• [Thông báo] Diễn đàn tạm thời bảo trì từ 23h00 ngày 21/12 đến 03h00 ngày 22/12/2024 để nâng cấp. Mong cụ/mợ thông cảm.

[Funland] Em được mợ OF xinh đẹp tuyệt trần chữa khỏi bệnh nan y (phần 2)

Trạng thái
Thớt đang đóng
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Ồi ôi, cái này là em nhất trí cao. Đựng vào ly thủy tinh pha lê, mùi lạnh lạnh của thủy tinh nó làm bớt cái nồng nàn của hương lúa.
Hoá da cảm nhận của chúng ta giống nhao
Chả trách thiên hạ họ bẩu bọn Ọp Phơ tuyền cái mồm vàng :))

Mà rượu nấu từ gạo phải đủ nhiệt độ nó mới ngào ngạt, nồng nàn, như Sake của Nhựt Bủn phải hâm nóng xong mới uống.
Còn Cuốc lủi quê ta đáng ra phải lấy bàn tay ôm lấy chén rượu ủ cho ấm lên, uống mới thấy hương lúa thơm lừng toả ra.

Nhưng giờ thì ra quán hay các đám cứ thoải mái làm lạnh rượu để uống, rượu gạo ko những ko toả mùi thơm mà còn có vị đắng!
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Chén hoa hồng thời gian trước ở nông thôn thường được ngầm quy ước thành đơn vị đong đếm vì nó thông dụng. VD: "Hôm qua tôi đi ăn mừng nhà mới làm tới 15 chén hoa hồng..." hay "Lấy khoảng lưng cái chén hoa hồng thôi...". Giờ thì thành của hiếm thật!
Chén hoa hồng ấy là loại ko quai, còn gọi là chén tống
Nếu anh ko nhầm thì 7 chén đó là nửa lít
 

hưvô

Xe lăn
Biển số
OF-451996
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
11,837
Động cơ
305,227 Mã lực
Lại nói về văn hoá trà, em chỉ xin phép chém ở đây kẻo vào thớt kia các cụ lại chưởi cho hehe. Mấy hôm gần đây báo chí đăng rôm rả chuyện bác tỉ phú Bin Gết cùng một ông nào í lên tận đỉnh Bàn Cờ nhắm trà. Xong rồi ca ngợi ổng là gìn giữ văn hoá trà, rồi cái giời cái biển gì ấy. Nhưng mà thực sự nhìn cái bộ bàn trà của ổng, Mị thấy thực sự đau buồn. Một thứ tạp nham tả pí lù nhặt nhạnh copy chỗ nọ chỗ kia mang về rồi đưa ông tỉ phú lên loè haizza.

Với những kiến thức được truyền đạt lại từ ông bà, và ông bà được thừa hưởng lại từ cụ kị tổ tiên thì bộ bàn ghế kia chỉ là bộ bàn ghế tiếp tả pí lù các loại khách đến nhà chứ không phải là bộ bàn ghế thưởng trà. Trước tiên, bộ bàn ghế thưởng trà phải là bộ bàn tròn, ghế có ngai tựa và có tay vịn riêng cho từng người. Ghế và bàn khảm trai hoặc khảm ngọc. Bởi tại sao phải là bộ bàn tròn và ghế riêng từng người? Là để tạo cảm giác thư thái, trang nhã, chậm rãi khi thưởng trà. Người ta không thể ngồi trên cái bàn dài ấy hai khuyủ tay chạm nhau và cái lưng cứng ngắc để thưởng trà và nói những câu chuyện ồn ào nông lâm thời vụ. Trà là thứ nước tiên mà trong khi người ta thưởng lãm, người ta sẽ tư duy tốt hơn, tâm hồn trầm lắng thư thái hơn, nghĩ sâu hơn, bình tâm hơn. Trà luôn đi đôi với trầm. Thiếu trầm thì trà mới chỉ là một nửa và ngược lại. Trong không gian se lạnh, trầm ấm, hướng thiền, người ta đốt lên một cây hương trầm hoặc một nụ trầm. Để cho hương trầm phảng phất bay, quyện với mùi trà thơm thanh tao tinh khiết. Đưa một chén nhỏ lên nhấp một ngụm, cảm nhận sự tinh tuý của đất trời. Của nắng, của gió, của sương, của mây bay lảng bảng, của hương đêm trên nương chè và cả của những tia nắng le lói đầu tiên trên những búp chè xanh ngắt tràn đầy sức sống còn đọng hơi sương.

