Nhân tiện, em thích ăn bánh cuốn Phủ Lý hơn bánh cuốn Thanh Trì.Bún cá Phủ Lý là cá mềm mà cụ (ở Hn cũng có bún cá Phủ Lý chứ không cần chạy về Phủ Lý đâu ạ)
Nhân tiện, em thích ăn bánh cuốn Phủ Lý hơn bánh cuốn Thanh Trì.Bún cá Phủ Lý là cá mềm mà cụ (ở Hn cũng có bún cá Phủ Lý chứ không cần chạy về Phủ Lý đâu ạ)
bún cá giòn ăn cũng khá bon mồm bác nhỉe thì thấy mỗi vị ngon 1 kiểu
So với bánh đa bún cá Quỳnh Côi vẫn thua cụ ạHải Dương cug có cụ...htrc xuống đó dc đối tác mời bát đặc biệt 50k ngon lém
Nem cá ở SCS ngõ Trung Yên ngon theo kiểu nem thịt. Cũng giống như nem cua bể ở Đắc Kim Hàng Mành, 1 phần cua phải cõng tới 4, 5 phần thịt.À em nhớ còn bún cá Sâm Cây Si trong ngõ Trung Yên, có cả món nem cá rất ngon, nước dùng chua thanh đúng kiểu em thích mà lâu quá rồi em k ăn. Trc sáng dậy sớm lên nhà bạn chơi rẽ vào ăn phở Sướng, lê la cafe xong trưa đi ăn bún cá, sau bọn e lại thích ăn bún ngan Nhàn cùng ngõ nên quên luôn món bún cá. K biết bây giờ hàng đó còn ngon nữa k
chả cá lã vọng đấy thôi, đi nhầm quán rồiEm thích ăn bún cá xào mềm hơn nhưng thấy các quán ở HN toàn bán bún cá rán giòn. Cũng có một số hàng bán bún cá mềm, nhưng ăn không được ngon như ở các tỉnh.
Rau muống chẻ nó hợp với các loại nước dùng có vị chua thanh hơn bác ạ. Nhà em vẫn ăn rau muống chẻ với bún riêu, lẩu riêu, bún cá, lẩu cá chua. Bây giờ có dụng cụ làm rau muống chẻ rồi, làm cũng k mất công như trc nữa.- Rau muống chẻ: Thực sự bây giờ đa số các quán ở HN ko còn món này chắc do đắt và chế biến lâu hơn, thường thay = hoa chuối/thân chuối. Nhưng để mà nói Bát Bún/Bđa Cá có rau muống chẻ ăn ngon hơn hẳn (em vào các quán Bún/BĐ cá mà có món RMC này thì rất thích và thường đi các tỉnh mới hay có: HP, HD, HY ....)
Em ăn bún cá ở HN từ hồi 98-99 rồi, tầm chục năm gần đây bún cá Thái Bình, Hải Phòng... mới đổ về HN thôiBún cá các loại là đồ từ dân các tỉnh mang về Hà Nội bán
Không phải món Hà Nội
E vừa ăn tháng trước ở Quỳnh côi. Ngon mà cụ. Hà Nội e chưa kiếm ra chỗ nào như vậy.Canh cá Quỳnh Côi ngày trước nó khác hẳn với bún/bánh đa cá hiện tại. Giờ đi qua đó ăn cũng ko khác gì HN
Kiểu bánh đa cá Thanh Hoá này em thử cũng không hợp.
Quán này có vài lần em ăn, cũng hơn 20 năm rồi, ngồi vỉa hè, chỉ bán đến trưa là hết. Giờ ko biết đã thành quán to đẹp chưa hay dẹp mất rồi.Chuẩn bún cá thời xửa ở Hà Nội là cá mềm, Tôi hay ăn của Bà Cụ có đôi quang gánh chỗ Hàng Chiếu. Cá lọc hết Da và xương, rim với cà chua và thìa là, mỗi miếng cỡ 3 ngón tay. Bún thì được Bung lên như loại "Canh Bún", ủ trong nồi xung quanh chèn bao tải để giữ nhiệt.
Bát bún cá không khác mấy với loại Canh Bún, cũng rau luộc ở dưới bún bung ở trên, sau đó cho 3 miếng cá và ít nước rim.
Canh cá Quỳnh Côi đúng chất của nó là cá quả (cá chuối thồng rồng) rim rắn lên, quanh năm chỉ có thìa là + hành + rau thơm ăn ghém cùng thôi. 15 năm gần đây Quỳnh Côi mất hẳn đi cái đó rồi, giờ toàn rô phi rô đầu vuông, bánh đa giờ các quán cũng lên ngã ba đọ lấy vì nó dai hơnE vừa ăn tháng trước ở Quỳnh côi. Ngon mà cụ. Hà Nội e chưa kiếm ra chỗ nào như vậy.
Có phải số 4 Nam Đồng không cụ nhỉ?Cụ ra chỗ ngã 3 Xã Đàn, bún Cá Cay Hải Phòng
Nhà đấy ngon, vợ chồng trẻ, bán hàng tử tế, chồng khá kỹ tính, tự tay rán cá, không để nhân viên làm
E hay ăn ở đó, muốn giòn mềm bảo họ
Em ăn lần đầu cách đây tầm 15-20 năm trước cũng ở chính gốc QC đấy. Vẫn nhớ tô canh cá họ cho rất ít nước, không như kiểu cụ ăn bây giờ.E vừa ăn tháng trước ở Quỳnh côi. Ngon mà cụ. Hà Nội e chưa kiếm ra chỗ nào như vậy.
Canh cá Quỳnh Côi đúng là e chưa ăn cá quả bao giờ. Còn bây giờ vẫn bán cá rô đồng rim mà. Ai chơi cái món cá rô phi cụ ơiCanh cá Quỳnh Côi đúng chất của nó là cá quả (cá chuối thồng rồng) rim rắn lên, quanh năm chỉ có thìa là + hành + rau thơm ăn ghém cùng thôi. 15 năm gần đây Quỳnh Côi mất hẳn đi cái đó rồi, giờ toàn rô phi rô đầu vuông, bánh đa giờ các quán cũng lên ngã ba đọ lấy vì nó dai hơn