Nào thì Điện Biên nhá:
-
Thứ nhất là tay lái của cụ thì cháu chắc là không thành vấn đề roài.
-
Thứ hai là về thời gian: Khoảng thời gian cuối năm đường Tây Bắc thường hay bị mù một số đoạn: Đèo Thung Khe, Đoạn từ Hà Nội đến gần Mộc Châu, Một số đoạn ngắn trên đèo Pha Đin, dốc Nà lơi.
-
Thứ ba là về cung đường: Hiện đoạn Hà Nội - Sơn La đường ngon, hai làn rộng rãi, một số cua tay áo đã được nắn cho đỡ gấp hơn, tầm nhìn tốt nếu không mù; Đoạn Sơn La lên đến Tuần Giáo không có vấn đề gì, cảnh khá đẹp, đường không hiểm hóc, đi ngon; Đèo Pha đin làm sắp xong, một số đoạn ngổn ngang hơi vất cho Sedan, đặc biệt mưa hoặc lở núi thì ngọng. Trên xe nên có bánh kẹo thuốc nước để đề phòng.:69:
-
Thứ tư là về ăn uống:
+ Trường hợp đi thành thơi, vừa đi vừa chụp ảnh ngắm cảnh: Sáng sớm lên đường, trưa đến Mộc Châu ăn tại km70 quán bê chao; Khởi hành tiếp, đến chiều nếu muộn thì dừng tại Sơn La ăn tại Sơn La có khá nhiều quán ngon, gần khách sạn Phong Lan là một quá có thể ăn nhậu tốt và nghỉ lại Sơn La; Sáng sớm hôm sau tiếp tục lên đường, trưa đến Tuần giáo ăn tại quán nhà sàn gỗ to nhất thị trấn (cháu quên mất tên quán), nghỉ ngơi thoải mái rồi lên đèo pha đin leo đến chiều là đến Điện Biên.:41:
+ Trường hợp đi một mạch: Cái này hơi khó, xe khách nó đi từ 3, 4 giờ sáng đến chiều tối đến Điện Biên luôn, tùy cụ
-
Thêm một lưu ý: Đặc sản nên mua:
+ Gạo nếp nương, gạo tẻ mèo hoặc gạo 64 mua tại Điện Biên,
+ Khoai sọ (cực ngon) mua tại Thuận Châu.
+ Măng khô các loại mua tại Sơn La.
+ Mùa này không có, nếu không mua thêm xoài Yên Châu.
+ Mật ong mua tại Mộc Châu (tuy nhiên món này không quen thổ dân thì đừng mua, phí của)
+ ... Và một số đặc sản khác như đồng bạc trắng hoa xòe, Thớt gỗ nghiến....(k)
Chúc cụ Thượng Hạ Lộ Bình An!