Ngồi thưởng trà trên cái bộ bàn này không được gọi là thưởng trà mà gọi là uống trà. Thưởng trà là để mời khách quí và bạn bè thân thiết. Bản chất của việc mời trà của bác trong này là mời một ông bô lô ba la đến nhà nói dăm ba câu chuyện phiếm, câu chuyện xuồng sã chứ không phải mời đến để thưởng trà. Ngồi trên cái ghế này một lúc sau là cả chủ lẫn khách phải cho chân lên ghế mà gác chứ không thì đau lưng chết hihi.

IMG_1954.png


Đã gọi là THIỀN TRÀ thì tất cả các đồ trên bàn trà phải mang tính thiền. Nhưng ở đây mình nhìn thấy tính lộ cộ của cái bàn trà. Một bộ bàn trà chuẩn chỉ là một chiếc bình sứ nhỏ đựng trà (trà được bảo quản riêng, chỉ khi nào uống người ta mới bỏ vào bình đựng để tránh bị mất hương). Một bộ ấm chén pha trà để làm sao người ta vừa thẩm hương trà, thẩm vị trà, thẩm cả mầu trà nữa. Một chiếc bếp nhỏ để chiếc ấm gọi là ấm tiếp trà nhỏ trên đó để tiếp nước vào trà. Chiếc bếp đồng để cái ấm nhỏ kia hoàn toàn đặt sai vị trí và thậm chí nó còn mang tính phàm tục lỗ mãng khi đặt nó trên bàn trà.

Ngày xưa khi bạn thân hoặc khách quí đến nhà, người ta sẽ mời khách vào gian thưởng trà. Đó là nơi kín đáo, ấm cúng nhưng thoáng đãng để gia chủ và bạn bè có thể ngồi đàm đạo, chuyện trò, hàn huyên, thư giãn. Đó là nơi gia chủ bày biện các cây bon sai, các đồ quí giá và ở đó bao giờ cũng có một hòn non bộ cổ kính rêu phong với ông lã vọng ngồi câu cá, vài con cá vàng, cá cờ nhỏ xíu bơi tung tăng, vài cánh bèo râu nổi lên trên chút bèo tấm xanh ngắt. Mấy cái cây bon sai cỡ nhỏ mọc dính lên hòn non bộ đứng im lìm tạo cảm giác trầm mặc.

Người hộ trà thường là gia nhân trong nhà hoặc phu nhân gia chủ sẽ chuẩn bị bộ đồ trà. Trầm sẽ được mang ra đầu tiên cho khách thưởng ngoạn. Hương trầm phảng phất thơm khiến câu chuyện đầm ấm và thân thiết hơn. Sau đó bếp trà được bưng ra le lói chút than hồng và được đặt trên một chiếc bàn phụ cạnh chủ nhà hoặc cạnh người khách có nhã ý muốn pha trà. Bao giờ cũng phải có hai khay. Một khay để chế trà và một khay để dâng trà. Nước đã nấu sôi ở bếp lớn sẽ được đổ vào ấm đun nước tiếp trà. Đợi sôi trên bếp trà lần nữa thì người hộ trà sẽ rót ra một chiếc bình nhỏ đợi hơi nguội để chút rửa trà. Rồi người hộ trà thong thả tráng nước sôi chiếc ấm trà, tráng từng chiến chén nhỏ xíu xinh xinh cho vào khay dâng trà. Khi thực hiện xong hết công đoạn trên rồi thì nước tráng trà lúc này đã hơi se, người ta mới cho trà vào chiếc ấm còn nóng sực rồi mới đổ nước tráng trà vào và cầm ấm quay một vòng để nước ngấm hết vào trà rồi nhanh tay rót nước tráng trà ra chiếc âu. Đặt ấm xuống lúc ấy mới cho nước trên ấm tiếp trà vào, đợi trà ngấm thì rót ra từng chiếc chén trong khay dâng trà, cung kính nâng từng chiếc chén lên mời chủ nhân trước, rồi mới mời đến khách, rồi cúi đầu chào, bưng khay chế trà có âu nước tráng trà trên tay rút lui. Chủ và khách mời nhau rồi nâng chén trà lên, hít một hơi dài làn hơi mỏng mảnh bay lên, nhìn vào chén nước trà xanh biếc như ngọc, trầm trồ trà thơm quá, nước xanh quá rồi mới đưa lên miệng nhấp một ngụm, giữ lại 1 giây trong miệng để vị trà đưa lên mũi, lên não rồi mới nuốt đến đâu thì vị trà toả lan đến đấy trong miệng.

