Ah em thêm một đính chính là ảnh này cách đây khoảng 3 năm, chứ không phải anh mới chụp ạEm chưa đoán được mợ này nhưng chắc chắn k phải mợ Mit Mật đâu cụ buicongchuc ạ!
Bỏ rượu ra khỏi hũ riềng và đầu của em Hoa Lê khẩn trươngEm tầu ngầm đọc hết 70 trang rồi phải đăng nhập để còm trong thớt. Chúc mợ MyMac luôn mạnh khỏe và tiếp tục trị bệnh cứu người. Em trộm nghĩ các cụ mợ ở đây phải nhiều may mắn lắm mới gặp thầy gặp thuốc và đúng thời điểm mợ MyMac về VN.
Em đã copy công thức rượu giềng mật ong rồi, cụ Ăn Phá cho em hỏi là rượu uống hàng ngày hay như thế nào ạ? và liều lượng uống bao nhiêu một lần nữa, vì em đã đọc hết 70 trang của thớt vẫn chưa tìm thấy cách dùng.
NHỮNG BÀI THUỐC CỦA MỢ MYMAC
1/ Chữa nổi mề đay do dị ứng thời tiết, mợ phuongan là người sử dụng và đã khỏi
Mới bị, mề đay nổi cục bộ
Bị nhiều năm, nổi khắp cơ thể
2/ Bổ sung caxi, colagen cho cơ thể bằng chân gà công nghiệp, gạo nếp, lạc vỏ trắng và đỗ đen
Bài cua mợ mevoyeuxe68
Em cũng bị đau khớp gối khi leo cầu thang , đi bộ thì bình thường và mất ngủ , em đã liên hệ được với mợ My và sau một hồi trao đổi mợ hướng dẫn em là em bị thiếu can xi , trước mắt ngày hầm 9 chân gà công nghiệp với một nắm gạo nếp , một nắm đậu đen và nửa nắm hạt lạc vỏ trắng ( không phải lạc đỏ ) ăn nhai cả xương , chân gà rất nhiều can xi và colagen , kết hợp thêm tắm nắng nữa , em ăn được 7 ngày rồi mấy ngày đầu bị chuột rút xong rồi hết , leo cầu thang chân không còn đau như trước nhưng cảm giác chưa khoẻ hẳn bước hơi nặng nề , tối qua em ngủ rất ngon vì em thêm cả bài đi bộ để tay sau mit nữa , cám ơn mợ MyMac nhiều ạ
- Chân gà công nghiệp càng mẫm càng tốt làm sạch, nam 7 cái, nữ 9 cái; gạo nếp, lạc vỏ trắng, đỗ đen mỗi thứ bốc 2 nhúm; nêm muối vừa ăn.
- Xếp chân gà xuống dưới, rắc lạc, đỗ gạo lên trên, hầm nhừ rồi ăn. Ăn hết, riêng xương nhai đến khi chỉ còn bã
- Duy trì tuần ăn 2 lần cho tới khi hết đau gối
Những người bị đau khớp gối, hay bị chuột rút nên dùng món này
3. Riềng xay ngâm mật ong chống hàn tà, mỡ máu
Riềng ngâm mật ong, mùa đông mà ngày mưa phùn rét mướt, gió mùa Đông Bắc, ngày nồm giời ẩm ướt ăn sáng xong lấy 1 cốc nước nóng vừa, cho 1 thìa cafe riềng ngâm mật ong vào khuấy lên uống cho nó đẩy hàn tà ra, ăn không lạnh bụng. Các cháu nhỏ mải chơi chân hay đi không tất nên cho uống để các cháu không bị nhiễm lạnh, không bị ho. Ấm ngực bảo vệ phổi. Ngoài ra còn chống chuột rút về đêm, thải độc, thải những cục mỡ máu lơ lửng trong máu,...
Uống 10 ngày nghỉ 3 ngày ạ
4. Vừng đen và lá dâu chống rụng làm mượt tóc và trị tàn nhang
Lá dâu tằm phơi khô sao vàng tán nhỏ; vừng đen rang lên giã mịn, trộn hai thứ vào, cho chút mật ong vào vê tròn như hạt lạc. Mỗi ngày ăn vài hạt chiêu với nước ấm.
