- Biển số
- OF-346330
- Ngày cấp bằng
- 11/12/14
- Số km
- 4,738
- Động cơ
- 340,885 Mã lực
Em tạm chấp nhận giả thiết này của 1 cụ:Cuối cùng là sao bác? Bác chia sẻ luôn đi. Mấy cái lò xo đó ở đâu thế?
Em tạm chấp nhận giả thiết này của 1 cụ:Cuối cùng là sao bác? Bác chia sẻ luôn đi. Mấy cái lò xo đó ở đâu thế?
xưa e học hoá nhớ là đk nổ là tỷ lệ 4 gas 1 ko khí trong phòng kín thì phải; k phải muốn nổ là nổ dcNổ bình Gas hay Khí Gas hả cụ, Cụ ở bển mà nói như vậy thì chưa ổn. Khi đường ống dẫn gas hoặc bếp gây dò khí ga thì phòng bếp nhà cụ như 1 bình chứa gas khổng lồ, có nguồn nhiệt thì nó bùng nên như quả bom chứ bình Gas được thiết kế và ngoại trừ bình gas lậu thì em thấy đều ghi bảo hiểm cả, không dễ mà nổ được nó đâuGAS – NỔ BÌNH GAS hay KHÍ GAS
Tất nhiên thời buổi bây giờ mấy ai đun củi, cho dù ở nông thôn cũng khó mà đun củi chứ chả nói thành phố. Có bạn hỏi là nhà bạn đã bỏ bếp gas đi thay bằng bềp từ, đây đang là xu hướng vì vừa sạch sẽ hiện đại lại tiết kiệm lại an toàn. Nhưng sau khi đọc bài lửa âm lửa dương thì bạn hoang mang...bimatthucduong.com
Cụ mua loại chảo đáy nhiều lớp ấy. Chứ mấy loại lèo tèo là bị cong liền. Em mua cái chảo 500k về được 2 hôm là cong giữa. Phải đổi qua loại 3 và 5 lớp.Cụ cho em hỏi làm sao để biết được, loại nồi chão nào bền. Có gì rỏ ràng để phân biệt , chọn mua nồi chảo đúng mà không bị tình trạng phồng lên ở giữa Nếu chỉ nhắm vào giá tiền làm thước đo thì thật khó biết được có bị hay không cho đến khi mua xong , mang về sử dụng .
Em xem hình trên mạng thì lò bếp từ , không có lò nướng kèm theo, chỉ là một hình vuông, bằng phẳng, dùng để nấu nướng thôi, phải không .
Bếp từ có ưu điểm lớn nhất là ít thoát nhiệt ra môi trường, hiệu suất cao.Việc em hỏi khó có trả lời rõ ràng ( câu hỏi xin xem #8 có cụ đã quất lại) nên em xin chuyển chủ đề là:
Bếp từ có ưu điểm gì so với bếp may so ( bếp hồng ngoại) và bếp ga. Nó là thành tựu mới của khoa học, vậy bếp từ có phải là ưu việt nhất không? Xin các cụ cùng thảo luận.
Theo em thì:
Ưu điểm : Bếp từ nóng nhanh như bếp ga, nhanh hơn bếp hồng ngoại, nhưng nếu cần lom dom (om cá chẳng hạn) thì hồng ngoại là nhất.
Bếp từ hiện đại, sang chảnh, an toàn, sạch sẽ không ô nhiễm không khí như bếp hồng ngoại, hơn bếp ga.
Nhược điểm : Bếp từ chi phí ban đầu là đắt nhất, tiền điện ít hơn dùng bếp hồng ngoại 1 tí xíu, nhiều hơn bếp ga ( ít nhiều tùy theo từng lúc, từng nơi ), kén xoong nồi.