Không ai để cái bếp trà lên bàn trà khi đang uống, nhất là đặt nó song song cạnh mặt người. Nó vừa tạo cảm giác căng thẳng cho người uống trà, vừa tạo cảm giác phàm tục, vừa che mất mặt người đối diện và làm chiếc bàn trở nên chật chội bừa bộn. Nhìn cái bàn trà đau đầu thế kia thì thiền sao nổi?

IMG_1953.png





IMG_1952.png
Mợ phân tích thấu đáo & đúng quá
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Ấm nhỏ mà chén to thế kia, một ấm có rót đủ lượt 6 chén trà không anh?
P/s: bộ này hoa văn đẹp quá & có chén hoa xanh cho em chưa??? ;))
Khi chụp gần, vật nào để gần sẽ rất to. Ấm 330ml đủ cho 6 chén loại nhỡ 50ml

Hoa văn hoa hồng loại này thuộc loại kinh điển, thế mà anh chỉ kiếm đc có vài cái chén.
Chén của em có hy vọng có, nhưng người có nó thì vẫn đang tìm :)
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
🤪🤪🤪 em bon chen tí thui ạ, hôm đó ngẫu hứng nên ko đủ đồ nghề, các cụ đừng cười mà em thẹn… 🤣
Ai mà làm đc như mợ chứ
Mang cả đồ uống trà ra giữa nương... gì ấy nhỉ, lại còn cho ấm chén lên cây nữa
View 6 sao
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Lại nói về văn hoá trà, em chỉ xin phép chém ở đây kẻo vào thớt kia các cụ lại chưởi cho hehe. Mấy hôm gần đây báo chí đăng rôm rả chuyện bác tỉ phú Bin Gết cùng một ông nào í lên tận đỉnh Bàn Cờ nhắm trà. Xong rồi ca ngợi ổng là gìn giữ văn hoá trà, rồi cái giời cái biển gì ấy. Nhưng mà thực sự nhìn cái bộ bàn trà của ổng, Mị thấy thực sự đau buồn. Một thứ tạp nham tả pí lù nhặt nhạnh copy chỗ nọ chỗ kia mang về rồi đưa ông tỉ phú lên loè haizza.

Với những kiến thức được truyền đạt lại từ ông bà, và ông bà được thừa hưởng lại từ cụ kị tổ tiên thì bộ bàn ghế kia chỉ là bộ bàn ghế tiếp tả pí lù các loại khách đến nhà chứ không phải là bộ bàn ghế thưởng trà. Trước tiên, bộ bàn ghế thưởng trà phải là bộ bàn tròn, ghế có ngai tựa và có tay vịn riêng cho từng người. Ghế và bàn khảm trai hoặc khảm ngọc. Bởi tại sao phải là bộ bàn tròn và ghế riêng từng người? Là để tạo cảm giác thư thái, trang nhã, chậm rãi khi thưởng trà. Người ta không thể ngồi trên cái bàn dài ấy hai khuyủ tay chạm nhau và cái lưng cứng ngắc để thưởng trà và nói những câu chuyện ồn ào nông lâm thời vụ. Trà là thứ nước tiên mà trong khi người ta thưởng lãm, người ta sẽ tư duy tốt hơn, tâm hồn trầm lắng thư thái hơn, nghĩ sâu hơn, bình tâm hơn. Trà luôn đi đôi với trầm. Thiếu trầm thì trà mới chỉ là một nửa và ngược lại. Trong không gian se lạnh, trầm ấm, hướng thiền, người ta đốt lên một cây hương trầm hoặc một nụ trầm. Để cho hương trầm phảng phất bay, quyện với mùi trà thơm thanh tao tinh khiết. Đưa một chén nhỏ lên nhấp một ngụm, cảm nhận sự tinh tuý của đất trời. Của nắng, của gió, của sương, của mây bay lảng bảng, của hương đêm trên nương chè và cả của những tia nắng le lói đầu tiên trên những búp chè xanh ngắt tràn đầy sức sống còn đọng hơi sương.

Ngồi thưởng trà trên cái bộ bàn này không được gọi là thưởng trà mà gọi là uống trà. Thưởng trà là để mời khách quí và bạn bè thân thiết. Bản chất của việc mời trà của bác trong này là mời một ông bô lô ba la đến nhà nói dăm ba câu chuyện phiếm, câu chuyện xuồng sã chứ không phải mời đến để thưởng trà. Ngồi trên cái ghế này một lúc sau là cả chủ lẫn khách phải cho chân lên ghế mà gác chứ không thì đau lưng chết hihi.

