[Funland] Home Coffee - Ngon, bổ, rẻ - Phần 2

MinhChi_2014

Xe tăng
Biển số
OF-349422
Ngày cấp bằng
5/1/15
Số km
1,590
Động cơ
281,461 Mã lực
Nơi ở
Lĩnh nam hoàng mai
Website
compositethc.com
Mẻ blend cụ huy gửi em rang hôm nay pha. Dòng chảy crema đã quá luôn con gaggia pha mấy loại chưa đc. Mùi thì ko biết luôn vì nó lẫn nhưng uống như đi trên một đường thẳng rất cân bằng thích. Lần đầu rang hạt lộn kể ra cũng hay.
 

Twoku

Xe tải
Biển số
OF-204738
Ngày cấp bằng
3/8/13
Số km
300
Động cơ
322,348 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Em mới trang bị đc máy xay và pha espresso. Coi như là nhập môn. Tuy nhiên coffee specialty bán ở các tiệm phần lớn rang nhạt, ko phù hợp pha máy. Có hương hoa quả nhưng vị chua nhiều. Thêm mật ong, đá & pha loãng uống ngon. Nhờ các cụ thông não giúp là hiện nay các loại cà này ko dùng nhiều cho pha máy ah?
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,184
Động cơ
442,607 Mã lực
Thớt cà trầm lắng, cái gì cần mua các cụ đã mua xong, cái gì cần phá cũng phá xong, cái gì cần học thêm thì... ngại rồi :D

Giờ hàng ngày chỉ biết húp cốc double espresso trong 45s x 2 lần/ngày và băn khoăn xem làm gì tiếp trong quãng đời dài còn lại...

cda121a71e02d75c8e13.jpg
Hôm nay e bị bắn tung toé :))
1FFDA16C-5F65-4BF5-B5E3-39FCEC1851D2.jpeg

Update: Buổi chiều thì nhẹ nhàng, mịn như mông em bé: :P
B238B3AE-242E-4BD1-8632-23617D2CAA6A.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

1and1

Xe hơi
Biển số
OF-47388
Ngày cấp bằng
26/9/09
Số km
113
Động cơ
461,560 Mã lực
Có cụ nào có máy pha Gaggia pro hay twin muốn bán lại không ạ.
0912234099
 
Chỉnh sửa cuối:

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
883
Động cơ
449,605 Mã lực
A1A51EAA-C0AE-4EC0-9217-DFAB5A170B1C.jpeg

Sáng chủ nhật mưa gió một mình mời các cụ một ly Reese tờ. Theo dân chơi lever sành điệu thì Ristretto pha theo kiểu Italy truyền thống trên rổ đơn single shot là đỉnh cao của Espresso.
“…the taste of a traditional ristretto is the pinnacle of espresso i think”.


khi tợp 1 ly ristretto 11g pha lấy 11g, thì tách phải làm nóng bằng nước sôi trước.
bao nhiêu hương đặc trưng - tinh tế, độ sánh, độ ngọt - ko còn đắng đều chiết ra hết, như uống 1 ly scotch pha sữa chocolatte vậy.
Uống xong lại thèm ngay 1 ly nữa 👌🍷
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,184
Động cơ
442,607 Mã lực
A1A51EAA-C0AE-4EC0-9217-DFAB5A170B1C.jpeg

Sáng chủ nhật mưa gió một mình mời các cụ một ly Reese tờ. Theo dân chơi lever sành điệu thì Ristretto pha theo kiểu Italy truyền thống trên rổ đơn single shot là đỉnh cao của Espresso.
“…the taste of a traditional ristretto is the pinnacle of espresso i think”.


khi tợp 1 ly ristretto 11g pha lấy 11g, thì tách phải làm nóng bằng nước sôi trước.
bao nhiêu hương đặc trưng - tinh tế, độ sánh, độ ngọt - ko còn đắng đều chiết ra hết, như uống 1 ly scotch pha sữa chocolatte vậy.
Uống xong lại thèm ngay 1 ly nữa 👌🍷
Khiếp! Pha kiểu vắt cổ chầy ra nước! :P
11g lấy 11ml chiết chậm trong 60" thì quá ngạc nhiên!:-? Mà LR24 thì mới giữ đc nhiệt ở Grouphead ổn định chứ máy khác thì cà ra chắc khét mù!:D Lần sau Cụ cho cái clip để cả nhà trải nghiệm!
E thì cứ chậm rãi vít thôi! Mời Cụ và cả nhà tách Elida (16.5g vít trên V1.5:

