Có nhiều thịt không cụ ơiGiá cụ mua đắt òi, nhà e hôm qua vừa múc loại size 3-4 con/kg giá 165K/con, sống giãy đành đạch, đợt này rẻ thật.
Có nhiều thịt không cụ ơiGiá cụ mua đắt òi, nhà e hôm qua vừa múc loại size 3-4 con/kg giá 165K/con, sống giãy đành đạch, đợt này rẻ thật.
Thị trường tự vận động theo quy luật. Việc chửi thương lái, phạt thương lái, là trò dân túy đổ lỗi của cấp lãnh đạo. Và dân ta hùa theo rất hăng hái. Kết cục thương lái những nhà thuốc quanh các cụ chả ai dám bỏ tiền cao ra nhập khẩu trang về bán cho các cụ. Tất cả về tay đầu nậu sang TQ.Tức là giờ phải cám ơn thương lái thì mới mua được khẩu trang? Hay chính thương lái bán khẩu trang là những người hy sinh thân mình mang khẩu trang đến nơi có dịch cúm bán? Hay là nhờ có thương lái mà giá khẩu trang ổn định? Em chưa hiểu rõ ý cụ lắm, cụ thông não em phát được không? Còn cua với tôm hùm bên Mỹ thì anh đi Mỹ về rồi có thể chứng kiến là nó đắt ntn. Đến nỗi dân đen ăn không muốn ăn nữa.
Thị trường tự vận động theo quy luật. Việc chửi thương lái, phạt thương lái, là trò dân túy đổ lỗi của cấp lãnh đạo. Và dân ta hùa theo rất hăng hái. Kết cục thương lái những nhà thuốc quanh các cụ chả ai dám bỏ tiền cao ra nhập khẩu trang về bán cho các cụ. Tất cả về tay đầu nậu sang TQ.
Hồi bé em ở đấy, lớn em ở gần đấy ạ. Himợ ở tứ hiệp ạ
Tôm hùm xanh bình thường giá chỉ vài trăm đến 1 triệu/kg. Còn tôm hùm bông giá bìn thường đã 2 triệu/kg.Bài trên em thấy ảnh là tôm hùm bông, bài dưới có cả tôm hùm bông và tôm hùm xanh.
Em đọc thấy giá tôm hùm xanh giá cao hơn.
Quan trọng là chụp ảnh up facebook nó đẹp cụ ah165k/con 2 lạng thì ăn cái gì, mua tôm nhỏ ăn còn ngon và được nhiều thịt hơn, khéo lại béo bọn thương lái bán hàng lởm.
165k 1 con bác ạ.Mắt bác đảo nhanh quá.Tôm loại 5con được 1 kg thì mỗi con 2 lạng thì ăn cái gì, nội cái đầu với vỏ đã gần 2 lạng rồi nên giá mới 165k/kg. Loại 500-600k 1 con là loại nửa cân 1 con.
Em hỏi ngu phát. Tôm hùm VN xuất khẩu đi các nước toàn loại 200-300g/1 con chứ không phải xuất đi loại >1kg / 1 con hả các cụ? Em hỏi vậy là do các bài quảng cáo toàn nói tôm đến vụ thu hoạch nên phải xuất bán, nhưng lại toàn bán loại có trọng lượng 200-300g /con nên em đang hiểu là VN xuất khẩu loại 200-300g chứ không phải loại size to hơn như trước đây em vẫn nghĩ. Cụ nào trong ngành giải ngố em phát. Em muốn ủng hộ nhưng cũng muốn làm người tiêu dùng thông thái vì xã hội bây giờ thật giả lẫn lộn lắm ạ, chả biết đâu mà lần.
