[Funland] Hành trình tới Ấn Độ của đoàn hành giả Thích Minh Tuệ - Phần 2: tìm đường vào Miến Điện

Biển số
OF-3979
Ngày cấp bằng
23/3/07
Số km
459
Động cơ
1,222,845 Mã lực

Yeuaibaygio

Xe lăn
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
10,189
Động cơ
337,869 Mã lực
Tuổi
50
Không đúng, coi TV thấy idol nên dập khuôn theo thì chính xác hơn.

Cũng giống như em, thấy anh Ronando quảng cáo quần xì em cũng bày đặt mua 1 cái y như thế hàng Quảng Đông để lấy le với cô cháu học Sư Phạm năm thứ 2.

Còn nếu tiêu chuẩn hình trụ to tròn với dễ ôm thì hoàn toàn có thể dùng vật khác tương tự : cái bô bằng nhựa chẳng hạn.
À những anh sau này thì rõ ràng có sự ảnh hưởng từ idol rồi ạ.
Nhà em cũng tận dụng lõi nồi cơm điện đựng đồ khi sơ chế nấu ăn mà.
 

chinbolammuoi

Xe tải
Biển số
OF-706456
Ngày cấp bằng
3/11/19
Số km
361
Động cơ
107,237 Mã lực
Tuổi
39
E xin khất, e hết diệu ạ.
Em để ý, thấy chã này rất thích hóng hớt cứ lâu lâu lại nhảy xổ vào chẫu 1 phát rồi lại lặn.

Nhưng mà em biết thừa, nếu đứng ở góc nhìn PN và đồng bọn thì chã thuộc phe loạn thần tặc tử có ý đồ nói xấu thầy.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
7,475
Động cơ
573,278 Mã lực
Diễn biến hôm nay chán quá, nam chính thì mất hút tăm hơi, "nữ" chính thì ra rả nhớ nhớ thương thương, mong gặp mong yêu lại, tuyến nhân vật phụ thì chưởi nhau ra rả nhưng cũng không ăn nhập gì với diễn biến chính của phim...
Thôi chờ sang tập mai thôi, tập đó hay...
 

Linhmkt

Xe tăng
Biển số
OF-535011
Ngày cấp bằng
1/10/17
Số km
1,113
Động cơ
196,777 Mã lực
Tuổi
38
Em xem trên clip có đoạn ông Tuệ này bảo những người theo đạo khác như cơ đốc giáo mà tu tập tốt cũng không được lên niết bàn, chỉ những người theo phật mới được lên niết bàn.
Thấy sai quá, phật mà nghe được chắc buồn lắm, bảo sao, Đức Phật bảo ta chết đi rồi thì phật giáo sẽ suy tàn cũng đúng.
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,713
Động cơ
806,996 Mã lực
Về lý thuyết thì không có lý do gì Mã Lai không cho nhập cảnh (mấy điều kiện 700$, nơi lưu trú, bảo lãnh du lịch... có thể xử lý được... theo tour du lịch), cụ phải xem lại case lộn vèo trở lại Xiêm La ấy, liệu Xiêm nó có cho trở lại k, đó là điều kiện kiên quyết của a Sư trưởng, cũng là khúc mắc cả tháng nay chứ cụ 😹
Tú không phải là người đi du lịch mà khi nhập cảnh khai mục đích là du lịch để qua cửa thì là khai báo gian dối. Nước sở tại có thể từ chối không cho nhập cảnh vì lý do đó. Ai cũng biết đoàn này không phải đoàn du lịch rồi.
Nếu lần nhập cảnh từ Lào vào Thái trước đây mà Tú và những người đồng hành khai mục đích nhập cảnh là du lịch thì ra khỏi Thái rồi sẽ rất khó để nhập cảnh được vào Thái lần nữa vì rõ ràng là cung cấp thông tin không đúng để được xét duyệt.
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,575
Động cơ
45,009 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Em không hâm mộ sư Tuệ. Nhưng đánh giá cao ảnh hưởng của him tới các đầu trọc Thích Cúng Tiền. Em nghĩ phe này không ít, thậm chí khéo là phe đông nhất :)
Em cũng giống cụ, thậm chí em cũng ko quan tâm lắm cụ Tuệ là ai...em oánh giá cực cao tác động của MT tới thời vận đang lên phơi phới của các tăng Thích Tiền Tệ, cho bọn này tem tém lại và dân đen sáng mắt ra.
 

