Một điều dễ nhận thấy đó là nếu như ở Ý và Thụy Sỹ có rất nhiều khách du lịch quốc tế và đặc biệt là giới trẻ, thì ở Đức mình ít thấy điều này, khách du lịch chủ yếu là người Đức và đa phần là người già.
Đến đây thì cũng thử chút đặc sản của địa phương.
PXL_20240625_115931917 by
Hieu Tran, on Flickr
Spätzle là một món mì truyền thống của Đức, đặc biệt phổ biến ở vùng Black Forest. Mì Spätzle có hình dáng độc đáo và thường được làm từ bột mì, trứng, và nước, với kết cấu mềm mại, dai dai. Người dân vùng Black Forrest đã sáng tạo ra nhiều cách thưởng thức Spätzle, làm cho món ăn này trở thành biểu tượng ẩm thực của khu vực.
Spätzle được phủ lên một lớp phô mai tan chảy, thường dùng cùng với hành phi để tạo thêm độ thơm ngon. Käsespätzle được xem như “mac and cheese” của Đức, với phô mai béo ngậy và Spätzle mềm dai
PXL_20240625_120400382 by
Hieu Tran, on Flickr
Black Forest Cherry Cake (Schwarzwälder Kirschtorte) là một loại bánh nổi tiếng của vùng Black Forest, và cũng là một trong những món tráng miệng đặc trưng của nền ẩm thực Đức. Được làm từ lớp bánh sô cô la mềm, kem tươi, anh đào và một loại rượu anh đào đặc biệt, món bánh này không chỉ có hương vị phong phú mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của vùng Black Forrest.
PXL_20240625_122812103 by
Hieu Tran, on Flickr