Chắc VN mình cũng sản xuất ô tô nhất nhì thế giớiVN là nước nông nghiệp nên nông sản nhập khẩu bị thuế cao, thịt Mỹ là 25% và thêm 10% thuế VAT nữa. Về tới siêu thị chắc phải gấp đôi giá nhập là ít.
Chắc VN mình cũng sản xuất ô tô nhất nhì thế giớiVN là nước nông nghiệp nên nông sản nhập khẩu bị thuế cao, thịt Mỹ là 25% và thêm 10% thuế VAT nữa. Về tới siêu thị chắc phải gấp đôi giá nhập là ít.
Bên mình bí bách mới ăn thịt đông lạnh cụ ạ. Với lại làm như cụ nông dân chết hết. Vừa đợt dịch bệnh kiếm dc tí cụ dí quả này thì tịt ngóm.Tin từ Reuters đây các cụ. Thịt lợn đông lạnh (chắc là thịt mát) của Mỹ tồn kho đến hết năm 2019 của Mỹ là 581 triệu pound, chắc là khoảng 200 triệu kg.
Vậy tại sao không có ai nhập về ạ? Giá thịt lợn cao quá, dẫn tới dạo này vật giá cái gì cũng tăng.
The United States closed out last year with the largest-ever year-end inventory of frozen pork, some 15% more than at the end of 2018, according to data published Wednesday by the U.S. Department of Agriculture. The stockpile of 581 million pounds was up 5% on the previous end-of-December high notched back in 2008.Column: U.S. pork producers well-equipped to supply China's needs
China’s pork imports should surge to an all-time high in 2020 after African swine fever decimated its hog herd, and the United States is ready to take on the task as it also eyes a new export record.www.reuters.com
Giống thịt lợn deli của masanDo Chú Phỉnh VN không cho nhập, nếu nhập thì nghề chăn nuôi lơn VN sẽ chết vì không cạnh tranh được vì năng suất nuôi và chế biết của họ cao hơn. Em đã ăn thịt cấp đông nhập từ châu Âu rôi, em thấy ngon hơn thịt mua chợ ta. Theo em được biết quy trình ở các nước văn minh họ giết mổ (lợn, bò, ...) rất nhân đạo, đảm bảo vệ sinh:
- Việc giết mổ động vật để làm thực phẩm, sợi và các sản phẩm khác được tiến hành theo tiêu chuẩn, gồm quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt hợp vệ sinh. Ngoài đảm bảo an toàn thực phẩm, mục đích chính của tiêu chuẩn là giảm nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật.Tại lò mổ, vào hôm trước hoặc trong ngày giết mổ, các con vật (như trâu, bò, cừu, dê, lợn...) được cho ăn, uống nước, nghỉ ngơi. Người ta sẽ tách những con bị ốm hoặc bị thương khỏi nhóm để chữa trị hoặc hưởng cái chết nhân đạo.
- Trong vòng 24 giờ trước khi con vật bị giết thịt, thanh tra an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra nhằm đảm bảo chúng khỏe mạnh, có thể cung cấp thịt đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người.
- Trước khi bị giết, con vật được lùa vào trong lò mổ và phòng sốc điện. Căn phòng này tách con vật với đồng loại của nó đang đứng bên ngoài. Chỉ vài giây sau khi con vật được đưa vào phòng sốc điện, người ta dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của nó. Riêng đối với lợn, người ta có thể dùng khí carbon dioxide trong quá trình giết mổ. Việc sử dụng điện phóng thẳng vào não con vật sẽ khiến chúng bất tỉnh và không phải chịu đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy.
- Sau khi bị sốc điện và bất tỉnh, con vật được treo lên móc. Vài giây sau đó, người ta dùng thiết bị chuyên dụng cắt vào động mạch của nó để “tháo máu”. Vì con vật đã bất tỉnh nên nó không hề cảm nhận được đau đớn trong quá trình này.
- Sau quá trình giết mổ, thanh tra an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra xem thịt của nó có phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của con người hay không. Nếu không phù hợp, số thịt này có thể được chế biến làm thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy
- Trong vòng hai tiếng sau khi con vật bị sốc điện, quá trình mổ thịt phải hoàn tất và các nhân viên phải đưa chúng vào tủ đông lạnh. Quá trình tiếp theo là tiêu diệt các mầm bệnh hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh bên trong thịt.
Về cơ bản thì ngay cả thịt tươi cụ mua ngoài chợ về cho ngăn đông lạnh, sau bỏ ra luộc nó rất bở, ăn rất chán, chỉ có thịt lợn nuôi tự nhiên ko cho ăn tăng trọng thì nó thơm & giữ độ tươi lâu hơn.Thịt lơn Mỹ chỉ nước hoặc làm món gì chứ luộc đ ếch ăn được, nó cứ thế nào ấy khó tả
Thịt đông lạnh kiểu cấp đông nó mới là thịt an toàn, không dịch bệnh cụ ạ.Bên mình bí bách mới ăn thịt đông lạnh cụ ạ. Với lại làm như cụ nông dân chết hết. Vừa đợt dịch bệnh kiếm dc tí cụ dí quả này thì tịt ngóm.
Thế nên các nước phải đặt ra hàng rào thuế quan để bảo hộ sx trong nước.
Đúng là an toàn hơn cụ ạ. Nhưng thói quen nhà mình phải thịt tươi.Thịt đông lạnh kiểu cấp đông nó mới là thịt an toàn, không dịch bệnh cụ ạ.
Vụ này giá thịt tăng, người nuôi lợn kiếm bộn, thế còn người làm công ăn lương như em thì sao ạ?
Món ăn trưa rẻ tiền nhất là bún chả giờ toàn 35 - 40 nghìn. Bữa sáng cháo sườn 25-30 nghìn.
Không phải tự nhiên 100 đòi đưa sx về Mỹ mặc dù chi phí sx rất cao. Nền KT đòi hỏi phải điều hòa tầm vĩ mô.Anh em mình phải điều chỉnh để Masan với CP kiếm tiền đút túi hở cụ.
Thịt tươi chỉ để làm giò chả. Chứ làm các món khác thì cũng lại mua thịt đông lạnh trong siêu thị.
Costco là ở đâu cụ ơi.Để tiết kiệm tiền và thời gian thì tôi mua thịt bò thịt heo trong Costco . Mua về cắt ra phân chia vào các bao nhỏ bỏ trong ngăn đông mà dùng dần . Do quen rồi thấy bình thường thôi .
Nhiều gia đình ở VN bắt đầu tự đông mà ăn dần .Giờ sợ ăn thịt tươi từ lò mổ ngoài (không phải công nghiệp như Vissan) vì điều kiện vệ sinh kém .
Thịt mổ sáng, bán tươi cho đến ngày sau thì có thể có vấn đề về vệ sinh .