[Funland] Giá thịt lợn vẫn cao, sao không nhập từ Mỹ?

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,500
Động cơ
493,709 Mã lực
VN là nước nông nghiệp nên nông sản nhập khẩu bị thuế cao, thịt Mỹ là 25% và thêm 10% thuế VAT nữa. Về tới siêu thị chắc phải gấp đôi giá nhập là ít.
Chắc VN mình cũng sản xuất ô tô nhất nhì thế giới
 

oldfashion

Xe tăng
Biển số
OF-169044
Ngày cấp bằng
29/11/12
Số km
1,973
Động cơ
364,471 Mã lực
Không nhân dịp này nhập thịt Mỹ để cân bằng thương mại.
 

Littlebird

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-717504
Ngày cấp bằng
24/2/20
Số km
73
Động cơ
80,900 Mã lực
Tuổi
25
Báu bở gì cái thứ thit lon Mỹ, toàn đồ rẻ tiền gần hết date bọn gian thương xứ Vệ nó nhập về ăn lãi cao. Thứ này chủ yếu đưa vào các nhà máy làm nguyên liệu chế biến giò chả xúc xích thịt nguôi đồ hộp... các thể loại cho các cụ xơi. Bán thịt chưa chế biến ở các siêu thị rất ít vì chẳng ai mua, ở chợ cóc chợ xanh các loại thì lại càng không bán nổi.
 

Bluestorm

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-326066
Ngày cấp bằng
5/7/14
Số km
251
Động cơ
288,704 Mã lực
Lý do rất đơn giản, gần như tất cả các sản phẩm thịt của Hoa Kỳ đều được tiêm hoocmon lúc còn sống và xử lý bằng hóa chất như chlorin khi chế biến, tất nhiên là loại không có bất cứ thứ gì cũng có , được gọi với cái tên mỹ miều là organic và có giá trên trời. Bọn Eu nó có cho nhập bò với gà từ Mỹ đâu, thằng Anh tính nhập mà bị dân nó chửi quá trời kìa
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
21,293
Động cơ
621,639 Mã lực
Chi phí phân phối mới cao chứ giá gốc cũng chỉ là 1 phần thôi. Ví dụ con vịt đang bán chạy dịch là 30k/kg nhưng mang ra HN đến tay NTD là 50k/kg (có kèm theo giết mổ). Mua tại nơi bán là 30k thì phải thêm 10k giết mổ nữa thì cũng là 40k/kg. Thịt lợn cũng thế, bớt giá gốc đi 20k/kg chẳng hạn thì giá cuối bớt được mấy đâu?
 

buicongchuc

Xe ba gác
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
23,568
Động cơ
627,030 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Do Chú Phỉnh VN không cho nhập, nếu nhập thì nghề chăn nuôi lơn VN sẽ chết vì không cạnh tranh được vì năng suất nuôi và chế biết của họ cao hơn. Em đã ăn thịt cấp đông nhập từ châu Âu rôi, em thấy ngon hơn thịt mua chợ ta. Theo em được biết quy trình ở các nước văn minh họ giết mổ (lợn, bò, ...) rất nhân đạo, đảm bảo vệ sinh:

- Việc giết mổ động vật để làm thực phẩm, sợi và các sản phẩm khác được tiến hành theo tiêu chuẩn, gồm quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt hợp vệ sinh. Ngoài đảm bảo an toàn thực phẩm, mục đích chính của tiêu chuẩn là giảm nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật.Tại lò mổ, vào hôm trước hoặc trong ngày giết mổ, các con vật (như trâu, bò, cừu, dê, lợn...) được cho ăn, uống nước, nghỉ ngơi. Người ta sẽ tách những con bị ốm hoặc bị thương khỏi nhóm để chữa trị hoặc hưởng cái chết nhân đạo.

- Trong vòng 24 giờ trước khi con vật bị giết thịt, thanh tra an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra nhằm đảm bảo chúng khỏe mạnh, có thể cung cấp thịt đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người.

- Trước khi bị giết, con vật được lùa vào trong lò mổ và phòng sốc điện. Căn phòng này tách con vật với đồng loại của nó đang đứng bên ngoài. Chỉ vài giây sau khi con vật được đưa vào phòng sốc điện, người ta dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của nó. Riêng đối với lợn, người ta có thể dùng khí carbon dioxide trong quá trình giết mổ. Việc sử dụng điện phóng thẳng vào não con vật sẽ khiến chúng bất tỉnh và không phải chịu đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy.

- Sau khi bị sốc điện và bất tỉnh, con vật được treo lên móc. Vài giây sau đó, người ta dùng thiết bị chuyên dụng cắt vào động mạch của nó để “tháo máu”. Vì con vật đã bất tỉnh nên nó không hề cảm nhận được đau đớn trong quá trình này.

