Ăn gì bổ đấy, uống gì bổ nấy cụ cứ làm buồng gan hùm ngâm rượu uống kiểu gì gan chả khoẻ lại còn liều nữaỞ Vịt Nam đúng là cái gì con gì cũng cho vào hũ rượu đc. Em hóng các cụ có món nào ngâm rượu bổ gan k. Gan em hơi yếu.
Ăn gì bổ đấy, uống gì bổ nấy cụ cứ làm buồng gan hùm ngâm rượu uống kiểu gì gan chả khoẻ lại còn liều nữaỞ Vịt Nam đúng là cái gì con gì cũng cho vào hũ rượu đc. Em hóng các cụ có món nào ngâm rượu bổ gan k. Gan em hơi yếu.
Gan hùm mà xào giá lại ngon hơn ngâm rượu. Em ăn suốt.Ăn gì bổ đấy, uống gì bổ nấy cụ cứ làm buồng gan hùm ngâm rượu uống kiểu gì gan chả khoẻ lại còn liều nữa
Khi bị gan người ta kiêng rượu bia, nếu nói uống rượu vừa phải (mỗi bữa 1 ly) tốt cho cái gì thì đấy là tốt cho tuần hoàn máu, rượu làm máu loãng ra mà, còn với gan thì không có giá trị gì.Ở Vịt Nam đúng là cái gì con gì cũng cho vào hũ rượu đc. Em hóng các cụ có món nào ngâm rượu bổ gan k. Gan em hơi yếu.
Rừng cực kỳ hiếm dứa nhé, cây này khó mọc ở rừng lắm, chỉ mọc ở bãi đất hoang. Dứa dại quá từ nhỏ đến to cụ ạ, nếu ở ven biển hoặc đất cằn mặn thì quả nhỏ, bụi dứa quê em đất phù sa quả to khủng khiếp luônHôm qua em xin được quả này, họ trồng ở bờ rào, cây cao tầm 4m, em không biết nó là dứa dại hay dứa rừng nữa vì em thấy bẩu dứa dại quả nhỏ. Em đang tính phơi khô đun nước uống.
Chỗ bôi đậm em thấy sao sao ấy, uống nhiều nước thì giải độc rồi, nhưng uống nhiều nên phải đi tiểu nhiều, thận làm việc quá sức thì tốt hay hại hở cụKhi bị gan người ta kiêng rượu bia, nếu nói uống rượu vừa phải (mỗi bữa 1 ly) tốt cho cái gì thì đấy là tốt cho tuần hoàn máu, rượu làm máu loãng ra mà, còn với gan thì không có giá trị gì.
Để tốt cho gan thận thì không cái gì hay hơn việc uống nhiều nước, cho nên nếu bác muốn bổ gan thật thì chọn các cây có vị chát, tính lành để đun với nước mà uống nhiều vào, ví dụ như em hay dùng cây tầm gửi ngái, thật ra là cái này em lấy cho bạn gái uống để nó không bị đau khi tới tháng, nhưng tiện nên mình uống luôn, và thấy nó làm mát gan, hạ men gan rất tốt, thận cũng sạch hơn, nước giải nó trong chứ không vàng đục như trước :v
Ngược lại nhé, uống nước nhiều thì thận càng đỡ phải làm việc đấy vì: thận phải pha loãng thải Nitơ ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, quá trình này cần nước, nếu cơ thể có quá nhiều Ni tơ và ít nước thì thận sẽ hút nước mạnh gây khô môi, khát, nẻ da và thận phải hút mạnh nước dễ dẫn đến làm việc quá tải gây tổn thương và dân đến suy thận. Ngược lại khi có nhiều nước thì nó làm cho thận hoạt động dễ dàng thấm nhuận. Tất nhiên uống nhiều không có nghĩa là uống quá nhiều, siêu nhiều bụng căng phồng nước như người chết đuối... thì potay.Chỗ bôi đậm em thấy sao sao ấy, uống nhiều nước thì giải độc rồi, nhưng uống nhiều nên phải đi tiểu nhiều, thận làm việc quá sức thì tốt hay hại hở cụ
Vâng cụ, tại em cũng cố gắng uống tầm 2l/1 ngày thôi chứ k quá nhiều, cơ mà uống vậy nên đi tiểu cũng nhiều, nên cứ nghĩ như vậy là thận làm việc nhiều không tốt ạNgược lại nhé, uống nước nhiều thì thận càng đỡ phải làm việc đấy vì: thận phải pha loãng thải Nitơ ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, quá trình này cần nước, nếu cơ thể có quá nhiều Ni tơ và ít nước thì thận sẽ hút nước mạnh gây khô môi, khát, nẻ da và thận phải hút mạnh nước dễ dẫn đến làm việc quá tải gây tổn thương và dân đến suy thận. Ngược lại khi có nhiều nước thì nó làm cho thận hoạt động dễ dàng thấm nhuận. Tất nhiên uống nhiều không có nghĩa là uống quá nhiều, siêu nhiều bụng căng phồng nước như người chết đuối... thì potay.