- Muốn đẹp da, trị nám và mượt tóc thì 2 bột vừng trộn 1 bột dâu;
- Muốn muốn chống rụng tóc, an thần thì 1 vừng, 1 dâu.
Đây là những bài thuốc em tổng hợp lại, nhờ mợ MyMac kiểm tra và chỉnh sửa nếu có gì chưa đúng
Đây là Trẻ con vùng Mỏ nên gọi là Trẻ Mỏ
Ngày xưa biển không có dáng như bây giờ. Ngày xưa ... Em mời các Cụ, các Mợ đoán xem Ngừoi ấy là ai
Oài, Cụ anh trục hàn xong phục hồi công lực khai thiên nhãn mắt tinh quá. Đúng là Trẻ Mỏ hạ sơn nhong nhong lượn phố đấy anh ạ. Hôm trước chứng kiến mớ tóc rụng và mái tóc trong ảnh trên mới thấy sự hao tổn nguyên khí như thế nào trong đợt chẩn bệnh và trục hàn vừa qua anh nhỉĐây là Trẻ con vùng Mỏ nên gọi là Trẻ Mỏ
- Cái nắp ấm này là loại bán trong nước, nhưng khi làm ấm xuất khẩu tao nghĩ rồi: tay Tây to như chuối mắn, rót trà chúng nó có biêt đường lấy ngón tay cái giữ nắp ấm như dân mình không hay lại không biết giữ làm rơi vỡ nắp thì sao, lại quay lại Việt Nam mua à? Buộc dây thì mất thẩm mỹ lại lách cách khi rửa, tây nó chả nghe đâu.Kính các cụ/mợ!
Câu chuyện về chiếc ấm mang hình Di sản chưa dừng lại.
Được biết em sẽ mang ấm làm giải thưởng cho Người ngoan Về Nhà Ngay - người dốc sức, dốc lòng chữa trị cho những người khác mà quên bản thân, bác làm ấm bảo: Ấm vẫn chưa ổn, để tao qua thằng ABC kiếm cho chú cái này.
Em đoán là cái dây buộc ấm làm từ cước và tết lại.
Còn các cụ/mợ?
Cụ ví von thế này không nhịn được cườiMợ Mít - Mật dáng như con tịnh thâm cơ
Cụ Chã vừa trẻ thêm được 10 tuổi rồi nên ảnh mới cách đây 3 năm chứ e nghĩ có cách 10 năm thì cụ ấy cũng soi được ra thôi ạ!Oài, Cụ anh trục hàn xong phục hồi công lực khai thiên nhãn mắt tinh quá. Đúng là Trẻ Mỏ hạ sơn nhong nhong lượn phố đấy anh ạ. Hôm trước chứng kiến mớ tóc rụng và mái tóc trong ảnh trên mới thấy sự hao tổn nguyên khí như thế nào trong đợt chẩn bệnh và trục hàn vừa qua anh nhỉ
Vậy là Chã lại biết thêm 1 mỏ ấm chén nữa rồi! "Nhà nó còn nhiều lắm..."- Cái nắp ấm này là loại bán trong nước, nhưng khi làm ấm xuất khẩu tao nghĩ rồi: tay Tây to như chuối mắn, rót trà chúng nó có biêt đường lấy ngón tay cái giữ nắp ấm như dân mình không hay lại không biết giữ làm rơi vỡ nắp thì sao, lại quay lại Việt Nam mua à? Buộc dây thì mất thẩm mỹ lại lách cách khi rửa, tây nó chả nghe đâu.
Vậy là tao nghĩ ra mấy kiểu nắp ấm cho dòng này, đề xuất lên và được trên cho phép SX thử, được đà tao bảo phải cách điệu hoạ tiết trên nắp ấm để có cơ hội làm việc với bên vẽ (giọng tự nhiên nhanh và nhỏ, mắt liếc sang bà chị U70 đang lúi húi dọn dẹp), các sếp đang say đà làm hàng xuất khẩu nên chấp nhận luôn.