Loại 150g-200g bóc ra được có tí thịt bằng ngón tay út thôi cụ ạ. Bé tí ăn không được 1miếngCó nhiều thịt không cụ ơi
size 200-300g là tôm hùm xanh, loại này em thấy cũng nhỏ nhỏ thôi, con to lắm thì 500g là cùng, còn tôm to hơn 1kg là tôm bông, loại này thì dưới 1kg lại ít khi thấy bán mà toàn hơn 1kg, loại này giá tính theo kg thì gấp đôi đến 3 lần loại hùm xanh kia ạ, em nghĩ xuất khẩu thì cũng sẽ na ná trong nước, xuất cả 2, do tùy người mua, ít tiền mua xanh, nhiều tiền mua bông.Em hỏi ngu phát. Tôm hùm VN xuất khẩu đi các nước toàn loại 200-300g/1 con chứ không phải xuất đi loại >1kg / 1 con hả các cụ? Em hỏi vậy là do các bài quảng cáo toàn nói tôm đến vụ thu hoạch nên phải xuất bán, nhưng lại toàn bán loại có trọng lượng 200-300g /con nên em đang hiểu là VN xuất khẩu loại 200-300g chứ không phải loại size to hơn như trước đây em vẫn nghĩ. Cụ nào trong ngành giải ngố em phát. Em muốn ủng hộ nhưng cũng muốn làm người tiêu dùng thông thái vì xã hội bây giờ thật giả lẫn lộn lắm ạ, chả biết đâu mà lần.
Loại này chỉ để ăn độn, cho vào đánh tiết canh để đỡ tốn thịt của con tôm bông thôiLoại 150g-200g bóc ra được có tí thịt bằng ngón tay út thôi cụ ạ. Bé tí ăn không được 1miếng
em không ăn tôm Mỹ nên không biết nó có ngon không. Nước Mỹ nó to lớn, rộng khắp, trải dài nhiều vùng biển, đại dương nên chắc có lẽ có rất nhiều loại tôm ngon dở khác nhau.Cua tôm MỸ tuổi tôm so với tôm VN. Vỏ cứng thịt thì dai nhạt nhẽo. Không có dịch giá tại gốc tôm VN gấp 2 tôm Mỹ sang VN rồi. Mở miệng ra chửi thương lái thì cứ nhìn cái khẩu trang không có tay thương lái giờ các cụ có ai mua được nữa không?
Thế thì lại càng đắt, chả ai mua cái con tôm bé tý đấy với giá 165k cả165k 1 con bác ạ.Mắt bác đảo nhanh quá.
Cụ nói rất là chuẩn, chả riêng gì tôm hùm Mỹ, rồi còn rượu vang Pháp, bia Đức... nhập về VN bán toàn là dạng chất lượng thấp nhưng bán với cái mác tây. Mua 1 bán 10, lời cmn hơn mai thuýem không ăn tôm Mỹ nên không biết nó có ngon không. Nước Mỹ nó to lớn, rộng khắp, trải dài nhiều vùng biển, đại dương nên chắc có lẽ có rất nhiều loại tôm ngon dở khác nhau.
Theo em hiểu thì khi xuất khẩu một loại sản phẩm đi nước khác thì nếu là nước nghèo đến nước giàu (VN qua Mỹ chẳng hạn) thì xuất cái ngon (nhất), ngược lại khi nhập thì thường không nhập cái ngon nhất (ví dụ nho Mỹ, táo Mỹ thì cũng là loại bình thường ở bên Mỹ thôi), nếu loại táo nho ngon nhất của Mỹ thì chắc chả ai mua được nhưng chắc chắn nó phải ngon hơn nho Việt, táo Việt rồi. Tương tự, nếu là tôm hùm ngon nhất bên Mỹ thì chắc chỉ có đại gia nhiều tỉ mới dám mua, tầng lớp bình dân hoặc thử 1 lần cho biết thì chỉ dám chơi loại trung bình thôi nên khó có việc tôm hùm Mỹ loại kha khá được nhập về VN. Ở khía cạnh khác, lý do mà tôm hùm Mỹ được nhập về VN đó là "thương nhân" nhập khẩu lợi dụng "mác Mỹ" để lừa người tiêu dùng, cho rằng "đương nhiên" của Mỹ là ngon nên nhập của ôi của rẻ (gà Mỹ, bò Mỹ) về để bán giá "không hợp lý" kiếm tiền. Thế nên vụ "tôm hùm Mỹ" thì em đoán là nhập của ôi thôi, đồ ngon chắc các ông bà Mỹ xơi hết mất rồi.
PS em viết lủng củng, lười biên tập nên các cụ mợ thông cảm