binhduongdriver

Xe buýt
Biển số
OF-405180
Ngày cấp bằng
17/2/16
Số km
572
Động cơ
253,154 Mã lực
Em hiểu word by word thôi. Đó là lời nói khích lệ thôi. “Em và gia đình đều là người tốt, nên hãy tự nhận biết đâu là đúng đâu là sai. Hãy cố gắng đừng để cái sai dẫn hướng mình.”
Đúng là nói vậy rất dễ đụng chạm và hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau vì mỗi người đang ở tình cảnh khác nhau, mặc dù câu từ chỉ vỏn vẹn là: LQH hãy quay đầu.
Em thì nhìn nhận ra 1 khía cạnh khác, cụ Báu đang chơi mưu với tất cả các bên, dùng kế dương đông kích tây. Hà có thể chỉ là 1 người bình thường đi theo đoàn chứ không có phải là người của bên nào, bằng chứng là Hà luôn không tham gia vào bất gì các phe phái nào ( em quan sát thôi). Trong khi các bên đấu đá nhau thì Hà vẫn kệ mục tiêu chỉ là thầy.
Cụ Báu là người đào tạo về tâm lý, lại từng học về tình báo ( cụ ấy nói vậy ) thì những gì chúng ta nghe thấy cụ ấy nói cũng không có nghĩa là cụ ấy đang nghĩ và hành động như thế.
Có vẻ cụ Báu đúng là 1 cao thủ về tâm lý thật.
 

Long TH

Xe máy
Biển số
OF-821908
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
81
Động cơ
11,162 Mã lực
Tuổi
52
Về cơ bản, những việc làm của ông Báu trước kia là "Bảo vệ hình ảnh Thầy Minh Tuệ". Ví dụ như tránh đông người, hạn chế mấy ông sư con đu bám, kiểm soát phỏng vấn, kiểm soát cúng dường...Ông Báu muốn hình ảnh ông Minh Tuệ đẹp với người VN và cả người Thái Lan (bằng cách tuân thủ tối đa luật và văn hóa Thái).

Tuy nhiên, cách làm của ông Báu hơi quá tay, dẫn đến sự phản kháng của đám sư con và chính ông Minh Tuệ. Ông MT không hiểu ông Báu, không đủ kiến thức để hiểu cách vận hành xã hội và luật lệ quốc tế, tập quán nước khác...

Giờ thì ông Tuệ đứng trước ngưỡng cửa "danh bại thân liệt" nếu bị lừa đưa vào trại tị nạn. Ông Báu quay lại là muốn cứu danh tiếng ông Tuệ lần nữa. Xác suất ông MT bị lừa là khá cao, nếu xét vào kiến thức xã hội của ông ấy.

Ông Báu là người quân tử, dù cách làm việc của ông ấy đôi khi...quá cực đoan.

Ông Minh Tuệ...là người muốn tu thật, nhưng lại quá "tùy duyên" vì thiếu kiến thức xã hội.
cụ phân tích và tóm lược quá chuẩn, em mong cụ Báu thành công, mời cụ ly rượu ạ.
 

VAR

Xe đạp
Biển số
OF-868686
Ngày cấp bằng
27/9/24
Số km
31
Động cơ
8,319 Mã lực
Vụ việc của Achan Báu với Achan Hà thì những gì Achan Báo nói về Achan Hà, công bằng mà nói, thì Achan Báu đang quá lời. Phát ngôn trên Yotube thì không sao, chứ nếu phát ngôn trên diễn đàn này thì Achan Bác chắc chắn ăn ngay cái thẻ "Đăng viết bài quy chụp, không kiểm chứng" =))
 

