Cái này phải do nhu cầu cụ thể của cụ, câu hỏi 1 của cụ thì trả lời là không, lò nướng kết hợp hấp là một lò nướng và bù độ ẩm, cụ thể nó có thể nướng lên 400 độ c và trong quá trình nướng thì nó xịt hơi nước vào từ một khay chứa nước tích hợp. Lò hấp thì nó tạo ra hơi nước ở nhiệt độ 100 độ c và có thể tạo áp suất cao hơn áp suất bình thường trong lò, lò nướng kết hợp lò hấp thường nhiệt độ lò này không lên được cao như lò nướng bù độ ẩm kia tầm dưới 300 độ c thôi chẳng hạn.
Câu hỏi hai của cụ cháu đã trả lời một phần trong câu hỏi một rồi, loại lò 1 ưu điểm hơn ở chỗ nướng được nhiệt độ cao hơn, nhưng lâu nóng hơn, lò hấp kia thì nhanh tạo ra hơi hơn ví dụ cụ hâm một đĩa mỳ nguội thì lò hấp sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn, dù không nhanh bằng lò vi sóng, nhưng cụ nướng nguyên một con ngan hay ngỗng hay làm bánh ngọt thì lò nướng kia chắc chắn sẽ hơn. Tuỳ nhu cầu sử dụng của gia đình mà cụ mua. Nếu là cháu cháu sẽ mua loại lò nướng bù độ ẩm, giá thành loại này cũng thường là thấp hơn. Còn cụ mua lò hấp thì nên mua Miele cụ ạ. Lò nướng bù độ ẩm thì Bosch là hợp lý về giá và chất lượng