[Funland] Em có ý định bán rau sạch các cụ mợ thấy thế nào

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,624
Động cơ
900,142 Mã lực
Em chẳng phải Gúc!
không ít lần đi theo ông Sỹ Khoẻ với những chương trình thế này, nhưng quân ông Sỹ Khoẻ luôn tỉnh hơn để đi làm kiểu "đề mô" tương tự!
Trong giới chuyên môn người ta không nói thực phẩm sạch, mà chỉ nói thực phẩm an toàn (rau an toàn cũng nằm trong nhóm này). Từ "sản xuất sạch" là để chỉ những quá trình sản xuất thân thiện với môi trường, tức là nó liên quan nhiều đến vấn để bảo vệ môi trường hơn!
Còn chắc chắn trong y tế người ta chẳng bao giờ khuyến khích ăn ngay không qua vệ sinh (sơ chế) những sản phẩm trần (như rau xanh). Còn củ, quả được bóc, gọt vỏ miễn là dụng cụ hợp vệ sinh thì chắc không vấn đề gì!
Bụi chỉ là 1 ví dụ dễ thấy nhất (nhưng chắc cũng ít độc hại nhất) làm nhiễm bẩn sản phẩm trần ngoài ruộng, còn nhiều sự nhiễm bẩn khác, tuy sự nhiễm bẩn này chưa bị liệt vào không an toàn!
Chắc hồi bé bác vẫn được cô giáo khuyên "khi ăn phải rửa tay!"?
 

khanht

Xe điện
Biển số
OF-4227
Ngày cấp bằng
13/4/07
Số km
4,207
Động cơ
579,824 Mã lực
Em chẳng phải Gúc!
không ít lần đi theo ông Sỹ Khoẻ với những chương trình thế này, nhưng quân ông Sỹ Khoẻ luôn tỉnh hơn để đi làm kiểu "đề mô" tương tự!
Trong giới chuyên môn người ta không nói thực phẩm sạch, mà chỉ nói thực phẩm an toàn (rau an toàn cũng nằm trong nhóm này). Từ "sản xuất sạch" là để chỉ những quá trình sản xuất thân thiện với môi trường, tức là nó liên quan nhiều đến vấn để bảo vệ môi trường hơn!
Còn chắc chắn trong y tế người ta chẳng bao giờ khuyến khích ăn ngay không qua vệ sinh (sơ chế) những sản phẩm trần (như rau xanh). Còn củ, quả được bóc, gọt vỏ miễn là dụng cụ hợp vệ sinh thì chắc không vấn đề gì!
Bụi chỉ là 1 ví dụ dễ thấy nhất (nhưng chắc cũng ít độc hại nhất) làm nhiễm bẩn sản phẩm trần ngoài ruộng, còn nhiều sự nhiễm bẩn khác, tuy sự nhiễm bẩn này chưa bị liệt vào không an toàn!
Chắc hồi bé bác vẫn được cô giáo khuyên "khi ăn phải rửa tay!"?
Người ta ăn tại chỗ là để chứng minh rau "sạch", an toàn cho người sử dụng chứ không phải khuyến khích ăn ngay tại ruộng cụ ợ.

Em chả phải giới chuyên môn nên cũng chả quan tâm đến từ ngữ, nhưng nếu người bán hàng chứng minh rau của mình sạch bằng cách chính họ sử dụng sản phẩm họ làm ra thì em OK.

Rửa tay trước khi ăn nhưng rửa bằng nước nhiễm hóa chất, nhiễm khuẩn, nhiễm ecoli thì thà không rửa còn hơn =))
 

ngotiteo

Xe điện
Biển số
OF-123598
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
4,140
Động cơ
412,540 Mã lực
Nơi ở
1000 Road
Em thấy mô hình này nước ngoài nó áp dụng khá thành công tại việt nam đấy. K phun thuốc thì sâu nó ăn hết ngay =)). Quan trọng là chỉ tiêu chất lượng và chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật nó ra sao.
Trồng một miếng đất chăm sóc sẽ được kỹ
Trồng 1 sào đất chăm sóc sẽ không thể kỹ bằng
Trồng nhiều hơn nữa.... nói chung là khó :))
NHưng làm ăn là phải máu, thử nghiệm tại nơi mình đầu tư xem sao. chúc cụ may mắn.
 

