ là một bài hay về ẩm thực và biết đâu, hihi, mợ là quán quân of luôn