[Đã bán] Em tự làm mọng rượu nếp cái thơm ngon ngọt. Có thể ăn hoặc ngâm rượu đều ngon đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóaạ

Trạng thái
Thớt đang đóng
Giá
55 VNĐ

Mợ noob

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-331292
Ngày cấp bằng
15/8/14
Số km
2,548
Động cơ
385,978 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mình cũng đã ăn thử món này do nhiều người làm nhưng thực sự chưa ai làm được đúng vị như nhà mình làm cả. Món rượu nếp em hocn từ mẹ làm từ lúc em còn 7 tuổi rất mềm và mọng, hạt gạo bóng không nát, vị ngọt như chè và thơm ngát mùi men. Có thể bảo quản trong ngăn mát cả tuần mà không hề bị cứng, vị chỉ hơi cay nếu để lâu còn khi ăn rượu lúc vừa chín tới thì rất ngọt.

Đây cũng là món gia truyền của nhà mình. Từ đời cụ, đến bà nội và nay là mẹ mình và mình kế tục thi khách đặt ngâm rượu. Đc các cụ mợ khen ngợi và đặt hàng nhiều e gom làm 1 chuyến ạ

Để làm món này mọi người phải chọn gạo nếp cái hoa vàng vẫn còn lớp vỏ nguyên cám của gạo. Ngâm 8-12 tiếng và đem lên đồ thành xôi và đồ qua 2 lửa.
Lửa thứ nhất: Đồ xôi vừa chín tới dỡ ra dấp nước lạnh.
Lửa thứ 2: Cho xôi đã được dấp nước vào đồ cho đến khi xôi chín dẻo.
Xôi chín đổ ra mẹt và dàn đều để nguội hẳn mới vào men (mùa này nóng nên để nguội mới vào men, nếu làm mùa đông thì phải vào men lúc xôi còn ấm tay).

Men thì dùng loại men dành riêng cho rượu nếp cái hoa vàng. Loại men này mình chỉ biết có thành phần là các vị thuốc bắc ngoài ra còn vị gì nữa thì mình không rõ 😂 Men có ngon thì rượu thành phẩm mới ngọt và thơm.

Khi xôi nguội thì vào men ngay nhé (men bố mẹ mình tỉ mẩn nhặt từng vỏ trấu, giã nhỏ rồi sàng bởi vì khi úp men người ta thường để lên trên vỏ trấu). Rắc đều men lần lượt cho đều các mặt xôi và xếp tỉ mẩn vào trong rổ. Mùa này có lá sen ngắt lá sen lót xuống đáy rổ mà xếp lần lượt từng lớp xôi đã phủ men vào (ảnh kia là mẻ mình làm hồi tháng 3 lúc ý chưa có sen nên dùng lá dong). Sau khi phủ men xong thì đậy lá sen lên mặt rổ và để một cái thau sạch kê ở dưới là được.

Mùa hè rất nóng nên quá trình lên men của rượu rất nhanh làm hôm trước hôm sau là thành rượu rồi. Khi bạn ngửi thấy mùi rượu bay khắp nhà, kiểm tra thấy rượu ra chút nước là rượu đã chín tới. Ăn rượu lúc này là ngon nhất, ngọt mà không cay. Nước cốt rượu trong vắt và sánh.

Mọi người quê mình thường nói ăn món này xong say cả người say cả chấy 🤣🤣🤣 và vào ngày 5/5 tết Đoan Ngọ hay xòn gọi là ngày diệt sâu bọ ăn món này sẽ diệt sạch giun sán trong cơ thể (cái này là các bà các mẹ hay tuyên truyền cho lớp con trẻ này 😂).
Ăn cùng sữa chua
Giá 1 hộp 50k loại nếp cái hoa vàng
1 hộp 55k loai nếp cẩm
5 hộp trở lên em freeship
Có thể ngâm rượu rất thơm ngon ạ
IMG_20220427_091632.jpg
FB_IMG_1651020706105.jpg
FB_IMG_1651020688912.jpg
FB_IMG_1651020314615.jpg
FB_IMG_1651020305686.jpg
FB_IMG_1651020268763.jpg
FB_IMG_1651020266236.jpg
FB_IMG_1651020263166.jpg
FB_IMG_1651020259395.jpg
FB_IMG_1651020254268.jpg
FB_IMG_1651020251435.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

Mợ noob

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-331292
Ngày cấp bằng
15/8/14
Số km
2,548
Động cơ
385,978 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mời cụ mợ ạ
 

Mợ noob

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-331292
Ngày cấp bằng
15/8/14
Số km
2,548
Động cơ
385,978 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mời cụ mợ ạ
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top