IMG_1954.png


Đã gọi là THIỀN TRÀ thì tất cả các đồ trên bàn trà phải mang tính thiền. Nhưng ở đây mình nhìn thấy tính lộ cộ của cái bàn trà. Một bộ bàn trà chuẩn chỉ là một chiếc bình sứ nhỏ đựng trà (trà được bảo quản riêng, chỉ khi nào uống người ta mới bỏ vào bình đựng để tránh bị mất hương). Một bộ ấm chén pha trà để làm sao người ta vừa thẩm hương trà, thẩm vị trà, thẩm cả mầu trà nữa. Một chiếc bếp nhỏ để chiếc ấm gọi là ấm tiếp trà nhỏ trên đó để tiếp nước vào trà. Chiếc bếp đồng để cái ấm nhỏ kia hoàn toàn đặt sai vị trí và thậm chí nó còn mang tính phàm tục lỗ mãng khi đặt nó trên bàn trà.

Ngày xưa khi bạn thân hoặc khách quí đến nhà, người ta sẽ mời khách vào gian thưởng trà. Đó là nơi kín đáo, ấm cúng nhưng thoáng đãng để gia chủ và bạn bè có thể ngồi đàm đạo, chuyện trò, hàn huyên, thư giãn. Đó là nơi gia chủ bày biện các cây bon sai, các đồ quí giá và ở đó bao giờ cũng có một hòn non bộ cổ kính rêu phong với ông lã vọng ngồi câu cá, vài con cá vàng, cá cờ nhỏ xíu bơi tung tăng, vài cánh bèo râu nổi lên trên chút bèo tấm xanh ngắt. Mấy cái cây bon sai cỡ nhỏ mọc dính lên hòn non bộ đứng im lìm tạo cảm giác trầm mặc.

Người hộ trà thường là gia nhân trong nhà hoặc phu nhân gia chủ sẽ chuẩn bị bộ đồ trà. Trầm sẽ được mang ra đầu tiên cho khách thưởng ngoạn. Hương trầm phảng phất thơm khiến câu chuyện đầm ấm và thân thiết hơn. Sau đó bếp trà được bưng ra le lói chút than hồng và được đặt trên một chiếc bàn phụ cạnh chủ nhà hoặc cạnh người khách có nhã ý muốn pha trà. Bao giờ cũng phải có hai khay. Một khay để chế trà và một khay để dâng trà. Nước đã nấu sôi ở bếp lớn sẽ được đổ vào ấm đun nước tiếp trà. Đợi sôi trên bếp trà lần nữa thì người hộ trà sẽ rót ra một chiếc bình nhỏ đợi hơi nguội để chút rửa trà. Rồi người hộ trà thong thả tráng nước sôi chiếc ấm trà, tráng từng chiến chén nhỏ xíu xinh xinh cho vào khay dâng trà. Khi thực hiện xong hết công đoạn trên rồi thì nước tráng trà lúc này đã hơi se, người ta mới cho trà vào chiếc ấm còn nóng sực rồi mới đổ nước tráng trà vào và cầm ấm quay một vòng để nước ngấm hết vào trà rồi nhanh tay rót nước tráng trà ra chiếc âu. Đặt ấm xuống lúc ấy mới cho nước trên ấm tiếp trà vào, đợi trà ngấm thì rót ra từng chiếc chén trong khay dâng trà, cung kính nâng từng chiếc chén lên mời chủ nhân trước, rồi mới mời đến khách, rồi cúi đầu chào, bưng khay chế trà có âu nước tráng trà trên tay rút lui. Chủ và khách mời nhau rồi nâng chén trà lên, hít một hơi dài làn hơi mỏng mảnh bay lên, nhìn vào chén nước trà xanh biếc như ngọc, trầm trồ trà thơm quá, nước xanh quá rồi mới đưa lên miệng nhấp một ngụm, giữ lại 1 giây trong miệng để vị trà đưa lên mũi, lên não rồi mới nuốt đến đâu thì vị trà toả lan đến đấy trong miệng.

Không ai để cái bếp trà lên bàn trà khi đang uống, nhất là đặt nó song song cạnh mặt người. Nó vừa tạo cảm giác căng thẳng cho người uống trà, vừa tạo cảm giác phàm tục, vừa che mất mặt người đối diện và làm chiếc bàn trở nên chật chội bừa bộn. Nhìn cái bàn trà đau đầu thế kia thì thiền sao nổi?

IMG_1953.png





IMG_1952.png
Cái bếp (hoả lò) này dùng than cùi
Để trên bàn, tàn than bay lung tung vào áo, tóc, tay, mặt, miệng và cả chén trà
Lúc ý thưởng trà vui phải biết!

