Hà Lan thời những năm 70, 80s cũng phổ biến ô tô cá nhân rồi mới chuyển sang xe đạp. Mình giờ chắc cũng vậy thôi. Phải phổ biến ô tô cá nhân trước, dân dùng chán rồi lại chuyển sang xe đạp như nó bây giờ. Khoảng 50 năm nữa ...
Ô chính phủ mình mà hỗ trợ vậy cháu làm ngay 7 con xe, mỗi ngày đạp một con thay đổi cho nó oáchHôm trước cháu xem 1 chương trình thấy nói là Hà Lan có 17 triệu dân nhưng có tới 23 triệu xe đạp, mỗi năm phải xuống sông mò được vài triệu cái xe đạp. Còn Chính phủ hỗ trợ người dân đi xe đạp đi làm, cứ 1km được 0,2USD. Việt Nam mình mà cũng hỗ trợ như này thì mỗi ngày cháu cũng kiếm được bữa trưa của Chính phủ![]()
Em nghĩ phải hơn 100 năm nữaHà Lan thời những năm 70, 80s cũng phổ biến ô tô cá nhân rồi mới chuyển sang xe đạp. Mình giờ chắc cũng vậy thôi. Phải phổ biến ô tô cá nhân trước, dân dùng chán rồi lại chuyển sang xe đạp như nó bây giờ. Khoảng 50 năm nữa ...
Lúc đó các cụ ta đã đi mây về gió rồi, bọn nó cúng xe gì đi xe nấy cụ nhỉ!Em nghĩ phải hơn 100 năm nữa
Về khoản này thì Hà Lan tụt hậu so với VN phải đến 40-50 năm.Hà Lan: quốc gia của xe đạp, người dân nước này càng ngày càng khỏe.
Một mô hình xứng đáng học tập:
Thanh thiếu niên xe đạp:
![]()
![]()
![]()
![]()
Doanh nhân cũng xe đạp
![]()
Cái sai của người nhiều nước là họ xem xe đạp là biểu tượng của sự nghèo đói, khổ sở trong khi nó là biểu tượng của sự vận động, khỏe khoắn, năng động.Úi xời. Cái này Việt Nam đi trước cả nửa thế kỷ rồi. Có gì mà tự hào![]()
![]()
Đạp xe đạp mùa hè, đi bộ tháng 4-7 thì toát mồ hôi mít, hăm cả bẹn. Mùa mưa thì nó bẩn. Còn chưa tính mật độ dân cư quá đông, xe máy còn tắc lòi kèn. Đi xe đạp thì chỗ nào chứaKo phải chỉ có Hà Lan đâu ạ. Đạp xe đang là mốt ở các nước Bắc Âu nói chung. Bác sang Copenhagen Đan Mạch thì cảnh y ntn. Còn bên Thụy Điển, em đọc đâu đấy là họ làm riêng cả một bike lane để các bác phượt toàn quốc chỉ trên cái line đấy cơ. Nói chung là mốt go green và stay healthy của tây.
Em cũng thích đạp xe đi làm, nhưng thực tế VN ko phù hợp. Chưa nói tới giao thông hạ tầng ko hỗ trợ mà riêng với thời tiết nóng ẩm như ở mình thì ko tiện tí nào. Ở HN quanh năm có mùa này những ngày mát trời khô ráo là đạp xe đi làm được. Còn lại thì chịu. Làm sao mà đến VP khi bốc mùi mồ hôi được.![]()
Đạp nhiều hăm bẹn và mông thâm xìEm mà có xe đẹp như hình trên thì em cũng đạp nhé. Trùi ui, cái màu trắng cô gái trẻ đạp, đẹp đẹp là.
Cái hội trắng Bắc Âu khác bọt lắm. Ờ thì khí hậu mát mẻ đi xế độp cũng hay, dưng đi những xe dáng "lông dân" vl, như tấm ảnh cuối.Hà Lan: quốc gia của xe đạp, người dân nước này càng ngày càng khỏe. Một mô hình rất xứng đáng học tập.
Cái sai của người nhiều nước là họ xem xe đạp là biểu tượng của sự nghèo đói, khổ sở trong khi nó là biểu tượng của sự vận động, khỏe khoắn, năng động.
Rất nhiều doanh nhân giàu có bụng bia ở nhiều nước đang ngồi xe sang tiền tỷ, chế nhạo những người đi xe đạp xung quanh; nhưng họ không nhận ra thực tế là sức khỏe của họ đang suy giảm, còn sức khỏe những người đạp xe mà họ khinh thường đang ngày càng lên.
Thanh thiếu niên Hà Lan xe đạp:
![]()
![]()
![]()
![]()
Doanh nhân cũng xe đạp
![]()
bì sao được với chúng nó, chúng nó có phố đèn đỏ nên dân phải tập thể lực để tiêu tiền. Mình thì phục vụ mỗi gấu nhà, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.
- Ở Hà Lan, cứ 2 người dân thì 1 người có ô tô, bất kể trẻ già. Ở Việt Nam thì khoảng 30 người có 1 xe ô tô.Hà Lan: quốc gia của xe đạp, người dân nước này càng ngày càng khỏe. Một mô hình rất xứng đáng học tập.
Cái sai của người nhiều nước là họ xem xe đạp là biểu tượng của sự nghèo đói, khổ sở trong khi nó là biểu tượng của sự vận động, khỏe khoắn, năng động.
Rất nhiều doanh nhân giàu có bụng bia ở nhiều nước đang ngồi xe sang tiền tỷ, chế nhạo những người đi xe đạp xung quanh; nhưng họ không nhận ra thực tế là sức khỏe của họ đang suy giảm, còn sức khỏe những người đạp xe mà họ khinh thường đang ngày càng lên.
Thanh thiếu niên Hà Lan xe đạp:
![]()
![]()
![]()
![]()
Doanh nhân cũng xe đạp
![]()
Chính phủ họ lấy đâu nhiều tiền thế cụ nhở ? Họ có mở doanh nghiệp quốc doanh như mình không ạ ?Hôm trước cháu xem 1 chương trình thấy nói là Hà Lan có 17 triệu dân nhưng có tới 23 triệu xe đạp, mỗi năm phải xuống sông mò được vài triệu cái xe đạp. Còn Chính phủ hỗ trợ người dân đi xe đạp đi làm, cứ 1km được 0,2USD. Việt Nam mình mà cũng hỗ trợ như này thì mỗi ngày cháu cũng kiếm được bữa trưa của Chính phủ![]()
Tính cả rồi, chi phí trợ cấp sức khỏe còn đắt hơn nhiều. VN chả thấy bất kỳ khuyến khích nào cho xe đạp, kể cả quy định đường sá. Ra gửi xe đạp chúng nó còn không muốn nhận vì xe đạp không có bảng số để ghi vào vé xe.Chính phủ họ lấy đâu nhiều tiền thế cụ nhở ? Họ có mở doanh nghiệp quốc doanh như mình không ạ ?