- Biển số
- OF-130382
- Ngày cấp bằng
- 11/2/12
- Số km
- 744
- Động cơ
- 381,035 Mã lực
Mô hình khép kín làm các sản phẩm nông nghiệp sạch ah. Sản phẩm đầu ra bao gồm Gà, Lợn và Cá.Cụ phân tích hay đấy. Cho em hỏi anh bạn cụ đâu tư gì vao 2ha mà 20 toi chưa ăn thua vậy ạ.. Em cũng thich làm nông nghiệp, theo đuổi giá trị lâu dài.
Nguyên liệu đầu vào hoàn toàn hữu cơ, hiện tại mới triển khai xong quy trình của Gà bao gồm các bước như sau :
Bước 1 : Nguyên liệu thức ăn cho gà đảm bảo đúng với dinh dưỡng của một con gà khi được nuôi môi trường tự nhiên bao gồm các thành phần Tinh bột (Ngô xay), Đạm (Giun đỏ), Rau (Trồng tại hệ thống). Về chi tiết thì nó dài lắm, bao gồm sơ đồ vườn rau, khu vực thu mua ngô, kiểm định chất lượng và vệ sinh, khu vực nuôi giun đỏ (Giun này lại ăn 100% phân trâu bò và đất tự nhiên)... Rau thì chia ra làm hai loại, rau loại 01 thì chuyển về HN cung cấp cho các cửa hàng rau sạch, và cam kết thu lại cuối ngày nếu ko bán hết. Còn rau loại 02 thì cho gà luôn. Nguồn đất để trồng rau cũng hữu cơ, ko bón tí phân bón nào ah.
Bước 2 : Thiết kế khu vực lồng ấp, khu nuôi gà trống, gà mái và gà lấy trứng riêng.
Bước 3 : Đảm bảo gà được hoạt động tốt và vận động thì hàng ngày có chương trình cho gà tự bới giun kiếm ăn, cái này thì về logic em thấy ổn, còn về thực tế thì em chưa biết.
Bước 4 : Tính toán chi phí và hạch toán.....
Phân gà trộn với đất và vỏ trấu lại được quay ngược lại vườn để bón, ko sử dụng công nghệ Biogas, vì công nghệ này tuy tiết kiệm về năng lượng, nhưng do thành phần lưu huỳnh trong khí ga của phân nhiều, nên lửa ko nóng cao và gây độc cho người sử dụng.
Tiếp đến là mô hình lợn, mô hình cá.... đại loại là cả lợn cả cá đều ko ăn cám công nghiệp, nôm na em hiểu là ngoài tự nhiên chúng nó ăn gì thì khi nuôi cho ăn cái đấy. VD về cá thì khi em xem mô hình thì chia ra làm hai khu vực cá nuôi lấy thành phẩm, và cá để làm thức ăn cho cá. Các bể nuôi cũng xây với diện tích nhỏ chỉ khoảng 5x5, để ngăn ngừa dịch bệnh, giả sử có đàn nào bị dịch thì ko lây được sang các bể khác. Trang trại bạn em làm khoảng 20 cái bể như thế, nguồn nước đưa vào được sục Ozon để khử khuẩn luôn. Đồng thời lọc các kim loại nặng để cá ko ăn kim loại nặng..... Nói chung là khi thiết kế như vậy thì giá thành sản xuất thấp lắm. Trông tưởng cao, nhưng thực tế là rẻ hơn nuôi cám công nghiệp, chỉ có tốn chi phí xây dựng setup ban đầu.
Sau khi có sản phẩm rồi, còn phải xây khu vực sơ chế, rồi nhãn mác đưa ra thị trường sau đó setup hệ thống phân phối nữa.
Mà đối tượng khách hàng ở đây mới là Hà Nội thôi ah.
Em kể sơ qua, nếu cụ nào làm boss rồi thì tính ngay ra tầm 20 tỷ chưa đâu vào đâu là cái chắc.