IMG_4575.jpeg
 

MyMac

Xe container
Biển số
OF-92785
Ngày cấp bằng
24/4/11
Số km
5,855
Động cơ
465,357 Mã lực
Nơi ở
Xa nhà
Mợ phân tích thấu đáo & đúng quá
Dạ tại ngày xưa em chuyên hầu trà nên em rành cái này lắm ạ hehe. Ngày xưa em nghe ông bà kể lại về bộ ấm chén ngọc trắng uống trà bị cướp đi cùng với sách vở bị đốt hết nên em không biết bộ ấy nó như thế nào. Sau này khi em nhớn lên thì ông bà được biêú bộ ấm chén Hải Dương nên em được phân công dùng bộ đó hầu trà. Sáng ra dậy sớm lấy tro bếp đánh rửa cho ấm chén trắng bong mịn màng rồi mới dội nước sôi lên ấm chén và cho vào khay hầu. Ông bà em dậy rất sớm, quanh năm ăn cháo trắng và muối cho bữa sáng. Cháo nấu bằng gạo trên nương vẫn còn nguyên nhựa, chỉ cho muối biển vào, em vẫn nhớ vj cháo trắng với muối nó ngon mà nó ngậy làm sao. Ăn xong là thưởng trà rồi mới ra xem mạch cho các bệnh nhân ở trọ và bệnh nhân mới đến. Trà VN là một thứ quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. So với các loại trà từ trà Tầu, trà Ấn Độ, trà Tây, thì trà VN là thứ trà có dược tính cao nhất. Nó chống ô xi hoá nên người uống trà ta lâu dài trẻ rất dai, máu huyết rất đẹp. Uống trà làm cho đầu óc rất minh mẫn, tránh được bệnh mất trí nhớ khi về già bởi nó góp phần làm sạch các thành mạch máu ạ.


Ko gian này thua xa bếp than hồng ấm cúng thơm phức mùi ngô nếp nướng và thoang thoảng khói trầm, anh em quây quần ngồi thẩm trà Không Tên cùng vs bánh đậu xanh Bảo Hiên hịn ... Em thật may mắn mợ MyMac hungalpha nhở
Em tiếc là tệ nạn xá của nhà em chật quá không đủ tiếp CCCM thành ra em ngại quá đi. Cơ mờ hy vọng năm nào mình cũng được tụ tập đàm đạọ bên chảo than hồng, nướng ngô nếp, thưởng trầm và thưởng trà chị nhỉ. Anh Mazda67 ơi cái vỉ nướng ngô của em đâu ahuhu bắt đền.

Lại trà ạ :)
Em đang hãm trà đợi khách

IMG_4565.jpeg
Ủ ôi lại độc bản nữa nè. Anh mình giàu thật đấy. Em thề giờ ai mà tìm được những bộ nguyên như thế này là đại của đại gia rồi. Cái này chỉ để trưng bày thôi chứ không dám mang ra dùng thưởng trà nữa.

Đúng vậy lại nhớ lại chuyến đi vào núi tuyết tìm Shangrila của Cường Ba nhỉ, ko biết bao giờ mới có phần 2. Mà e phục sức khỏe của ae mợ Thái Y quá, nghe tả hành trình đi, ngủ đêm trong rừng đã thấy ngại
Dạ bẩm cụ đấy mới chỉ là muỗi thôi so với nhiều hiểm nguy khác hehe. Rảnh em lại kể hầu CCCM ạ.
 

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,294
Động cơ
172,889 Mã lực
Nhưng giờ thì ra quán hay các đám cứ thoải mái làm lạnh rượu để uống, rượu gạo ko những ko toả mùi thơm mà còn có vị đắng!
Hội uống rượu ty lấy nồng độ cồn thì thôi không chấp, bỏ qua.

IMG_4646.jpeg


Mời CCCM uống trà và ngắm hoa ban ạ!
Cái hình ảnh này rất đáng vang vì tội gây GATO