Có cụ còn bảo đồ nấu không ngon như bếp ga, bếp hồng ngoại :
Cụ hiểu nhầm rồi, em ko nói bếp từ ko lom dom được, mà các món om đấy dùng bếp hồng ngoại sẽ ngon hơn vì nó nóng lâu, khi bếp ngắt thì mặt kính vẫn rất nóng, nóng hơn nhiều mặt bếp từ ( đặc biệt nếu dùng nồi mỏng đun bếp từ thì dễ khê)Bếp từ có ưu điểm lớn nhất là ít thoát nhiệt ra môi trường, hiệu suất cao.
Mùa nóng này cụ dùng bếp từ sẽ cảm nhận rõ nét, bếp cụ vẫn mát rượi.
Cụ nói bếp từ không đun lom dom được là sai. Bếp từ có nhiều nấc cho phép đun các chế độ khác nhau để kho cá, hầm xuơng, om dưa... đều ok. Bếp mà không đun lom dom được chắc là loại bếp từ rẻ tiền hoặc bếp từ xách tay du lịch.
Cụ nói đúng 1 nửa.Về lý mà nói thì bếp từ có hiệu suất cao nhất, do nóng trực tiếp tại đáy nồi, không lãng phí nhiệt vào môi trường, Không đốt oxi như bếp gas nên có thể dùng trong phòng thông gió kém; dễ vệ sinh do mặt kính phẳng; Có thể vừa nấu bếp vừa bật quạt...
Tuy nhiên bếp từ là thiết bị điện tử nên độ tin cậy và độ sẵn sàng thấp hơn bếp gas: Cứ đến trời nồm là bếp hỏng hàng loạt thế là lại không có cơm ăn.
Về phong thủy mà nói: Trong bếp không có lửa thì đừng gọi là bếp các cụ nhé.
Trường hợp như này rất hiếm và có thể cái bình kia bị làm giả, .... Các vụ nổ do gas thì hầu hết là do khí gas bị dò rỉ bị bắt lửa chứ không phải do bình.
Em có ảnh luôn cụ nhé
Trông cứ như bộ xoa xoa tay cho DJ ở quán Bar í cụ nhỉ? HihiEm nhòm kỹ thấy phím cảm ứng vẫn đủ
Cụ search trên mạng đầy ảnh nổ bình ga cụ ạ.chênh áp suất quá là bòm thôi.bòm gặp lửa thì lại vui hơnTrường hợp như này rất hiếm và có thể cái bình kia bị làm giả, .... Các vụ nổ do gas thì hầu hết là do khí gas bị dò rỉ bị bắt lửa chứ không phải do bình.
Cái bình chuẩn bị nung nóng nó tròn xoe ý cụ ạ - để nó nổ cũng khó lắm.
Độ ẩm ( humidity) mùa nồm cở nào vậy cụ, mà có thể làm hư hỏng bếp từ . Cụ cho em biết con số độ ẩm mùa nồm được không .Về lý mà nói thì bếp từ có hiệu suất cao nhất, do nóng trực tiếp tại đáy nồi, không lãng phí nhiệt vào môi trường, Không đốt oxi như bếp gas nên có thể dùng trong phòng thông gió kém; dễ vệ sinh do mặt kính phẳng; Có thể vừa nấu bếp vừa bật quạt...
Tuy nhiên bếp từ là thiết bị điện tử nên độ tin cậy và độ sẵn sàng thấp hơn bếp gas: Cứ đến trời nồm là bếp hỏng hàng loạt thế là lại không có cơm ăn.
Về phong thủy mà nói: Trong bếp không có lửa thì đừng gọi là bếp các cụ nhé.
Bình đúng tiêu chuẩn chỉ có nổ trong điều kiện thử nghiệm của nhà sản xuất cụ ạ, cái van nó có chế độ bảo vệ quá áp nên muốn nó nổ cũng không dễ.Cụ search trên mạng đầy ảnh nổ bình ga cụ ạ.chênh áp suất quá là bòm thôi.bòm gặp lửa thì lại vui hơn
Thay đổi đi cụ!Nhà em vẫn sài bếp ga
Độ ẩm ko ảnh hưởng lắm đâu cụ, vì bếp dùng hàng ngày nên lúc nào chả khô. Chắc cụ kia nói mấy cái bếp đơn để không cả quý thỉnh thoảng mang ra ăn lẩu mới bị ảnh hưởng của độ ẩm thôi. Cụ cứ mạnh dạn dùng đi.Độ ẩm ( humidity) mùa nồm cở nào vậy cụ, mà có thể làm hư hỏng bếp từ . Cụ cho em biết con số độ ẩm mùa nồm được không .
