Kết quả vẫn là do rượu
Acetonitrile trong rượu trắng khiến 22 người ngộ độc ở Long Biên
Hà NộiKết quả xét nghiệm cho thấy hai mẫu rượu trắng lấy tại tiệc trong hội nghị ở Long Biên có chứa hóa chất acetonitrile, là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hai người chết và 20 người nhập viện.
Kết quả xét nghiệm được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội công bố chiều 24/12, trong báo cáo điều tra, giám sát, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên. Theo đó, trong 6 mẫu rượu được uống trong bữa tiệc có hai mẫu nồng độ methanol vượt quá giới hạn cho phép và phát hiện acetonitrile; 4 mẫu rượu khác các chỉ tiêu trong giới hạn cho phép. 6 loại rượu này được người của công ty tự mang đến tiệc để uống.
14 mẫu thức ăn được xét nghiệm không phát hiện vi sinh vật gây bệnh; 4 mẫu nước uống có các chỉ tiêu kiểm nghiệm vi sinh, hóa học trong giới hạn. Tuy nhiên các mẫu bệnh phẩm (máu, nước tiểu) của bệnh nhân xét nghiệm phát hiện acetonitrile và cyanide.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kết luận "nguyên nhân gây ngộ độc là do hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng do Công ty TNHH MTV NBC Pacific mang đến".
Hà Nội- Kết quả xét nghiệm cho thấy hai mẫu rượu trắng lấy tại tiệc trong hội nghị ở Long Biên có chứa hóa chất acetonitrile, là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hai người chết và 20 người nhập viện.
vnexpress.net