Nhất nước
Nhị trà
Tam pha
Tứ ấm
.......,,,
Ngũ view
Mợ mời Bill Gates tới uống trà đê
Như em thì phải chen cho được 'bạn hữu ' vào đây. Không có chỗ tam tứ ngũ trong danh sách ấy thì bỏ view đi cũng được.
Chứ mà kéo ông Gates vào ngồi căng thẳng bỏ bu. Không thì cũng chỉ để chém gió make color. Thà em ngồi một mình.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Dạ tại ngày xưa em chuyên hầu trà nên em rành cái này lắm ạ hehe. Ngày xưa em nghe ông bà kể lại về bộ ấm chén ngọc trắng uống trà bị cướp đi cùng với sách vở bị đốt hết nên em không biết bộ ấy nó như thế nào. Sau này khi em nhớn lên thì ông bà được biêú bộ ấm chén Hải Dương nên em được phân công dùng bộ đó hầu trà. Sáng ra dậy sớm lấy tro bếp đánh rửa cho ấm chén trắng bong mịn màng rồi mới dội nước sôi lên ấm chén và cho vào khay hầu. Ông bà em dậy rất sớm, quanh năm ăn cháo trắng và muối cho bữa sáng. Cháo nấu bằng gạo trên nương vẫn còn nguyên nhựa, chỉ cho muối biển vào, em vẫn nhớ vj cháo trắng với muối nó ngon mà nó ngậy làm sao. Ăn xong là thưởng trà rồi mới ra xem mạch cho các bệnh nhân ở trọ và bệnh nhân mới đến. Trà VN là một thứ quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. So với các loại trà từ trà Tầu, trà Ấn Độ, trà Tây, thì trà VN là thứ trà có dược tính cao nhất. Nó chống ô xi hoá nên người uống trà ta lâu dài trẻ rất dai, máu huyết rất đẹp. Uống trà làm cho đầu óc rất minh mẫn, tránh được bệnh mất trí nhớ khi về già bởi nó góp phần làm sạch các thành mạch máu ạ.




Em tiếc là tệ nạn xá của nhà em chật quá không đủ tiếp CCCM thành ra em ngại quá đi. Cơ mờ hy vọng năm nào mình cũng được tụ tập đàm đạọ bên chảo than hồng, nướng ngô nếp, thưởng trầm và thưởng trà chị nhỉ. Anh Mazda67 ơi cái vỉ nướng ngô của em đâu ahuhu bắt đền.



Ủ ôi lại độc bản nữa nè. Anh mình giàu thật đấy. Em thề giờ ai mà tìm được những bộ nguyên như thế này là đại của đại gia rồi. Cái này chỉ để trưng bày thôi chứ không dám mang ra dùng thưởng trà nữa.



Dạ bẩm cụ đấy mới chỉ là muỗi thôi so với nhiều hiểm nguy khác hehe. Rảnh em lại kể hầu CCCM ạ.
Có 2 bật mí
- Ngày nhỏ, anh là thằng bé hầu trà cho Ông nội anh và bạn ông tới uống trà, thế nên cách thức pha trà như em mô tả, cách nhìn số lượng người để lấy trà, rót lượng nước anh nắm rõ từ rất sớm.
Còn trà nào, cho nước sôi vào trong bao lâu thì rót ra anh lơ mơ hơn nhưng cũng vẫn nắm đc: trà móc câu pha nước 1 thì ko quá 3 phút; trà búp ít hơn một chút, trà xuân ít hơn chút nữa.

- Ấm hoa hồng này anh từng khoe ở thớt trước rồi, nhưng chính xác nó là độc bản.
Trước Tết anh tốn dăm bình xăng để có lô ấm sứ HD này
Sau tết phải mang xe đi bảo dưỡng ngay lập tức :)
 

MyMac

Xe container
Biển số
OF-92785
Ngày cấp bằng
24/4/11
Số km
5,855
Động cơ
465,357 Mã lực
Nơi ở
Xa nhà
Ấm nhỏ mà chén to thế kia, một ấm có rót đủ lượt 6 chén trà không anh?
P/s: bộ này hoa văn đẹp quá & có chén hoa xanh cho em chưa??? ;))
Mợ cũng bon chen nhẩy vào hố vôi hử mợ. Cửn thựn không là nghiện ấm chén lão anh đấy nhé.
Cái bếp (hoả lò) này dùng than cùi
Để trên bàn, tàn than bay lung tung vào áo, tóc, tay, mặt, miệng và cả chén trà
Lúc ý thưởng trà vui phải biết!

IMG_4575.jpeg
Đới đới anh ạ. Cái tinh tế của thưởng trà thì người thưởng phải hiểu về nó. Chứ phàm tục thế này mà cũng đi mời ông tỉ phú rồi nâng tầm vĩ đại lên thì những người hiểu về trà người ta cười cho anh nhẩy.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Mợ cũng bon chen nhẩy vào hố vôi hử mợ. Cửn thựn không là nghiện ấm chén lão anh đấy nhé.