HSBC

Xe tăng
Biển số
OF-5650
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
1,433
Động cơ
1,045,795 Mã lực
Các cụ cho em hỏi cái ông xưng Gã từ VN qua tầm cuối tháng 2 loăng quăng theo mấy ngày rồi chạy lên cửa khẩu Mê Sai, Mê Sọt lên bài bảo 1 cửa k qua được, 1 cửa khẩu ng nước ngoài vẫn qua lại bình thường. Các ông cứ bảo k qua được là bố láo.
Giờ k thấy ông ấy đâu nữa hay chạy sang hớt váng tí rồi chuồn.
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
9,141
Động cơ
71,121 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Hà đang live xưng ông tôi với Báu. Nói Báu:
- con heo rừng hôi hám, áo giáp quả phụ
- anh biết truyền thống gia đình của tôi thế nào không mà nói tôi phổng đạn
- anh cứ nói tôi quay đầu là bờ đi, tôi nhìn thấy anh đứng ở "đầu bờ" thì tôi cũng chạy, bờ của tôi không thể nào cùng con heo rừng hôi hám đc.
- khẳng định vẫn yêu tổ quốc, quê hương.

Mời các cụ bình luận
Hà chuẩn, em thích. Gần cụ MT hơn 2 tháng rồi, cuối cùng cũng không kham nhẫn được.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,895
Động cơ
177,240 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Qua sự việc liên quan đến ông Minh Tuệ, em thấy điều nên nhận ra là chớ vội tin vào truyền thông. Nhất là truyền thông thời nay khi nội dung, lượng view, người theo dõi, hoàn toàn có thể được thúc đầy bởi kim tiền. Với khả năng tiếp cận thông tin hiện tại, không mấy ai quá thiếu kiến thức hay thiếu hiểu biết nhưng những quan điểm tư tưởng chung chung đều có thể được thổi lên thành thần tượng, biểu tượng của công chúng và ngược lại, khi cần hoặc đến lúc thì hạ bệ một thần tượng, biểu tượng một cách rất nhanh chóng. Các yếu tố tinh thần, niềm tin, hay tôn giáo đều là các phạm trù chủ yếu nằm ở trong tâm thức, nhận thức, tư duy không hình không tướng nên rất khó có ranh giới, tiêu chí rạch ròi để đánh giá, kiểm chứng. Đó vẫn là một hố thẳm trong tâm thức mà bất cứ ai vẫn có thể rơi vào mà khoa học công nghệ, các thiết bị thông minh hay trí tuệ nhân tạo AI vẫn chưa giúp ích gì được.
Sự thấy biết một cách đúng đắn và thái độ ứng xử về các sự vật, hiện tượng vẫn sẽ còn là thách thức muôn thuở với các ông người. Hiện tượng ông MT đã là một hiện tượng có tác động nhất định vào dư luận, đời sống xã hội. Đây cũng là một trải nghiệm, kinh nghiệm cho các cụ OF nếu trong tương lai xuất hiện một hiện tượng tương tự khác. Cũng là tốt đẹp. :D
Chào mừng cụ anhtrangvn trở lại với thớt. Có cụ thì tốc độ lên tầng của thớt nhanh đáng kể :D
 

acquyphuthinh

Xe buýt
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-732427
Ngày cấp bằng
12/6/20
Số km
954
Động cơ
573,771 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em đã coi nhiều video của Báu nói về Hà.

Không hiểu cụ thẩm thế nào mà hiểu theo hướng những lời đó mang ý nghĩa khích lệ được.

Gác chuyện lời đó có ý tốt hay không sang 1 bên đi. Hãy bàn về cái cách thể hiện những lời đó trong hoàn cảnh nào.