- Sau quá trình giết mổ, thanh tra an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra xem thịt của nó có phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của con người hay không. Nếu không phù hợp, số thịt này có thể được chế biến làm thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy

- Trong vòng hai tiếng sau khi con vật bị sốc điện, quá trình mổ thịt phải hoàn tất và các nhân viên phải đưa chúng vào tủ đông lạnh. Quá trình tiếp theo là tiêu diệt các mầm bệnh hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh bên trong thịt.

gietmoheo1524962558426255718126_20180501072721.jpg
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,428
Động cơ
513,603 Mã lực
Tin từ Reuters đây các cụ. Thịt lợn đông lạnh (chắc là thịt mát) của Mỹ tồn kho đến hết năm 2019 của Mỹ là 581 triệu pound, chắc là khoảng 200 triệu kg.
Vậy tại sao không có ai nhập về ạ? Giá thịt lợn cao quá, dẫn tới dạo này vật giá cái gì cũng tăng.
The United States closed out last year with the largest-ever year-end inventory of frozen pork, some 15% more than at the end of 2018, according to data published Wednesday by the U.S. Department of Agriculture. The stockpile of 581 million pounds was up 5% on the previous end-of-December high notched back in 2008.
Bên mình bí bách mới ăn thịt đông lạnh cụ ạ. Với lại làm như cụ nông dân chết hết. Vừa đợt dịch bệnh kiếm dc tí cụ dí quả này thì tịt ngóm.
Thế nên các nước phải đặt ra hàng rào thuế quan để bảo hộ sx trong nước.
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Căn bản là ko tươi và ko ngon như bò ta
Mà lợn e thấy bắt đầu giảm
Cân hơi còn 75k/kg ko như trước tận 90
 

SubaruLover

Xe tăng
Biển số
OF-341013
Ngày cấp bằng
1/11/14
Số km
1,408
Động cơ
288,407 Mã lực
Giờ sợ ăn thịt tươi từ lò mổ ngoài (không phải công nghiệp như Vissan) vì điều kiện vệ sinh kém .

Thịt mổ sáng, bán tươi cho đến ngày sau thì có thể có vấn đề về vệ sinh .
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Do Chú Phỉnh VN không cho nhập, nếu nhập thì nghề chăn nuôi lơn VN sẽ chết vì không cạnh tranh được vì năng suất nuôi và chế biết của họ cao hơn. Em đã ăn thịt cấp đông nhập từ châu Âu rôi, em thấy ngon hơn thịt mua chợ ta. Theo em được biết quy trình ở các nước văn minh họ giết mổ (lợn, bò, ...) rất nhân đạo, đảm bảo vệ sinh:

- Việc giết mổ động vật để làm thực phẩm, sợi và các sản phẩm khác được tiến hành theo tiêu chuẩn, gồm quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt hợp vệ sinh. Ngoài đảm bảo an toàn thực phẩm, mục đích chính của tiêu chuẩn là giảm nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật.Tại lò mổ, vào hôm trước hoặc trong ngày giết mổ, các con vật (như trâu, bò, cừu, dê, lợn...) được cho ăn, uống nước, nghỉ ngơi. Người ta sẽ tách những con bị ốm hoặc bị thương khỏi nhóm để chữa trị hoặc hưởng cái chết nhân đạo.

- Trong vòng 24 giờ trước khi con vật bị giết thịt, thanh tra an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra nhằm đảm bảo chúng khỏe mạnh, có thể cung cấp thịt đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người.

- Trước khi bị giết, con vật được lùa vào trong lò mổ và phòng sốc điện. Căn phòng này tách con vật với đồng loại của nó đang đứng bên ngoài. Chỉ vài giây sau khi con vật được đưa vào phòng sốc điện, người ta dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của nó. Riêng đối với lợn, người ta có thể dùng khí carbon dioxide trong quá trình giết mổ. Việc sử dụng điện phóng thẳng vào não con vật sẽ khiến chúng bất tỉnh và không phải chịu đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy.

- Sau khi bị sốc điện và bất tỉnh, con vật được treo lên móc. Vài giây sau đó, người ta dùng thiết bị chuyên dụng cắt vào động mạch của nó để “tháo máu”. Vì con vật đã bất tỉnh nên nó không hề cảm nhận được đau đớn trong quá trình này.

- Sau quá trình giết mổ, thanh tra an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra xem thịt của nó có phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của con người hay không. Nếu không phù hợp, số thịt này có thể được chế biến làm thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy

- Trong vòng hai tiếng sau khi con vật bị sốc điện, quá trình mổ thịt phải hoàn tất và các nhân viên phải đưa chúng vào tủ đông lạnh. Quá trình tiếp theo là tiêu diệt các mầm bệnh hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh bên trong thịt.

gietmoheo1524962558426255718126_20180501072721.jpg
Giống thịt lợn deli của masan
Hôm kia e mua tận 220k/ kg haizz
 

SubaruLover

Xe tăng
Biển số
OF-341013
Ngày cấp bằng
1/11/14
Số km
1,408
Động cơ
288,407 Mã lực
Để tiết kiệm tiền và thời gian thì tôi mua thịt bò thịt heo trong Costco . Mua về cắt ra phân chia vào các bao nhỏ bỏ trong ngăn đông mà dùng dần . Do quen rồi thấy bình thường thôi .

Nhiều gia đình ở VN bắt đầu tự đông mà ăn dần .Giờ sợ ăn thịt tươi từ lò mổ ngoài (không phải công nghiệp như Vissan) vì điều kiện vệ sinh kém .