Đới đới anh ạ. Cái tinh tế của thưởng trà thì người thưởng phải hiểu về nó. Chứ phàm tục thế này mà cũng đi mời ông tỉ phú rồi nâng tầm vĩ đại lên thì những người hiểu về trà người ta cười cho anh nhẩy.
Xưa khi hầu trà ông nội anh, hoả lò phải để đủ xa và khuất để tàn ko bay tới bàn trà.
Chế nước vào ấm cũng phải rót một chút nước đầu xuống đất để rửa chỗ đầu vòi của siêu, nói chung là rất cẩn thận và cầu kỳ.

Ngày đông tháng giá cần hoả lò sưởi ấm thi thường là những cữ trà độc ẩm hay đối ẩm, hoả lò để thấp hơn và cuối gió, than hoa vừa bắt đầu bén thì mới đưa hoả lò vào gần bàn trà, than vừa rực hồng, có tàn là lại được xách ra, lúc này cũng xong tuần trà thứ hai, người cũng đủ ấm rồi.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
26,094
Động cơ
630,447 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Dạ tại ngày xưa em chuyên hầu trà nên em rành cái này lắm ạ hehe. Ngày xưa em nghe ông bà kể lại về bộ ấm chén ngọc trắng uống trà bị cướp đi cùng với sách vở bị đốt hết nên em không biết bộ ấy nó như thế nào. Sau này khi em nhớn lên thì ông bà được biêú bộ ấm chén Hải Dương nên em được phân công dùng bộ đó hầu trà. Sáng ra dậy sớm lấy tro bếp đánh rửa cho ấm chén trắng bong mịn màng rồi mới dội nước sôi lên ấm chén và cho vào khay hầu. Ông bà em dậy rất sớm, quanh năm ăn cháo trắng và muối cho bữa sáng. Cháo nấu bằng gạo trên nương vẫn còn nguyên nhựa, chỉ cho muối biển vào, em vẫn nhớ vj cháo trắng với muối nó ngon mà nó ngậy làm sao. Ăn xong là thưởng trà rồi mới ra xem mạch cho các bệnh nhân ở trọ và bệnh nhân mới đến.

Trà VN là một thứ quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. So với các loại trà từ trà Tầu, trà Ấn Độ, trà Tây, thì trà VN là thứ trà có dược tính cao nhất. Nó chống ô xi hoá nên người uống trà ta lâu dài trẻ rất dai, máu huyết rất đẹp. Uống trà làm cho đầu óc rất minh mẫn, tránh được bệnh mất trí nhớ khi về già bởi nó góp phần làm sạch các thành mạch máu ạ.
Đọc đến đây em đi pha ngay ấm trà, uống xong rồi ngồi "nghĩ" tiếp. Văn phòng be bé chỗ em toàn bọn trẻ, nó chỉ trà sữa, cafe' tan thêm sữa.

IMG20240313161826.jpg


Em mời các cụ mợ thưởng trà chiều.
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,651
Động cơ
699,861 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mợ cũng bon chen nhẩy vào hố vôi hử mợ. Cửn thựn không là nghiện ấm chén lão anh đấy nhé.
Em làm việc với môi trường toàn men, nên uống trà, cf lâu lắm rồi mợ ạ :)
Ấm chén thì chỉ sứ Hải Dương thôi, chứ của lão anh mợ chả bẩu hà hết bao thuốc mợ kê rồi còn gì :D
 

mevoyeuxe68

Xe buýt
Biển số
OF-84326
Ngày cấp bằng
5/2/11
Số km
526
Động cơ
401,910 Mã lực
Khởi bẩm CCCM, em Mậy xin chúc CCCM một tuần mới tươi vui, tràn đầy năng lượng và nhiều may mắn nhé.

Dạo này thớt buồn quá, CCCM bận quá chả vào chém gioá gì cả toàn quay ra thì có lão Lông Lá Xồm Xoàm, lão anh Hà Mã, Lão 9669, lão Bùi Công Chức Nhà Nước, Mợ Ngan là còn chung thuỷ thôi còn đâu đi mải chơi hết rồi, thớt vắng như chùa Bà Đanh buồn ơi là buồn.

