Cụ Hà chia sẻ một số ý sau:
- Đầu tiên là thông báo về VN, nhưng thực chất là đi tìm hiểu thông tin tìm đường sang Miến, rồi Ấn Độ, vì đã có người tài trợ, tư vấn đường sang Miến, có đoàn xe quân sự hỗ trợ. Rất tin tưởng cụ Tuệ, và cụ nào đó có quyết tâm sang Miến, dù cho chiến tranh loạn lạc, tên bay đạn lạc, sẽ bỏ mạng nên Hà mới tìm đường sang Miến.
- Trưa nay đoàn có họp (không có cụ Tuệ, PN), Hà có trình bày với các sư về việc sang Miến, nhưng nhận được câu trả lời: Ở Mã Lai đang tốt đẹp, sang Miến làm chi.
- Hà tưởng đoàn sang Mã để reset Visa, sau đó quay lại Thái, ai ngờ đi rẹt xuống phía Nam
- Hà đã khuyên các sư khi phỏng vấn chỉ nên nói việc tu tập, không đề cập đến CQ, AN như Chiếu Đức. Đáp lại là lời của một sư nào đó: Ai đứng sau Hà
Cụ nào nghe bổ sung ý giúp em
........................
Sau khi tan cuộc họp, Hà ra chào cụ Tuệ rồi về, Hà không xả lời thề vì các sư tác ý, không cần nữa. Người ta đã đuổi thì mình đi, mình có lòng tự trọng.
Chúc PN làm ăn phát đạt, và đe doạ người trong đoàn như PN để yên cho mình, nếu không sẽ bóc phốt bí mật trong đoàn.