Là người ngoài như em nghe thấy đang bóc phốt Hà trước đám đông những người ủng hộ thì đúng hơn.
Đây không phải lần đầu tiên B nói về H đâu cụ, để cháu liệt kê nhé:
- Lần 1, PN gọi luật sư đòi ông thầy kí ủy quyền, ô ĐVB tuyên bố xóa zalo của Hà không thèm liên hệ nữa vì Hà không xử lý được tình huống đơn giản vậy
- Lần 2, ô ĐVB nói Hà nên tự rút đi nếu không xử lý được những vấn đề đơn giản như PN đòi làm visa.
- Lần 3, ô ĐVB tiết lộ Hà đi 2 chân, vẫn cung cấp tin cho cả ông B và TĐT
- Lần 4, hôm nay kêu gọi quay đầu.
Thật ra trong cả 4 lần này thì ông B đều không/chưa nói rõ mục đích xấu của Hà cụ thể là gì? Nên em mới băn khoăn nghĩ đây chỉ là chiêu dương đông kích tây thôi. Vì nếu xét về hiệu quả công việc trong đoàn thì LQH đúng là vô dụng từ trước đến nay, nên dù gì vẫn hi vọng Hà vẫn còn nhiệm vụ gì khác.
Và tại sao bao nhiêu lần ông ĐVB và Therawath vẫn cố liên hệ với Hà để nhờ Hà bắn tin?
 
Chỉnh sửa cuối:

binhduongdriver

Xe buýt
Biển số
OF-405180
Ngày cấp bằng
17/2/16
Số km
572
Động cơ
253,154 Mã lực
Các cụ cho em hỏi cái ông xưng Gã từ VN qua tầm cuối tháng 2 loăng quăng theo mấy ngày rồi chạy lên cửa khẩu Mê Sai, Mê Sọt lên bài bảo 1 cửa k qua được, 1 cửa khẩu ng nước ngoài vẫn qua lại bình thường. Các ông cứ bảo k qua được là bố láo.
Giờ k thấy ông ấy đâu nữa hay chạy sang hớt váng tí rồi chuồn.
Lão ấy chắc qua kết nối đồng bọn tí rồi chuồn :D
 

Mansion.68

Xe buýt
Biển số
OF-835320
Ngày cấp bằng
13/6/23
Số km
532
Động cơ
508,501 Mã lực
Tuổi
40
Phúc Giác: Báu uống nước ngọt là phạm giới
Và cái kết
2025-03-06_125402.png
Coca dùng đường aspatame, đường acK, không phải đường mía Saccaroze nên không phạm gì sất cụ nhoé :D
 

Bulma555

Xe tải
Biển số
OF-841264
Ngày cấp bằng
6/10/23
Số km
308
Động cơ
8,935 Mã lực
Thớt trước em cũng nói cụ Báu nên buông. Mà chả hiểu sao vẫn luyến ái, luyến tiếc cái gì. Giờ chạy vòng quanh nói năng loạn xì. Thôi kệ .... xem kịch bản nào mới cho đoàn.
Càng dài, càng dai, càng dại cụ nhỉ.
Cố quá dễ thành quá cố. Quá mù hóa mưa.
 

antidau

Xe container
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
7,574
Động cơ
-133,109 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà Nội
Cụ giải thích em cho là thừa.

Cụ nớ cố bảo vệ đoàn, chứ chúng Phật tử nào theo kịp đoàn mà chuẩn bị đồ ăn để cúng dường. Đội nấu ăn thuê đi theo đoàn chứ chúng Phật tử nào.

Xe chạy 24/24, chỉ dừng lại để giải quyết nỗi buồn rồi lại lên xe đi, đến youtuber chạy phằm phằm đuổi theo đoàn còn bị cắt đuôi. Thế mà chúng Phật tử vẫn biết trước được hành trình của đoàn, đến trước điểm đỗ để chuẩn bị cơm nóng canh nóng cho đoàn dừng phát là mời xơi.

Có mà u mê mới tin đó là thật.

Nghe PN ba láp lấp liếm trong clip mà phì cả cười, chúng phật tử đồng phục tạp dề đầy đủ nhưng chả nói được câu tiếng Việt nào.
Thế 4 người tầm tuổi 40-50 gồm 2 nam 2 nữa trong clip không mặc áo tím của đội nấu ăn thuê là ai trong đoàn mà vô ngồi đó vái lạy thế cụ ?
Hay An, Hà, PN thuê diễn viên quần chúng Thái vào vái lạy giống như chuyện mạng đồn Báu từng thuê bà Đào Hương vào vái lạy hồi còn ở Lào 8->
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top