- Sau này thằng ABC bên vật tư quản lý hết chỗ ấm và nắp ấm thử nghiệm, tao đoán nó còn giữ nên sang xin cho chú cái nắp. Nhà nó còn nhiều lắm...
Xót xaOài, Cụ anh trục hàn xong phục hồi công lực khai thiên nhãn mắt tinh quá. Đúng là Trẻ Mỏ hạ sơn nhong nhong lượn phố đấy anh ạ. Hôm trước chứng kiến mớ tóc rụng và mái tóc trong ảnh trên mới thấy sự hao tổn nguyên khí như thế nào trong đợt chẩn bệnh và trục hàn vừa qua anh nhỉ
Ko cần dây buộc mà vẫn ko rơiChắc cụ anh đoán đúng rồi. Còn thiếu đúng quả dây buộc nắp ấm nữa thôi, nhưng tết bằng gì thì em chưa đoán được
Trong các loại đĩa, bát, cốc, chén, ấm thì ấm làm khó nhất, đĩa làm dễ nhất.Em hy vọng ông anh U80 kiếm thêm cái Đĩa nữa ạ!
Công nhận cụ làm ấm tư duy cực tiến bộ. Thời đấy mà cụ đã nghĩ đến điều chỉnh công năng cho đúng đối tượng sử dụng, chứ không bảo thủ theo kiểu tao chỉ bán cái tao có, mày dùng thế nào kệ mày- Cái nắp ấm này là loại bán trong nước, nhưng khi làm ấm xuất khẩu tao nghĩ rồi: tay Tây to như chuối mắn, rót trà chúng nó có biêt đường lấy ngón tay cái giữ nắp ấm như dân mình không hay lại không biết giữ làm rơi vỡ nắp thì sao, lại quay lại Việt Nam mua à? Buộc dây thì mất thẩm mỹ lại lách cách khi rửa, tây nó chả nghe đâu.
Vậy là tao nghĩ ra mấy kiểu nắp ấm cho dòng này, đề xuất lên và được trên cho phép SX thử, được đà tao bảo phải cách điệu hoạ tiết trên nắp ấm để có cơ hội làm việc với bên vẽ (giọng tự nhiên nhanh và nhỏ, mắt liếc sang bà chị U70 đang lúi húi dọn dẹp), các sếp đang say đà làm hàng xuất khẩu nên chấp nhận luôn.
- Sau này thằng ABC bên vật tư quản lý hết chỗ ấm và nắp ấm thử nghiệm, tao đoán nó còn giữ nên sang xin cho chú cái nắp. Nhà nó còn nhiều lắm...
Rất hàn lâm cụ nhỉ.- Cái nắp ấm này là loại bán trong nước, nhưng khi làm ấm xuất khẩu tao nghĩ rồi: tay Tây to như chuối mắn, rót trà chúng nó có biêt đường lấy ngón tay cái giữ nắp ấm như dân mình không hay lại không biết giữ làm rơi vỡ nắp thì sao, lại quay lại Việt Nam mua à? Buộc dây thì mất thẩm mỹ lại lách cách khi rửa, tây nó chả nghe đâu.
Vậy là tao nghĩ ra mấy kiểu nắp ấm cho dòng này, đề xuất lên và được trên cho phép SX thử, được đà tao bảo phải cách điệu hoạ tiết trên nắp ấm để có cơ hội làm việc với bên vẽ (giọng tự nhiên nhanh và nhỏ, mắt liếc sang bà chị U70 đang lúi húi dọn dẹp), các sếp đang say đà làm hàng xuất khẩu nên chấp nhận luôn.
- Sau này thằng ABC bên vật tư quản lý hết chỗ ấm và nắp ấm thử nghiệm, tao đoán nó còn giữ nên sang xin cho chú cái nắp. Nhà nó còn nhiều lắm...
E tưởng là Linh Dương Lan Ngọc
Ngày xưa biển không có dáng như bây giờ. Ngày xưa ... Em mời các Cụ, các Mợ đoán xem Ngừoi ấy là ai
Tài năng, tâm huyết và cả động lực làm việc cạnh "bên vẽ" nữaRất hàn lâm cụ nhỉ.