E cũng vừa đau đầu hoàn thiện cái CC giao thô đây. Rút ra được bn bài học kinh nghiệm.
1. K tin bất cứ bố con thằng nào cả, họ chỉ nhăm nhe túi tiền của chúng ta.
2. Nên đi nhiều nơi tham khảo, học hỏi thêm kiến thức về các loại gỗ. Tủ bếp thì yêu cầu báo giá theo mét dài, nhiều thằng mát dượi nó lại báo giá theo m2 cả tủ trên lẫn tủ dưới. Yêu cầu dùng gỗ An Cường thì nó nhồi toàn gỗ lõi xanh đểu vào: Gỗ cốt Thái, cốt TQ, cốt Thạch Thất... Nếu để đẹp và tiết kiệm chi phí thì cụ có thể y/c sd gỗ MFC An Cường, cánh mặt ngoài dùng MDF An Cường.
3. Phải có tk tủ bếp trước để còn xử lý hệ thống điện và ống hút mùi cho phù hợp. Nên bố trí nhiều ổ cắm hơn 2 ổ cắm thông thường, có Aptomat riêng cho bếp từ, ổ cắm điện cho Lò vi sóng, lò nướng, máy lọc nước...
4. Phụ kiện bếp: Đây cũng là mục đau đầu k kém. Những thứ cần mua là: Bếp từ, bồn rửa, vòi nước, Giá bát, giá xoong nồi, dao thớt... tùy vào tk công năng sử dụng bếp của nhà cụ. Lại phải mất khá nhiều tg đi tìm hiểu cho mấy thứ này. Nếu để bên tk thi công mua luôn cho mình thì giá sẽ đắt lên gần gấp đôi. Bếp từ có rất nhiều loại và giá tiền khác nhau, nhưng hàng nhái thì ngập tràn, người bán thì cam kết hàng nhập nọ nhập kia, nhưng cuối cũng xuất xứ toàn ở nước láng giềng cả. Phụ kiện bếp tầm trung thì có Eurogold, Garis, Cariny... Tay nâng cánh tủ bếp Blum (2tr5-2tr6) dành cho loại 2 cánh, nếu chỉ dùng piston thì k dc mượt. Piston chỉ dùng mở loại 1 cánh thì ok.
Còn hoàn thiện toàn bộ nhà thì có 1 kinh nghiệm cho các cụ muốn rẻ mà có tg giám sát. Thuê 1 bên thiết kế xong chạy sang tất cả các căn khác họ đang thi công, thấy đẹp thì cứ lh đội thợ sơn, trần thạch cao về làm cho nhà mình theo tk. Sơn mình tự đi mua, chỉ thuê họ công sơn thôi. Nếu để bên tk họ thi công luôn, mình nhàn hơn nhưng mỗi thứ họ cũng chênh lên 1 ít và nhiều khi mình cũng k kiểm soát dc chất lượng.