Ngày xưa ở Mỹ Tho chúng Cháu hay uông bia BGI ngon lắm, món ốc Leng xào cốt dừa thêm ít rau dăm ăn đến no Nhưng bây giờ thèm nhất vẫn là món cháo cá Lóc nấu với đỗ xanh, thêm ít thịt bằm nhuyễn, thêm ít nấm rơm, cháo chín thì vớt cá ra nhậu, khi hơi phê mà làm bát cháo thì tỉnh cả người ra.Còn rắn rằn ri cóc là rắn nước, có con to đến 3-4 ký,Cháu chỉ gặp đến vậy, xưa là 12.000/ký, nhưng đất Mỹ Tho không phải là đất của rắn nước, phải là đồng Tháp(Cao Lãnh). Mỹ Tho có trại rắn Đồng Tâm (chắc mấy hũ đó là rắn Đồng Tâm,rắn nuôi),Cháu đã mang 5 hũ ra Bắc, ngâm với bìm bịp + 1 thang thuốc bắc.
Còn về Hậu Giang (ngày đó chưa tách Cần Thơ) thì còn có món thịt Trâu hấp mẻ, cũng là đặc sản (ngon nhất là Sách), ăn vừa mát, vừa lành. Thịt chuột ngon nhất còn có món Khìa, họ nhồi lá thơm, rồi đem thui, sau đó chiên qua rồi mới khìa với cốt dừa (gần như Rim ở ngoài bắc), chẹp chẹp...1chảo to cũng hết. Hồi đó, 4 thằng mà làm 1 cái cù lao lươn thì nhậu mệt, chỉ hết 25k. Còn cua đinh (33), gà đồng (ếch) cũng cực rẻ luôn. Ôi ,lại còn mùa cá Linh nữa chứ... Lại còn lẩu Mắm nữa chứ ... Tuy 13 năm công tác ở trong đấy, đã đi khắp miền nam trung bộ, miền đông, miền tây nhưng Cháu vẫn sợ cách nhậu trong đấy lắm. Cháu nghỉ việc từ 1999, thế là 11 năm rồi chưa trở lại. Nhớ quá !!!
Có vài cảm xúc chia xẻ với Cụ vậy.