Và để khuấy động không khí, em Mậy lại mạn đàm với CCCM về giảm cưnnnn. Đây là một vấn đề cực kỳ đau đầu của 90% CCCM vì hầu như ai cũng gặp vấn đề này và không biết phải giải quyết thế nào để có một cơ thể khoẻ đẹp, sạch máu mỡ, làn da sáng và vóc dáng yêu kiều. Chúng ta quay cuồng với nhịn ăn, nhịn cơm, nhịn thịt cá, ăn chay, uống giảm cân. Đây là điều độc hại nhất và tàn phá gan thận xương cốt CCCM nhất vì theo các nghiên cứu, các loại trà giảm cân, thuốc giảm cân đều chứa những thành phần gây tác hại lên gan, thận, xương, mắt CCCM. Uống xong rồi giảm rồi lại ăn vào lại péo lên, lại quay cuồng lên mạng xem mấy chị nghệ sĩ và em Ngâng 98 trùm giảm câng dụ dỗ và thao túng tâm lý và rồi lại bỏ tiền ra mua. Em Ngâng 98 em ấy làm phẫu thuật cả người, cắt sườn cho nhỏ bơm bưởi cho to lủng lẳng rồi em dụ các chị mua. Các chị nhìn thấy thân hình em trên app đẹp như vẽ liền cũng mong muốn được đẹp như em nên thi nhau mua. Rồi các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng cũng lên mạng chào bán. Mua về uống xong cân thì có giảm nhưng mặt xạm đi, có người thì mất mạng, có người thì chạy thận cả đời. Báo chí nói đầy nhưng vì péo quá, khổ quá, muốn được đẹp như mọi người quá nên thôi đành tặc lưỡi chắc nó chả rơi vào mình đâu. Mình uống toàn thứ bổ béo của các nghệ sĩ pán mà. Chắc họ chả pán thuốc rởm đâu.

Rồi một loạt bác sĩ online vào giảng giải, thao túng, kêu gọi. Mỗi ngày nghe một chút thành mưa dầm thấm đất, chúng ta lại xiêu lòng lại bỏ tiền ra mua các sản phẩm chức năng của họ. Bởi sau khi đã follow fb họ rồi, thì họ bắt đầu đưa chúng ta vào mê hồn trận. Các chị ơi các chị uống cái này nhé. Mỗi sáng em uống cái này nhé, rồi chúng ta mua. Đã hướng dẫn giảm cân mà còn kiêm bán sản phẩm thì vứt. Đừng tin những loại ấy CCCM ạ. Giảm cân nó phải dựa trên một quá trình khoa học. Bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra. Chúng ta ăn cái gì, uống cái gì thì thức ăn, đồ uống nó phản ánh ngay trên cơ thể chúng ta. Và không có một loại thực phẩm chức năng nào phục vụ cho việc ăn kiêng giảm cân mà tốt hơn thực phẩm tự nhiên hàng nghìn đời nay chúng ta đang ăn. Lúa gạo trên đồng, cá tôm dưới nước, gà lợn bò cừu, rau cỏ củ quả. Tất cả những thứ đó là những thực phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất phục vụ cơ thể sống của chúng ta. Giúp chúng ta khoẻ mạnh, trường sinh và xinh đẹp.

Ngoài suy nghĩ nhịn ăn, ăn uống kham khổ, ăn ketooo, ăn thực phẩm chức năng thay thế, người ta còn có một suy nghĩ là phải tập luyện nhiều, tập hùng hục, tập chết thì thôi mới giảm được cân. Điều này hết sức sai lầm và nguy hiểm. Hãy nhìn những bức hình dưới đây CCCM nhé.


IMG_1192.png
IMG_1189.png





Bài viết của mợ hay quá , làm thế nào để giảm cân một cách hiệu quả mà vẫn giữ được sức khoẻ tốt , tăng cơ giảm mỡ nhất là mỡ nội tạng , bài DÍ và bài CVG đã giúp em giảm mỡ lườn đáng kể , rất mong mợ chia sẻ thêm về thực đơn ăn uông và tập luyện để vừa có thân hình đẹp vừa khoẻ mạnh , thanks mợ
 

onano69

Xe container
Biển số
OF-129793
Ngày cấp bằng
7/2/12
Số km
8,333
Động cơ
111,989 Mã lực
Nhưng giờ thì ra quán hay các đám cứ thoải mái làm lạnh rượu để uống, rượu gạo ko những ko toả mùi thơm mà còn có vị đắng!
Uống nhiều quá ủ không kịp nên rượu còn hăng :)) làm lạnh nó đỡ hăng uống vào hơn nên đa phần là làm như Lão nói ;)) lại còn nữa là uống Uých Ki cũng bỏ đá vào nữa cơ :)
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
31,849
Động cơ
3,311,692 Mã lực
Uống nhiều quá ủ không kịp nên rượu còn hăng :)) làm lạnh nó đỡ hăng uống vào hơn nên đa phần là làm như Lão nói ;)) lại còn nữa là uống Uých Ki cũng bỏ đá vào nữa cơ :)
Uých Ki nấu từ lúa mì ở xứ lạnh, ko giống với Cuốc lủi quê ta
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top