Jimk

Xe đạp
Biển số
OF-325077
Ngày cấp bằng
27/6/14
Số km
41
Động cơ
287,270 Mã lực
Cụ cứ làm sao chứng minh được sản phẩm của mình là sạch và an toàn thì bọn em ủng hộ cật lực luôn!!!
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,624
Động cơ
900,142 Mã lực
Người ta ăn tại chỗ là để chứng minh rau "sạch", an toàn cho người sử dụng chứ không phải khuyến khích ăn ngay tại ruộng cụ ợ.
=))
Ăn xong chưa bị sao ngay thì chưa nói lên điều gì, chưa chứng minh được là sản phẩm thực sự an toàn. Cho nên em đã viết là quân ông Sỹ Khoẻ khi làm chương trình sẽ "tỉnh hơn" không sa vào cách đề mô này!
Nhiễm độc do thực phẩm không an toàn có thể phải đi cấp cứu ngay, thậm chí dẫn đến tử vong ngay nếu nhiễm phải các vi sinh vật rất độc, nhiễm độc với chất độc hàm lượng cao,... Nhưng cũng có thể chưa "bị sao", mà quá trình nhiễm độc sẽ tác động từ từ vào sức khoẻ. Có thể chỉ hàm lượng nhỏ, nhưng một thời gian rất lâu sau sự nhiễm độc mới thể hiện, cũng có thể là tích lũy, mỗi lần "ăn vào" một ít,...
Nếu sự nhiễm độc qua tích lũy mà chỉ bị 1 hay 2 lần khi vào cơ thể theo thời gian chất độc sẽ bị đào thải và hầu như sức khỏe không bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng chỉ tăng lên khi thường xuyên bị nhiễm độc thêm (ăn rau nhiễm chất độc hại thường xuyên). Cho nên việc người trồng rau chỉ ăn ngay 1 lần để quay clip sẽ chẳng thuyết phục được người mua rau!
 
Chỉnh sửa cuối:

khanht

Xe điện
Biển số
OF-4227
Ngày cấp bằng
13/4/07
Số km
4,207
Động cơ
579,824 Mã lực
Ăn xong chưa bị sao ngay thì chưa nói lên điều gì, chưa chứng minh được là sản phẩm thực sự an toàn. Cho nên em đã viết là quân ông Sỹ Khoẻ khi làm chương trình sẽ "tỉnh hơn" không sa vào cách đề mô này!
Nhiễm độc do thực phẩm không an toàn có thể phải đi cấp cứu ngay, thậm chí dẫn đến tử vong ngay nếu nhiễm phải các vi sinh vật rất độc, nhiễm độc với chất độc hàm lượng cao,... Nhưng cũng có thể chưa "bị sao", mà quá trình nhiễm độc sẽ tác động từ từ vào sức khoẻ. Có thể chỉ hàm lượng nhỏ, nhưng một thời gian rất lâu sau sự nhiễm độc mới thể hiện, cũng có thể là tích lũy, mỗi lần "ăn vào" một ít,...
Vậy chắc cụ chưa đọc kỹ thông tin roài, rau họ trồng xuất ngược lại Nhật Bản, với thị trường khó tính và gắt gao như vậy thì việc kiểm tra dư lượng độc tố phải đạt rất nhiều chỉ tiêu chứ chả nói suông hay demo gì đâu.
 

hungpmu

Xe tăng
Biển số
OF-14950
Ngày cấp bằng
21/4/08
Số km
1,895
Động cơ
526,173 Mã lực
Em cũng ủng hộ và thích làm lắm, tuy nhiên ruộng nhà em quá gần khu dân cư và không có nước sạch. Trồng rau an toàn thì khả thi nhưng em muốn trồng rau ORGANIC cơ. Hiẹn tại vẫn đang đắp chiếu cái vụ này
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,624
Động cơ
900,142 Mã lực
Vậy chắc cụ chưa đọc kỹ thông tin roài, rau họ trồng xuất ngược lại Nhật Bản, với thị trường khó tính và gắt gao như vậy thì việc kiểm tra dư lượng độc tố phải đạt rất nhiều chỉ tiêu chứ chả nói suông hay demo gì đâu.
Trồng cho thị trường nào cũng thế. Vệ sinh trước khi ăn uống với dùng thực phẩm an toàn không nhiễm chất độc hại thì chưa hoàn toàn trùng với nhau!
Rât nhiều loại thực phẩm có thể an toàn, nhưng chưa thể sử dụng ngay nếu chưa qua chế biến (với rau sống đúng hơn là sơ chế).
Ra nước ngoài, đến các siêu thị bác có thể mua rau sống bọc trong khay xốp về bỏ vào đĩa để ăn ngay được. Nhưng rau này, tất nhiên phải là rau an toàn, đã được họ đã rửa và tẩy trùng (sanitized) sạch sẽ!