Cụ nói đúng đấy. Nổ bình ga cực hiếm, gg có nhiều kq cũng chỉ do viết/hiểu sai cứ nổ liên quan đến ga là nói đại "nổ bình ga" thôi.Bình đúng tiêu chuẩn chỉ có nổ trong điều kiện thử nghiệm của nhà sản xuất cụ ạ, cái van nó có chế độ bảo vệ quá áp nên muốn nó nổ cũng không dễ.
Thực tế là ở ta bình giả, không đủ tiêu chuẩn nhiều nên cũng có thể xảy ra như hình cụ đưa ở trên.
Tuy nhiên, nếu cụ nói là google để xem mấy bài báo nói nổ bình nhan nhản trên mạng thì em thua ạ - trong hầu hết các vụ cháy nổ liên quan đến khí gas thì thứ còn sót lại sau đám cháy chính là cái đám bình này đấy ạ.
Bếp từ sạch hơn, an toàn hơn vì không chứa bình ga trong nhà, bếp ga tiện hơn là mất điện vẫn có cơm ăn, bếp từ thì tạch.Trong khi cụ chờ đợi thì cho em hỏi thăm tí nhé .
Bếp từ so với bếp gas thì cái nào tốt và tiện lợi hơn vậy các cụ .
Nhà em có bếp gá , loại analog ngày xưa, em xài gần 30 năm rồi, vẫn chạy tốt. Em nghe nói đến bếp từ, nhưng không biết loại bếp nầy có gì tốt và có bền không.
Thế cụ tưởng cái bình ga nó nổ được à, còn lâu nhé, người ta chỉ sợ ga bị rò rỉ ra tích tụ vào một góc ,xó xỉnh nào đó, khi gặp tia lửa thì phát nổ thôi.Cụ nói thế làm em sợ quá . Bếp gas trong nhà em, hình như nối với nguyên hệ thống sưởi gas cho cả căn nhà em , nên em không có xài bình gas cho bếp gas.
Em chỉ xử dụng bình gas cho cái lò nướng BBQ , nằm ngoài sân nhà thôi .
chuyện mất điện thì em thấy có xảy ra , mùa hè bên em , khi gặp tuần nào trời thật nóng, điện lực không đủ cung cấp, nên công ty hay cắt điện vài giờ, ở khu dân cư , dành điện ưu tiên cho các công ty/ business trong vùngBếp từ sạch hơn, an toàn hơn vì không chứa bình ga trong nhà, bếp ga tiện hơn là mất điện vẫn có cơm ăn, bếp từ thì tạch.
Em chưa thấy bình gas nào bên em bị nổ cả. Do những bình gas đều có ghi ngày tháng được phép sử dụng, quá ngày ghi trên bình, thì cho dù có muốn fill gas cũng không ai chịu làm cho, vì bình gá không còn an toàn nữa.Thế cụ tưởng cái bình ga nó nổ được à, còn lâu nhé, người ta chỉ sợ ga bị rò rỉ ra tích tụ vào một góc ,xó xỉnh nào đó, khi gặp tia lửa thì phát nổ thôi.
Cụ ở đâu mà điện đóm tậm tịt thế, em sang Nga chơi mấy lần, mỗi lần mấy tháng mà chưa gặp trường hợp mất điện bao giờ.chuyện mất điện thì em thấy có xảy ra , mùa hè bên em , khi gặp tuần nào trời thật nóng, điện lực không đủ cung cấp, nên công ty hay cắt điện vài giờ, ở khu dân cư , dành điện ưu tiên cho các công ty/ business trong vùng