em nghĩ là đúng, ở HN về các món ăn thì món nào cũng có, là nơi hội tụ tinh hoa các miền về nên tất nhiên về chất lượng và độ phong phú thì ít nơi nào bằng.
em đồng ý vs ý kiến của cụ.Công bằng mà nói thì Việt Nam mình có hơn họ ở phần gia vị cụ ạ! Tuy nhiên VN nói chung và Hn nói riêng cũng cần có 1 sự thay đổi về cách làm cho đảm bảo vệ sinh và chất lượng các cụ đừng thấy gia truyền và lâu đời là đảm bảo vệ sinh đâu nhé
Nhiều nơi như thế cụ ạ, có lần lâu rồi em đi ăn ở Vinh - một cửa hàng đặc sản lươn và đồ biển. Ăn xong , ra phía sau thấy nhặng xanh bay vo ve, nhớt lươn rồi các phụ phẩm rơi vãi.... nếu chưa ăn chắc em bỏ về luôn; ăn rồi lần sau nhớ đến mà hãi!!!Ẩm thực ở Hà Nội thì rất ngon, nhưng vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải ra đằng sau bếp chỗ nấu ăn mới biết.
Chuẩn rồi cụ, vì sau khi ẩm thực các thượng đế sẽ được lên thiên đườngĐang tầm chiều đói đói, buồn buồn lướt mạng thấy bảo trang Telegraph (một trang báo điện tử uy tín của Anh) mệnh danh Hà nội là thiên đường ẩm thực. Không biết em có hơi khó tính không, hoặc chưa có cơ hội trải nghiệm được hết các món ngon dân dã ở Hà Nội nên thấy không hợp lý lắm.
Phở, bún... giờ nhiều khi em ăn cứ thấy ú ụ thịt là sợ, cứ thấy thô thô thế nào ấy. No bụng nhưng không ngon mắt. Các quán vỉa hè thì nhiều khi phi qua cứ thấy không...vệ sinh lắm, có khi chiều về qua phố bụng đói meo mà vẫn đành bê bụng về nhà ăn bát cơm
Không biết các cụ thì thấy ẩm thực Hà Nội thế nào, hoặc có chỗ nào ngon ngon review em hóng với
Cụ ăn ở đâu chỉ cho em với , em ở HN gần chục năm nay mà chưa một lần nếm thử cái gì được gọi là ngon cả , chỉ thấy bẩn với lắm mì chính . Éo mẹ cứ lợ lợ , hôi , kinh bỏ cha thế mà vẫn nhiều người nuốt nổi . Cụ cứ chỉ cho em thử xem , em khó tính từ bé nên ăn uống cũng có thang điểm riêng . Đồ ăn HN em cho 4 điểm trên thang 9 điểm là cao lắm rồi không hơn đượcChính xác là như thế, cụ chủ chắc k phải dân HN nên k biết các món ngon.
E đi hầu hết Châu á thì thấy về ẩm thực VN mình chỉ thua Tàu và Nhật, nhỉnh hơn Thái về độ tinh tế cầu kì.
Bạn e ở nc ngoài sang cũng rất thích đồ ăn HN, họ nhận xét ngon hơn HCM và cả Thái nữa
Phong phú thì đúng chứ chất ở đâu ra . Mấy món như Mỳ xào , lá ngăn , lòng , bánh quấn , bún chả ... ở nhà em nhìn HN với nửa con mắt khuyến mãi thêm nụ cười đểuem nghĩ là đúng, ở HN về các món ăn thì món nào cũng có, là nơi hội tụ tinh hoa các miền về nên tất nhiên về chất lượng và độ phong phú thì ít nơi nào bằng.
Ngay từ cái cách vo gạo nấu cơm đã giết chết cảm xúc của vị giác: đáng lẽ phải có một nồi cơm thật sạch, hạt cơm trơn tuột bằng cách chà xát thật kỹ, loại bỏ những tạp chất thì mình lại sợ " vo kỹ quá nó mất chất ".
Vậy theo cụ ở VN đồ ăn chỗ nào ngon?Cụ ăn ở đâu chỉ cho em với , em ở HN gần chục năm nay mà chưa một lần nếm thử cái gì được gọi là ngon cả , chỉ thấy bẩn với lắm mì chính . Éo mẹ cứ lợ lợ , hôi , kinh bỏ cha thế mà vẫn nhiều người nuốt nổi . Cụ cứ chỉ cho em thử xem , em khó tính từ bé nên ăn uống cũng có thang điểm riêng . Đồ ăn HN em cho 4 điểm trên thang 9 điểm là cao lắm rồi không hơn được
Bọn Tây nó có cần bổ sung vitamin B từ gạo không hả cụ? Nếu thực sự nhân hạt gạo chỉ là tinh bột thì sao chúng ta không mua cám mà ăn? Cái nhân đó đem nuôi lợn thì có phải là lợi cả đôi đàng không ?Những cái khác cụ nói đúng nhưng cái này cụ sai nhé. Chả có tạp chất nào ở hạt gạo cả mà lớp cám bao phủ bên ngoài chứa rất nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất có lợi. Cụ vo gạo chà sát thât mạnh là tự rửa trôi đi những chất có lợi đấy mà chỉ để lại nhân tinh bột. Tinh bột thì lại chả quý báu gì vì ăn nhiều chỉ tích mỡ với thừa cân thôi.
Điều này là kiến thức khoa học đấy chứ không phải kiến thức dân nghèo đói ăn đâu ạ.