 
Chỉnh sửa cuối:

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,624
Động cơ
900,142 Mã lực
Em cũng ủng hộ và thích làm lắm, tuy nhiên ruộng nhà em quá gần khu dân cư và không có nước sạch. Trồng rau an toàn thì khả thi nhưng em muốn trồng rau ORGANIC cơ. Hiẹn tại vẫn đang đắp chiếu cái vụ này
Từ rau thường hiện nay (chưa an toàn) đến rau an toàn đường còn ngắn hơn từ rau an toàn đến ra hữu cơ rất nhiều!
 
Chỉnh sửa cuối:

linhsoc

Xe máy
Biển số
OF-348937
Ngày cấp bằng
31/12/14
Số km
62
Động cơ
268,640 Mã lực
Em bán trên page ở face cũng nhiều. Thực sự là nó quá đắt so với rau ở chợ nên cũng hơi kén khách.
Cụ pm em cái link fb, em chỉ cần sạch thôi, nhiều khi mua cửa hàng rau sạch , giá cũng chót vót mà nói thật chả biết tin đc ko nữa
 
Biển số
OF-348142
Ngày cấp bằng
25/12/14
Số km
771
Động cơ
273,710 Mã lực
Em trồng rau trên tầng,thoáng mát và rất chịu khó tưới tắm,nhưng chỉ bẵng 2 ngày cuối tuần không lên, sau ăn sạch lá còn mỗi cuộng :(
 

Ivanpavel

Xe tải
Biển số
OF-313394
Ngày cấp bằng
26/3/14
Số km
496
Động cơ
299,517 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Đất ở quê em bạt ngàn trả để làm vì em định trồng rau và cung cấp rau sạch cho mọi người để tránh xa chất hoá học . Các cụ thấy thế nào ạ , cho em xin ít ý kiến
Em đăng ký một chân được không. E có ý tưởng này từ lâu rồi nhưng rủ chẳng ai làm! Cứ từ em suy ra, xây dựng niềm tin là quãng đường dài nhất. Nên e có kế hoạch marketing và xây dựng thương hiệu cẩn thận. Nếu cụ ko bận trồng rau thì hôm nào ngồi với nhau tí dc ko cụ?1
 

tranvanlong

Xe điện
Biển số
OF-135819
Ngày cấp bằng
24/3/12
Số km
2,481
Động cơ
383,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội phố
cũng do cách cụ làm đất nữa ạ mình làm sao để đất mình màu mỡ thì rau khắc sẽ tốt cụ ạ
Gấu em trồng rau sạch trên tầng thượng KN 3 năm roài , hết đợt thu hoạch cũng xới đất , bổ xung màu nhưng nói thật với cụ có trồng có biết cây rau lên như rùa bò , thu hoạch lứa đầu lứa sau phải đợi gần 20 ngày mới được xơi tiếp .
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,624
Động cơ
900,142 Mã lực
Các bác chỉ trồng 1 hay 2 m2 rau thì dễ lắm!
Việc chỉ khó khi bắt đầu thành khu trồng tập trung lớn 1 hay 2 loại rau!
Có những thứ cây người ta không thể nghĩ là có sâu, như cây hành thì khi bị trồng tập trung lại phải dùng những loại thuốc cực mạnh.
Có bác gì liệt kê rau muống không có sâu, nhưng sâu ra muống có rất nhiều loại, có những loại rất to!
Nhưng bệnh cây, thuốc bảo vệ thực vật đâu chỉ cho mỗi sâu (thế họ mới hay nói về thuốc bảo vệ thực vật chứ không chỉ thuốc trừ sâu)!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top