- Biển số
- OF-556439
- Ngày cấp bằng
- 3/3/18
- Số km
- 96
- Động cơ
- 153,237 Mã lực
- Tuổi
- 44
- Nơi ở
- Hà nôi
- Website
- thegioiruou68.com
Rượu vang thì các cụ hợp gu chai nào u chai đó thôi chứ phân tích thì khó ai
E chưa gửi hình gì nhé cụ.Cụ có thể xem lạichai vang trong hình là chai vang kém chất lượng. còn vang Ngọt chất lượng sẽ khác nhé!
những chai Sauternes vùng bordeaux có nhiều chai cực kỳ mắc tiền, hoặc những chai vang ngọt của đức cũng vậy mà vang đó là vang trắng. còn vang đỏ ngọt chất lượng cao thường chỉ có dòng vang Port; và chỉ uống ngon khi trữ khoảng 20-30 năm.
Vang ngọt là 1 dòng vang với nhiều cách làm khác nhau nếu bạn cần thì mình có file pdf tiếng việt gởi bạn tham khảo. riêng trong chai vang hình bạn gởi thì chai vang đểu danh cho người k biết về vang uống thôi.
Chai này cấp độ AOC - chất lượng giá ở Pháp tầm 10e trở lên. Giá VN 350K đến 750KCụ nào sành vang xem hộ e chai này uống có ổn không?? Và giá thị trường tầm bao xiền ah
vậy là mình nhầm! xin lỗi bạn.E chưa gửi hình gì nhé cụ.Cụ có thể xem lại
thị trường cần những người bán có tâm chứ không phải là khách muốn mua gì thì mình bán. trước khi bán nên tư vấn bản chất của rượu. mình vẫn bán hàng đóng chai trong nước nhưng mình vẫn giải thích rỏ nó là gì và khuyên khách không nên uongs những dòng như vậy.Rượu vang thì các cụ hợp gu chai nào u chai đó thôi chứ phân tích thì khó ai
Vang ý cũng rất đa dạng, tại thị trường VN còn non trẻ nên chỉ chọn uống những loại hợp khẩu vị của mình buộc các nhà nhập khẩu phải chọn các dòng phù hợp với thị trường nên vang nam Ý được đưa về VN nhiều, thậm chí nhà nhập khẩu còn yêu cầu các nhà sp làm ra các sản phẩm dị hợm với nồng độ cồn cao 16, 17, 18, 19 độ, chai to đít sâu... vtv cũng có clip ngắn đề cập đến chuyện này https://fb.watch/iZtEWmxgTc/E ở Hanoi. E thì ko thik Ý lắm vì nó ngọt. Trên 13 ok ah
E ib cụ rồi nhé.Vang ý cũng rất đa dạng, tại thị trường VN còn non trẻ nên chỉ chọn uống những loại hợp khẩu vị của mình buộc các nhà nhập khẩu phải chọn các dòng phù hợp với thị trường nên vang nam Ý được đưa về VN nhiều, thậm chí nhà nhập khẩu còn yêu cầu các nhà sp làm ra các sản phẩm dị hợm với nồng độ cồn cao 16, 17, 18, 19 độ, chai to đít sâu... vtv cũng có clip ngắn đề cập đến chuyện này https://fb.watch/iZtEWmxgTc/
còn vang bắc Ý chất lượng hơn thì chua không hợp khẩu vị của Người Việt nên ít nhập về. nhưng nó vẫn có. Dòng chianti DOC, DOCG giá hợp lý hoăc cồn cao thì Amarone (t14-15,5 độ) giá thì khá cao. bác nt mình số Zl mình tv bác
Mục đích của cụ là chia sẻ kiến thức rượu vang? Nếu đúng sao cụ ko lập hẳn 1 thớt chuyên về rượu vang điMình may mắn được học (master of wine management & tourism) và được trãi nghiệm văn hoá (học ở Pháp) và hiện tại đang làm trong lĩnhnh vực này nên hiểu phần nào đó về thị trường của VN. Mình trả lời thớt này nhiều vì thấy vui khi có nhiều người bắt đầu thích vang. Những câu trả lời của mình có thể là sự thật mất lòng - nhưng sẽ giúp các bạn đở mất tiền và mất mặt khi giao tiếp. không phải là để hơn thua hay bắt lỗi gì đâu nhé!
Và hiểu rằng vang là sản phẩm nhập ngoại và thường đi kèm với văn ẩm thực nên đòi hỏi người tiêu dùng cần nhiều công sức tìm hiểu thì mới nhận được đầy đủ giá trị của chai vang của mọi người mua. Tiền mua chai vang cao hơn đại đa số thức uống có cồn khác. dù là hàng đểu thì giá cũng đã hơn 200K.
Nên muốn giúp mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn, cảm nhận được đầy đủ giá trị chai vang mà mọi người bỏ tiền ra mua và chọn được chai vang phù hợp khẩu vị.
Hiện tại có rất nhiều thông tin không chính xác như:
- Chai to, vỏ dày, đít lỏm: các bạn đang và đã ở châu Âu kiểm chứng xem có đúng vạy không? trong các siêu thị lớn ở Pháp thường có một phòng "cave" dành cho vang cao cấp từ 50e trở lên, và các bạn tìm xem trong đó được bao nhiêu chai To, Dày, Nặng, Sâu. bên trên có bạn nào ở Châu Âu đó, kiểm chứng giúp mình.
