Bên Mỹ đi ăn hàng mới tốn thôi chứ tự đi chợ nấu ăn thì rất rẻ và em xin khẳng định là RẺ HƠN VIỆT NAM dù thu nhập nó gấp mấy chục lần mình.
Nếu ăn uống bình thường đủ sữa, thịt cá, hải sản... đảm bảo vệ sinh an toàn thì 1 người tốn tầm 50$/tuần: sữa 1-2 đồng/lít, tôm sú to 7-8 đồng/kg, táo cam vào mùa 1-3 đồng/kg, cá đông lạnh nhập khẩu 4-5 đồng/kg, ...
Nếu hay ăn sang như tôm hùm, cá hồi tự nhiên, hải sản tươi sống, bò xịn, rau củ organic,... thì mới tốn nhiều tiền hơn.
Bạn em đi du học mà kêu "mày ơi bên này sướng quá, tao mua đồ ăn xả láng mà tốn có 200$ thôi. Trong khi ở Việt Nam đi chợ tiết kiệm ko dám mua hải sản thịt bò mà cũng mất 2tr/tháng rồi".