Nhà em năm nào mẹ em cũng tự gói bánh chưng, tầm 20 cái cho 3 bà ăn cả Tết. Bà có cái xoong to, Tết đi thuê cái bếp ga công nghiệp, luộc từ trưa hôm trước đến sáng sơm hôm sau là bánh ngon lành. Nhà làm nên tự gia giảm theo khẩu vị, Ví dụ như em thích ăn nhiều đỗ thì bà gói riêng cho mấy cái đầy đỗ, nhà chị em thì thích thịt nhiều hơn thì cũng customize theo. Hơn nữa nhà làm thì yên tâm khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Có 1 năm nhà em đi gói chung với mấy nhà (cùng gói bánh nhưng nhà khác họ luộc và vớt), bánh luộc rối với không có ép bánh và rửa bánh kĩ, đến mùng 3 là bánh thiu hết. Từ đó nhà em dẹp luôn cái đoạn đi gói chung.