- Rượu để càng lâu càng ngon (phim ảnh thường hay thấy) nó chỉ đúng với 1% vang trên thế giới và Sai với 99% còn lại
- rượu có nút bần thì ngon hơn. chỉ 1% rượu xịn phía trên cần nút bần để rượu có thể thở và phát triển mùi hương còn lại thì khoảng 20% là cần nút bần cho phát triển trong chai 10 năm.
phía trên chỉ 1 số hiểu nhầm mà được rất nhiều người nghe thấy, đọc thấy
Còn các bạn cho là cứ hợp khẩu vị, hợp gu là ngon thì mình cũng chịu. Mua 1 tô phở có nhiều bột ngọt/mì chính để hợp gu hay 1 tô phở nước hầm từ xương đúng chất HN mà hơi lạ khẩu vị miền nam là tuỳ các bạn. tiền của các bạn mà! mình còn thiếu cái may mắn là có nhiều tiền để trải nghiệm càng nhiều rượu vang nữa mà thôi
Vang Đà Lạt có phải hàng nội đâu, toàn nhập về rồi chế biến
Loại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70KVang chỉ uống trong 2-3 ngày sau khi mở nút là còn ngon, sau đó sẽ bị chua dần. Vì thế vang bịch không thể ngon khi uống gia đình vì không uống hết trong 2-3 ngày được. Tuy nhiên đãi đám cưới thì vang bịch là ngon bổ rẻ.
Vang Đà Lạt có 2 kiểu:
1 là Vang Đà Lạt, làm bằng đủ thứ hoa quả chứ chải phải nho giá dưới 150k, uống cũng tạm tạm.
2 là Chateau Da Lat đắt tiền hơn, chuẩn hơn, uống ổn nhưng giá không cạnh tranh nếu so với vang nhập.
Vang hộp quà uống làm gì, cụ để dùng nấu ăn các món sốt vangLoại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70K
Cám ơn cụ, trước Tết cũng có thớt về vang ko thấy cụ chém :Mình may mắn được học (master of wine management & tourism) và được trãi nghiệm văn hoá (học ở Pháp) và hiện tại đang làm trong lĩnhnh vực này nên hiểu phần nào đó về thị trường của VN. Mình trả lời thớt này nhiều vì thấy vui khi có nhiều người bắt đầu thích vang. Những câu trả lời của mình có thể là sự thật mất lòng - nhưng sẽ giúp các bạn đở mất tiền và mất mặt khi giao tiếp. không phải là để hơn thua hay bắt lỗi gì đâu nhé!
Và hiểu rằng vang là sản phẩm nhập ngoại và thường đi kèm với văn ẩm thực nên đòi hỏi người tiêu dùng cần nhiều công sức tìm hiểu thì mới nhận được đầy đủ giá trị của chai vang của mọi người mua. Tiền mua chai vang cao hơn đại đa số thức uống có cồn khác. dù là hàng đểu thì giá cũng đã hơn 200K.
Nên muốn giúp mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn, cảm nhận được đầy đủ giá trị chai vang mà mọi người bỏ tiền ra mua và chọn được chai vang phù hợp khẩu vị.
Hiện tại có rất nhiều thông tin không chính xác như:
- Chai to, vỏ dày, đít lỏm: các bạn đang và đã ở châu Âu kiểm chứng xem có đúng vạy không? trong các siêu thị lớn ở Pháp thường có một phòng "cave" dành cho vang cao cấp từ 50e trở lên, và các bạn tìm xem trong đó được bao nhiêu chai To, Dày, Nặng, Sâu. bên trên có bạn nào ở Châu Âu đó, kiểm chứng giúp mình.
- Rượu để càng lâu càng ngon (phim ảnh thường hay thấy) nó chỉ đúng với 1% vang trên thế giới và Sai với 99% còn lại
- rượu có nút bần thì ngon hơn. chỉ 1% rượu xịn phía trên cần nút bần để rượu có thể thở và phát triển mùi hương còn lại thì khoảng 20% là cần nút bần cho phát triển trong chai 10 năm.
phía trên chỉ 1 số hiểu nhầm mà được rất nhiều người nghe thấy, đọc thấy
Còn các bạn cho là cứ hợp khẩu vị, hợp gu là ngon thì mình cũng chịu. Mua 1 tô phở có nhiều bột ngọt/mì chính để hợp gu hay 1 tô phở nước hầm từ xương đúng chất HN mà hơi lạ khẩu vị miền nam là tuỳ các bạn. tiền của các bạn mà! mình còn thiếu cái may mắn là có nhiều tiền để trải nghiệm càng nhiều rượu vang nữa mà thôi
Chai này của cụ trông hơi lạ, đáng lẽ phải trông như thế nàyCụ nào sành vang xem hộ e chai này uống có ổn không?? Và giá thị trường tầm bao xiền ah
Chắc để dùng nấu ăn thôi.Loại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70K
Hai chai khác vintage khác label thôi cụ, nhà Hosten Pican này của Pháp cũng bé, trẻ và rẻ. Uống OK giá rổ OK.Chai này của cụ trông hơi lạ, đáng lẽ phải trông như thế này