3968690C-1B90-4B2D-97F7-70B858AD02E3.jpeg

Mà Cụ phân biệt được đâu crema đâu lớp mạ 24k kg?=))
 

Xuân Trường

Xe tăng
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
1,193
Động cơ
547,439 Mã lực
A1A51EAA-C0AE-4EC0-9217-DFAB5A170B1C.jpeg

Sáng chủ nhật mưa gió một mình mời các cụ một ly Reese tờ. Theo dân chơi lever sành điệu thì Ristretto pha theo kiểu Italy truyền thống trên rổ đơn single shot là đỉnh cao của Espresso.
“…the taste of a traditional ristretto is the pinnacle of espresso i think”.


khi tợp 1 ly ristretto 11g pha lấy 11g, thì tách phải làm nóng bằng nước sôi trước.
bao nhiêu hương đặc trưng - tinh tế, độ sánh, độ ngọt - ko còn đắng đều chiết ra hết, như uống 1 ly scotch pha sữa chocolatte vậy.
Uống xong lại thèm ngay 1 ly nữa 👌🍷
Em vẫn chưa biết nén cái rổ đơn ra sao. Nén nó kiểu bị channeling ấy :(
 

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
883
Động cơ
449,605 Mã lực
Em vẫn chưa biết nén cái rổ đơn ra sao. Nén nó kiểu bị channeling ấy :(
rổ đơn single shot rất khó chiết xuất trên các dòng dùng máy bơm - quá mạnh, dễ phá huỷ bánh cà.
pha thì vẫn đc nhưng nếu thực sự khai thác đc thì cần pre infusion chuẩn.
 

Xuân Trường

Xe tăng
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
1,193
Động cơ
547,439 Mã lực

dungptvietthanh

Xe hơi
Biển số
OF-486078
Ngày cấp bằng
1/2/17
Số km
132
Động cơ
193,108 Mã lực
Hi các cụ. E mới nhập môn, e xin hỏi các cụ là các cụ thường mua cafe ở đâu chỉ e biết với. Tiện đây e xin hỏi cụ nào có máy xay mà ko dùng đến hay nâng cấp thì để lại cho e, số của e 0936868996. Thanks các cụ
 

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,080
Động cơ
483,983 Mã lực
Em mới trang bị đc máy xay và pha espresso. Coi như là nhập môn. Tuy nhiên coffee specialty bán ở các tiệm phần lớn rang nhạt, ko phù hợp pha máy. Có hương hoa quả nhưng vị chua nhiều. Thêm mật ong, đá & pha loãng uống ngon. Nhờ các cụ thông não giúp là hiện nay các loại cà này ko dùng nhiều cho pha máy ah?
Nếu chua thì cụ xay mịn hơn hoặc tăng dose lên sẽ bớt.
 

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,080
Động cơ
483,983 Mã lực
A1A51EAA-C0AE-4EC0-9217-DFAB5A170B1C.jpeg

Sáng chủ nhật mưa gió một mình mời các cụ một ly Reese tờ. Theo dân chơi lever sành điệu thì Ristretto pha theo kiểu Italy truyền thống trên rổ đơn single shot là đỉnh cao của Espresso.
“…the taste of a traditional ristretto is the pinnacle of espresso i think”.


khi tợp 1 ly ristretto 11g pha lấy 11g, thì tách phải làm nóng bằng nước sôi trước.
bao nhiêu hương đặc trưng - tinh tế, độ sánh, độ ngọt - ko còn đắng đều chiết ra hết, như uống 1 ly scotch pha sữa chocolatte vậy.
Uống xong lại thèm ngay 1 ly nữa 👌🍷
Cụ cho em cái lịchem qua thử xem cụ miêu tả có đúng không nào :3
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top