Vâng. Em cảm ơn cụ trước nhé. Khi có móng rồng cụ báo giúp em làm ít chuối hột chỗ cụ luôn để chữa cháy cho cái nàycụ cho chuối hột.. quả này dễ ra chất.. nên cụ chắt ra ngâm với chuối hột thì ko phí rượu... còn đinh lăng thì khó ra hơn.. nên chắc ko thúc hết được
móng rồng thì tầm 1 - 2 tuần nữa có.. em gửi cho cụ sau nhé
Em cũng nghe là quả dứa dại này ngâm chữa sỏi thận với giải độc gan. Nhưng mà chưa thửĐồ khô.. ngâm ra hết chất.. cụ đổ thì chỉ đổ ngập vật ngâm thôi.. cái sái đó gọi là uống cho đỡ phí.. chứ chất thì ra hết rồi... Dứa này cụ ko nên ngâm chung với bất kỳ loại nào đã ngâm
Về mùi vị: Rượu dứa ko có mùi hấp dẫn
Về tính vị : Rượu này uống mát...
Bản chất quả này rất mát.. uống vào giải độc gan , tái tạo tế bào gan rất tốt.. bị sỏi thận uống cùng kim tiền thảo tốt..
Ngâm rượu dứa: Cụ thích vẫn có thể ngâm.. Vì quả này rất rẻ .. em ko biết cụ mua bao nhiêu 1 kg ./ hay là mua theo quả.. du lịch thì họ bán 20 - 30.000/ quả
Một số loại rượu uống có tính nóng.. Khi uống pha rượu như dứa là rất tốt.. VD: rượu cao hổ,cao mèo..
Dân tộc chỗ em thì họ hay ngâm quả dứa với cây Móng rồng ( cây này thơm - uống thơm lắm nhưng nóng). Hai món này kết hợp lại khá tốt..
Cụ cứ ngâm dứa đi.. Lúc nào có người đi đảo mà kiếm được cây Móng rồng.. em lấy và gửi tặng cụ một ít... Chỉ cần một ít thôi.. nhưng chai rượu thơm lừng luôn
em nhớ rồi.. dạo này mưa nắng thất thường.. dân họ ko chịu đi.. nên em chả có món gì cả..Vâng. Em cảm ơn cụ trước nhé. Khi có móng rồng cụ báo giúp em làm ít chuối hột chỗ cụ luôn để chữa cháy cho cái này
chữa bệnh thì sắc uống thay nước hiệu quả hơn cụ ạ... thêm 1 tác dụng nữa.. người bị tiểu đường uống rất ổn.. thông gia nhà em là fan ruột luônEm cũng nghe là quả dứa dại này ngâm chữa sỏi thận với giải độc gan. Nhưng mà chưa thử
Em lại ko khoái riệu sim. Có người nhà đi Phú Quốc mua về mà e ko khoái.Mùa quả Sim rồi đấy, các cụ ngâm Rượu Sim đi, ngon đẹp hết sảy, ngâm bây giờ vừa tầm tết uống
Cụ phơi trong bóng râm và cắm quạt thổi trực tiếp, mùa nóng này tầm 2 ngày thôi - se se mặt lại là ngâm luôn hoặc cho sao qua có vàng cạnh miếng trên chảo để nguội rồi ngâm, đừng phơi trực tiếp nắng, tia sáng mạnh quá sẽ làm bốc hơi & biến chất một số chất bổ.Em lại ko khoái riệu sim. Có người nhà đi Phú Quốc mua về mà e ko khoái.
Hiện tại dứa dại của em đây. Cảm nhận đã bớt mùi ngái của dứa tươi nhiều. Mùi thanh thanh ko có gì đặc biệt, cảm giác có vẻ tính mát.
Các cụ chuyên gia cho em hỏi nên phơi thật khô hay chỉ cần 1-2 ngày nữa là cho vào bình ngâm luôn.
Vâng. Cảm ơn cụ. Em phơi trên sân thượng có mái che ko có ánh nắng trực tiếp. Mùa nóng thế này nhanh khô lắm ạ. Tối em ktra có lẽ ngâm dc rồi.Cụ phơi trong bóng râm và cắm quạt thổi trực tiếp, mùa nóng này tầm 2 ngày thôi - se se mặt lại là ngâm luôn hoặc cho sao qua có vàng cạnh miếng trên chảo để nguội rồi ngâm, đừng phơi trực tiếp nắng, tia sáng mạnh quá sẽ làm bốc hơi & biến chất một số chất bổ.
Cảm ơn cụ. Em nghe nói vậy thôi chứ nói dại là chưa phải dùng đến ạem nhớ rồi.. dạo này mưa nắng thất thường.. dân họ ko chịu đi.. nên em chả có món gì cả..
chữa bệnh thì sắc uống thay nước hiệu quả hơn cụ ạ... thêm 1 tác dụng nữa.. người bị tiểu đường uống rất ổn.. thông gia nhà em là fan ruột luôn
Cụ Ba Kích Rừng có thể chia sẻ kỹ hơn về tác dụng cho người tiểu đường cũng như bài thuốc ko ạ. Cảm ơn cụ trước.chữa bệnh thì sắc uống thay nước hiệu quả hơn cụ ạ... thêm 1 tác dụng nữa.. người bị tiểu đường uống rất ổn.. thông gia nhà em là fan ruột luôn