Dạo chơi ở đây khoảng 1 tiếng, nhà em quay lại một đoạn để ăn trưa. Bữa trưa sớm nhất hành trình, gần 10.30 sáng
.
Tâm sự với các cụ là em rất mê hải sản, cua ghẹ các kiểu
. Cua Cà Mau thì ngon nổi tiếng rồi, đi cả chặng hơn 10 ngày mà chưa đc bữa hải sản nào ra hồn. Buổi sáng, vừa đến bến tàu là gặp một em gái ngồi bán cua, 250K/kg cua thịt, 300K/kg cua gạch. Nhà em làm ngay 4 con cua thịt và 1 con cua gạch. Đi trên đường thì được bác tài gạ vào quán gần cột mốc (Cách khoảng 500m đường sông), em nghe thấy êm tai, nên gật đầu luôn.
Đến đấy làm thêm 2 con bề bề 4 lạng nữa, hết 450 tiền. Tính thêm 50k công nấu, bữa trưa nhà em hết trong 1M. Ăn no căng bụng, mà ngon. Ngồi nói chuyện với bà chủ cũng thích - em thích cái kiểu đến ăn nói chuyện với người địa phương, mở mang đc bao điều.
Đất của bà chủ quán nhìn từ chỗ nhà em ngồi ăn đến gần giữa cái ảnh, HN mà có đất như thế này thì khỏi phải nghĩ
2 con bề bề
Khung cảnh nhìn từ quán ăn
Note: Em đem cua đến thì bà chủ quán bảo mua tại quán cũng 250K/cân mà không có dây (5 con em mua gần gần 3 lạng dây). Các cụ sau có đi ăn cũng nên cân nhắc mà chọn mua cua nhé