Vị trí thối hỏng bắt đầu từ cuống, đây là điểm yếu nhất trên quả, táo được bảo quản trong môi trường lạnh (0-4 độ C) khi tiếp xúc với nhiệt độ bình thường thì có hiện tượng "toát mồ hôi" và phần cuống chính là chỗ bị đọng nước dễ dẫn đến thối và vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra trên thực tế còn có khả năng bên ngoài hoàn toàn bình thường nhưng trong lõi thâm, hỏng, nguyên nhân là do bảo quản không đủ lạnh, độ lạnh không thâm nhập sâu vào đến trong lõi quả nên hỏng từ trong ra.
Trên đây em lý giải 1 cách lạc quan nhất
, không nói đến các vấn đề hóa chất bảo quản vì cái đó cần kiểm nghiệm chứ không nhìn mà phán được.
Trường hợp của cụ có thể khiếu nại với bên siêu thị để họ đổi sản phẩm khác (nếu cụ đủ thời gian và kiên nhẫn
)