Thịt mổ sáng, bán tươi cho đến ngày sau thì có thể có vấn đề về vệ sinh .
 

The GhostFather

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-610476
Ngày cấp bằng
19/1/19
Số km
494
Động cơ
125,346 Mã lực
Tuổi
90
Thịt lơn Mỹ chỉ nước hoặc làm món gì chứ luộc đ ếch ăn được, nó cứ thế nào ấy khó tả
Về cơ bản thì ngay cả thịt tươi cụ mua ngoài chợ về cho ngăn đông lạnh, sau bỏ ra luộc nó rất bở, ăn rất chán, chỉ có thịt lợn nuôi tự nhiên ko cho ăn tăng trọng thì nó thơm & giữ độ tươi lâu hơn.
 

SesameStreet

Xe điện
Biển số
OF-453554
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
4,529
Động cơ
248,165 Mã lực
Tuổi
43
Bên mình bí bách mới ăn thịt đông lạnh cụ ạ. Với lại làm như cụ nông dân chết hết. Vừa đợt dịch bệnh kiếm dc tí cụ dí quả này thì tịt ngóm.
Thế nên các nước phải đặt ra hàng rào thuế quan để bảo hộ sx trong nước.
Thịt đông lạnh kiểu cấp đông nó mới là thịt an toàn, không dịch bệnh cụ ạ.
Vụ này giá thịt tăng, người nuôi lợn kiếm bộn, thế còn người làm công ăn lương như em thì sao ạ?
Món ăn trưa rẻ tiền nhất là bún chả giờ toàn 35 - 40 nghìn. Bữa sáng cháo sườn 25-30 nghìn.
 

SesameStreet

Xe điện
Biển số
OF-453554
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
4,529
Động cơ
248,165 Mã lực
Tuổi
43
Hóa ra là ông chính p chỉ giáo lên là sẽ nhập thịt chỉ là đòn gió để đe người chăn nuôi trong nước.
Còn thì bố mày vẫn không giảm thuế, tiếc 25% nguồn thu, hậu quả là vật giá leo thang hết thảy.
Giờ mà thịt lợn có giảm thì giá nó cũng không về như trước nữa.
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,428
Động cơ
513,603 Mã lực
Thịt đông lạnh kiểu cấp đông nó mới là thịt an toàn, không dịch bệnh cụ ạ.
Vụ này giá thịt tăng, người nuôi lợn kiếm bộn, thế còn người làm công ăn lương như em thì sao ạ?
Món ăn trưa rẻ tiền nhất là bún chả giờ toàn 35 - 40 nghìn. Bữa sáng cháo sườn 25-30 nghìn.
Đúng là an toàn hơn cụ ạ. Nhưng thói quen nhà mình phải thịt tươi.
Nông dân chả kiếm dc bao đâu cụ, cách vài tháng thôi tả lợn châu Phi đi cả đàn.atm nông rủi ro cao lắm.
Làm công ăn lương như cụ em mình phải điều chỉnh. Thịt hộp rẻ mờ cụ, 20k hộp.
NN ngoài điều tiết KT phải đảm bảo an ninh lương thực - ổn định XH. Nhiều vđ liên quan
 

SesameStreet

Xe điện
Biển số
OF-453554
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
4,529
Động cơ
248,165 Mã lực
Tuổi
43
Anh em mình phải điều chỉnh để Masan với CP kiếm tiền đút túi hở cụ.
Thịt tươi chỉ để làm giò chả. Chứ làm các món khác thì cũng lại mua thịt đông lạnh trong siêu thị.
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,428
Động cơ
513,603 Mã lực
Anh em mình phải điều chỉnh để Masan với CP kiếm tiền đút túi hở cụ.
Thịt tươi chỉ để làm giò chả. Chứ làm các món khác thì cũng lại mua thịt đông lạnh trong siêu thị.
Không phải tự nhiên 100 đòi đưa sx về Mỹ mặc dù chi phí sx rất cao. Nền KT đòi hỏi phải điều hòa tầm vĩ mô.
Masan em ko ưa, cái gì của họ em tránh. Cp họ tạo công ăn việc làm cho hàng triệu nông dân nhà mình đấy cụ, không có họ em nghĩ VN mình không được như bây giờ đâu.
 

osmopure

Xe tải
Biển số
OF-704380
Ngày cấp bằng
17/10/19
Số km
276
Động cơ
98,180 Mã lực
Tuổi
19
Để tiết kiệm tiền và thời gian thì tôi mua thịt bò thịt heo trong Costco . Mua về cắt ra phân chia vào các bao nhỏ bỏ trong ngăn đông mà dùng dần . Do quen rồi thấy bình thường thôi .

Nhiều gia đình ở VN bắt đầu tự đông mà ăn dần .Giờ sợ ăn thịt tươi từ lò mổ ngoài (không phải công nghiệp như Vissan) vì điều kiện vệ sinh kém .

Thịt mổ sáng, bán tươi cho đến ngày sau thì có thể có vấn đề về vệ sinh .
Costco là ở đâu cụ ơi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top