P/s: Em muốn làm món riềng xay ngâm mật ong, riềng muối...nhưng lục mãi chưa thấy bài nào chỉ chi tiết ngâm/muối liều lượng riềng/mật ong thế nào cho đúng ạ. Nhờ cụ chã hoặc cụ nào làm rồi chỉ em với ạ. Em cảm ơn!
Công thức riềng ngâm mật ong của em:
Riềng:1kg
Mật ong: 2 lít
Riềng rửa sạch để ráo nước thái lát băm nhỏ, cho vào cối xay sinh tố. Cho thêm ít mật ong vào để riềng chìm xuống sẽ dễ xay hơn. Xay nhuyễn riềng xong cho vào bình thủy tinh, đổ hết mật ong vào quậy đều ngâm. Thời gian đầu riềng sẽ nổi lên, do đó vài ngày cụ phải đảo đều cho riềng chìm xuống.
Sau một tháng cụ bắt đầu dùng khi riềng đã ngấm mật ong. Sau hai tháng thì riềng chìm hẳn xuống quyện với mật ong nhuyễn như cháo.
Lưu ý: Tỷ lệ này ngâm sẽ hơi đặc, do đó cụ có thể cho thêm mật ong cho vừa khẩu vị.
Chúc cả nhà cụ nhiều sức khỏe!