Công dụng của Bột Tam Thất Bắc
Tam thất vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau, tăng lực, tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch.
Kích thích tâm thần, chống trầm uất.
Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu oxy (tránh choáng khi mất nhiều máu).
☞ Nó cũng ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch, hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.
Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Hỗ trợ điều trị các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm).
Kích thích miễn dịch.
Giảm đau
Giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.
====================
Cách sử dụng 𝘽𝙤̣̂𝙩 𝙏𝙖𝙢 𝙏𝙝𝙖̂́𝙩
Pha uống
☞ Dùng từ 3 - 6gram bột Tam Thất, pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 lượng nhỏ mật ong để dễ uống hơn, và bổ dưỡng hơn. Nên dùng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.
Trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1
☞1 phần Bột Tam Thất + 1 phần Mật Ong, cho vào hũ, trộn đều, mỗi ngày sử dụng 1 thìa cafe hỗn hợp Bột Tam Thất + Mật Ong rất tốt cho sức khỏe và tăng cường hệ tiêu hóa.
Tần (hầm) thực phẩm bổ dưỡng như Chim Bồ Câu, Tim Lợn….
☞ Sử dụng 2 thìa cafe Bột Tham Thất cho 500gram thực phẩm sống, trộn đều trước khi cho vào nồi hầm.