Kèm nếp cẩm nếp cái mồng 5/5 thắp hương ạ
BÁNH GIO MẬT MÍA BẮC CẠN - dẻo quánh, thơm ngon.
Bánh tro có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, làm mát cơ thể, khách để tủ ngăn mát ăn lại càng ngon. Có thể để đc cả tuần ăn dần ...
Mật mía chuẩn nên chấm cực ngon
. Mồng 4 âm em trả hàng để kịp trả hàng các bác thắp hương ạ
Giá: 50k 10c
50c giá 45k 10c
Sđt.zalo.091.916.91.5.8
Ngày xưa, nhà mình làm ruộng nên nhà tự trồng lúa, do vậy đến ngày Tết là tự chuẩn bị gạo nếp nấu món rượu nếp từ 2-3 hôm trước, nấu xôi, giã men, ủ xôi rượu nếp để kịp ngày 5/5 là có rượu nếp thắp hương.Thúng xôi ủ được đặt trên một chiếc chậu, trên phủ lá sen, chậu bên dưới hứng lấy nước rượu để khi ăn, trộn với cái, tạo vị ngọt, cay rất dễ chịu.
Mình nhớ sáng sớm ngày Tết Đoan ngọ sau khi ngủ dậy là mẹ sẽ giục mọi người cùng cơm rượu nếp, trái cây... mẹ nói như vậy để diệt sâu bọ ^^.
Những ngày gần đây làm rượu nếp chuẩn bị cho Tết đoan ngọ, mùi rượu thơm lừng khắp ngõ nên hàng xóm thi thoảng lại có người sang hỏi mua.
Mợ Noob nhận trả hàng từ mồng 2/5 âm lịch - 5/5 âm nhé. Món này em tự này làm ngâm rượu hoặc ăn trong ngày tết Đoan Ngọ đều ngon. Em làm bằng gạo nếp cái hoa vàng ạ... Cụ mợ nào ăn đồ nhà em rồi thì em ko quảng cáo thêm nữa ạ
Nếp cẩm 40k 1 hộp
Nếp cái hoa vàng 35k 1 hộp
5 hộp trở lên freeship
Sđt.zalo 0.91.916.9158
Cơm rượu nếp cái hoa vàng. Nếp cẩm
Món ăn tuy dân dã mà ngọt nồng, mà đượm đầy trong ký ức
...
Để làm ra những mẻ cơm rượu ngon, lựa gạo cũng phải thật kỹ. Với gạo nếp cẩm (nếp than), chọn hạt tròn mẩy, thon, có màu tím thẫm tự nhiên, tránh hạt trắng bụng không quá bóng. Cơm rượu nếp trắng ngon nhất khi làm từ hạt nếp cái hoa vàng. Những hạt gạo còn nguyên cám (chưa được chà xát) luôn là ngon nhất.
Chọn loại men gạo, được làm thủ công từ bột gạo và các loại thuốc bắc. Xay nhuyễn để ra chén đợi nếp sẵn sàng.
Xả nước ra thau, ngâm nếp, đãi sạch, để ráo.
Cẩn thận bắc chiếc nồi hấp to, bỏ nếp vào nhẹ nhàng, đồ nếp cho đến khi chín. Hạt cơm phải khô, không được sượng hay nhão. Lấy nếp đã chín, trải đều ra mặt nong để nguội bớt. Khi nếp còn ấm, đưa tay nhúng vào tô nước muối đun sôi để nguội, chụm miếng nếp vo tròn, đều tay rắc men lên nếp, đảm bảo rằng từng hạt nếp đều được men chạm vào, không quá dày, không quá mỏng.
Đưa toàn bộ phần cơm nếp rắc men vào thau ủ, đậy kín và đợi đúng 3 ngày.
...
Cơm rượu chín, men đã ngấu sẽ cho ra nước cơm rượu sóng sánh, mặt hạt cơm ướt bóng căng mọng, mướt mắt.
Để vậy ăn không, hoặc cơm rượu nếp cẩm ăn với yogurt vừa đẹp da, vừa giảm cholesterol hỗ trợ giảm cân.
