Ui, thế này Minh Trí, Tuệ Minh...hết cơ hội được B giúp sang Ấn thăm 4 thánh tích rồi. Visa vứt đi cũng phí. Họ ở vn cũng buồn bã chẳng được đi đâu. Khéo lại tiếc biết thế chả bênh anh B a dua cùng đoàn thì giờ đang bay nhảy rồi.
Cụ Báu có câu trả lời mở là có đoàn thứ 2 với điều kiện là có sư Minh Tuệ, ko có sư MT ko có nghĩa lý gì. Còn lại ko lập đoàn nào cả. Việc nói lần trước có đoàn 2 là đòn gió, là đường mở để Minh Trí, Tuệ Minh (lúc đó đang bị cô lập trong đoàn) ra về.
Có một điểm lưu ý trong live của cụ Báu hôm qua là: 1. Cụ Báu tin rằng những gì sư MT đang trải qua là khiếp nạn trên con đường tu tập của sư.Cụ ấy tin sư sẽ có thành tựu (em chưa hiểu rõ chữ thành tựu ở đây là gì). Cụ ấy khẳng định sư MT là 1 vị chân tu như trước đã nói nhưng trong live này ko biết lập trường có dao động ko khi thêm câu “tính đến thời điểm tôi rời đoàn”.
2. Gần cuối buổi live có một nhà sư xin phép ẩn cam vì là sư. Sư này có nói rằng ngay từ lúc ở Huế, trước tối tan tăng đoàn thì sư này có gặp sư MT và nói rằng sư MT sẽ gặp 3 lần khiếp nạn trước khi thành tựu (có giải thích là khiếp nạn là việc tăng đoàn bị tan). Sau hôm đó thì tăng đoàn tan thật, tính là lần thứ 1. Đến nay đang gặp khiếp nạn thứ 2 (theo suy luận của em là sư dự đoán tăng đoàn sẽ tan). Tuy nhiên sư đó cũng nói nhìn tình hình này chưa chắc sư MT vượt qua được khiếp nạn thứ 2 này.
Sư này cũng đánh giá cao sư MT, rất tiếc khi sư MT ko được thành tựu. Nếu thành tựu thì VN mình sẽ có một vị gì gì đó (e ko nhớ, hiểu là Phật). Cái này cả cụ Báu và một vị nữa trong phòng live phản đối. Lý do là đã đi nhiều gặp nhiều người tu học tinh tấn hơn nhiều mà chẳng dám kêu là phật bla bla.
3. Có người đặt câu hỏi là cụ Báu truyền bá mê tín dị đoan, đưa sư MT nên tầm cao. Cụ Báu có trả lời ko truyền bá, bản thân cụ ấy cũng nghi ngờ nên thuường chọn giờ trông đoàn vào lúc 2h sáng đến sáng để được quan sát sư MT. Cụ ấy thấy sư ngủ ngồi, tư thế rất đẹp. Bức ảnh cụ ấy chụp luồng ánh sáng chiếu vào sư là thấy thế nào chụp thế đó. Cụ ấy là người vô thần, lý giải theo khoa học khi con người đạt đến tâm thức nào đó thì trí tuệ được khai mở tầm mới. Thực tế, sư MT là người rất thông tuệ, ko phải chỉ truyện tu mà còn truyện đời nữa (cái này em bonus thêm là trong 1 clip nào đó cụ Báu cũng nói về vấn đề này rồi: rằng có thể sư MT là người có căn nên việc nhập tâm các pháp rất nhanh)
Điều này có thêm người chứng thực nữa là cụ Hà. Trong clip đi về dù ko thoải mái lắm nhưng đều khẳng định cụ Tuệ là người trí tuệ.