Cơm rượu thơm ngọt mà không cần đường.
BÁNH GIO MẬT MÍA BẮC CẠN - dẻo quánh, thơm ngon.
Bánh tro có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, làm mát cơ thể, khách để tủ ngăn mát ăn lại càng ngon. Có thể để đc cả tuần ăn dần ...
Mật mía chuẩn nên chấm cực ngon
. Mồng 4 âm em trả hàng để kịp trả hàng các bác thắp hương ạ
Giá: 50k 10c
50c giá 45k 10c
Sđt.zalo.091.916.91.5.8
Ngày xưa, nhà mình làm ruộng nên nhà tự trồng lúa, do vậy đến ngày Tết là tự chuẩn bị gạo nếp nấu món rượu nếp từ 2-3 hôm trước, nấu xôi, giã men, ủ xôi rượu nếp để kịp ngày 5/5 là có rượu nếp thắp hương.Thúng xôi ủ được đặt trên một chiếc chậu, trên phủ lá sen, chậu bên dưới hứng lấy nước rượu để khi ăn, trộn với cái, tạo vị ngọt, cay rất dễ chịu.
Mình nhớ sáng sớm ngày Tết Đoan ngọ sau khi ngủ dậy là mẹ sẽ giục mọi người cùng cơm rượu nếp, trái cây... mẹ nói như vậy để diệt sâu bọ ^^.
Những ngày gần đây làm rượu nếp chuẩn bị cho Tết đoan ngọ, mùi rượu thơm lừng khắp ngõ nên hàng xóm thi thoảng lại có người sang hỏi mua.
Mợ Noob nhận trả hàng từ mồng 2/5 âm lịch - 5/5 âm nhé. Món này em tự này làm ngâm rượu hoặc ăn trong ngày tết Đoan Ngọ đều ngon. Em làm bằng gạo nếp cái hoa vàng ạ... Cụ mợ nào ăn đồ nhà em rồi thì em ko quảng cáo thêm nữa ạ
Nếp cẩm 40k 1 hộp
Nếp cái hoa vàng 35k 1 hộp
5 hộp trở lên freeship
Sđt.zalo 0.91.916.9158
Cơm rượu nếp cái hoa vàng. Nếp cẩm
Món ăn tuy dân dã mà ngọt nồng, mà đượm đầy trong ký ức
...
Để làm ra những mẻ cơm rượu ngon, lựa gạo cũng phải thật kỹ. Với gạo nếp cẩm (nếp than), chọn hạt tròn mẩy, thon, có màu tím thẫm tự nhiên, tránh hạt trắng bụng không quá bóng. Cơm rượu nếp trắng ngon nhất khi làm từ hạt nếp cái hoa vàng. Những hạt gạo còn nguyên cám (chưa được chà xát) luôn là ngon nhất.
Chọn loại men gạo, được làm thủ công từ bột gạo và các loại thuốc bắc. Xay nhuyễn để ra chén đợi nếp sẵn sàng.
Xả nước ra thau, ngâm nếp, đãi sạch, để ráo.
Cẩn thận bắc chiếc nồi hấp to, bỏ nếp vào nhẹ nhàng, đồ nếp cho đến khi chín. Hạt cơm phải khô, không được sượng hay nhão. Lấy nếp đã chín, trải đều ra mặt nong để nguội bớt. Khi nếp còn ấm, đưa tay nhúng vào tô nước muối đun sôi để nguội, chụm miếng nếp vo tròn, đều tay rắc men lên nếp, đảm bảo rằng từng hạt nếp đều được men chạm vào, không quá dày, không quá mỏng.
Đưa toàn bộ phần cơm nếp rắc men vào thau ủ, đậy kín và đợi đúng 3 ngày.
...
Cơm rượu chín, men đã ngấu sẽ cho ra nước cơm rượu sóng sánh, mặt hạt cơm ướt bóng căng mọng, mướt mắt.
Để vậy ăn không, hoặc cơm rượu nếp cẩm ăn với yogurt vừa đẹp da, vừa giảm cholesterol hỗ trợ giảm cân.
Cơm rượu thơm ngọt mà không cần đường.